Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bình Dương: Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần

30 Tháng Chín 2019 6:07:00 SA

Moitruong24h - Vừa qua UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản thông báo gửi các cơ quan hành chính, tổ chức chính trị xã hội, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn.

Theo nội dung văn bản thì từ ngày 1/10/2019, các cơ quan hành chính, tổ chức chính trị xã hội, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện cắt giảm và tiến tới không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác.

Cụ thể như sau: không sử dụng nước uống đóng chai nhựa; ly, dĩa nhựa sử dụng 01 lần; ống hút nhựa trong công sở và khi tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác; giảm thiểu tối đa việc sử dụng túi nylon khó phân hủy trong các hoạt động mua sắm, vận chuyển tại cơ quan, nơi làm việc; phát động và thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa", "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần"; trong cơ quan, đơn vị.

Hình minh họa.

Các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức chính trị xã hội chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức triển khai Phong trào giảm thiểu chất thải nhựa tại cơ quan, đơn vị.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo MTĐT

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân