Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Biệt phủ thiếu minh bạch đang thách thức công luận!

08 Tháng Năm 2018 1:00:00 CH

căn biệt thự của ông Phạm Văn Công - cán bộ công an huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Ảnh: NLĐ

Moitruong24h - Báo chí đưa tin tức, hình ảnh về căn biệt thự của ông Phạm Văn Công - cán bộ công an huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa - được xây cất trái phép. Xây trái phép mà rộng 5.000m2, trong đó có sân chơi, bể bơi, hòn non bộ.

Một cán bộ công an, xây nhà trái phép, có xứng đáng không. Cần làm cho rõ để xử lý, phần nào xây trái phép phải bị phá bỏ, giữ sự tôn nghiêm của pháp luật.

Quan chức, tướng tá khoe khoang của cải không cần giấu giếm, máu trọc phú nổi lên là không cưỡng được. Căn biệt thự cao cấp của đại tá Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng - ở trị giá cả trăm tỉ đồng. Đại tá Lê Văn Tam nói không phải do Vũ “nhôm” cho, nhưng cũng không nói từ đâu có trăm tỉ đồng mua căn biệt thự này.

Có nhiều biệt thự, biệt phủ của quan chức đã được nêu trước đây, nhưng rồi cũng lặng lẽ trôi qua, không còn ai nhắc đến. Biệt phủ vẫn nằm đó trêu ngươi, người dân bức xúc không nói được. Chưa kể, có những khu biệt thự của cán bộ kiểm lâm làm toàn bằng gỗ quý, không thể tưởng tượng họ có thể ngang nhiên thách thức dư luận như thế.

Bức xúc là bởi người dân biết có những căn biệt thự không phải xây nên bằng tài năng kinh doanh, làm ăn chân chính của chủ nhân, mà từ đồng tiền vơ vét, đục khoét của dân của nước. Không lôi được tham nhũng ra ánh sáng, thu hồi lại tài sản tham nhũng, thì chưa thể nói đến công bằng, công lý.

Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tiếp xúc cử tri ngày 5.5, cử tri Hoàng Thị Lợi (phường Bến Nghé, quận 1) phát biểu: “Kê khai thu nhập thời gian qua còn mang tính hình thức. Phải công khai tài sản mới không xảy ra chuyện trước kia ở nhà cấp bốn, mới lên làm quan chức vài năm là… xây biệt phủ. Như vậy tiền ở đâu ra?”.

Một câu hỏi rất đúng. Tiền đâu ra xây biệt phủ? Nhưng rất buồn là không có câu trả lời. Tại sao không thể hỏi, truy vấn, điều tra cho ra nguồn tiền quan chức đó có được để xây hoặc mua biệt thự. Lương bao nhiêu năm, có làm thêm gì phải kê khai cho rõ. Cũng có thể có trường hợp gia đình có của cải, cha mẹ để lại, vợ hoặc chồng kinh doanh phát đạt giàu có, nên có tiền mua đất xây lâu đài. Nhưng trường hợp nào cũng phải làm rõ, không nhập nhằng trong kê khai, phải công khai và minh bạch.

Đánh tham nhũng vừa qua có thắng lợi rất đáng ghi nhận, nhưng so với thực tế còn hạn chế. Biệt phủ, biệt thự, của cải quan chức thiếu minh bạch vẫn sờ sờ ngay trước mắt người dân thì rõ là vẫn đang thách thức công luận!

 

 

 

 

 

 

Lê Thanh Phong/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân