Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Biến tảo thành dầu thô sinh học trong 60 phút

28 Tháng Sáu 2017 6:39:00 SA

Moitruong24h- Các nhà khoa học Mỹ mới đây giới thiệu kỹ thuật chế biến dầu thô sinh học từ tảo trong vòng 60 phút, nhằm tiết kiệm thời gian và giảm chi phí đáng kể.


 Theo các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm Quốc gia Mỹ Pacific Northwest (PNNL), hệ thống sản xuất dầu thô sinh học được thiết kế với khả năng hoạt động liên tiếp, với nhiệt độ lên đến 350 độ C và áp suất khoảng 1.360 kg/6 cm2.
 
Douglas Elliott, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết các công nghệ đặc biệt của hệ thống sẽ tách dầu thô sinh học và các nhiên liệu khác ra khỏi nước. Sau một giờ, dầu thô sẽ được tách ra từ nước và chảy ra một đường ống khác.
 
Loại dầu thô sinh học này sau đó có thể được làm sạch và tạo thành hydrocarbon dạng lỏng, trở thành nhiên liệu sử dụng thay thế khí gas, dầu diesel và nhiên liệu dùng cho máy bay, vốn được tạo ra từ dầu mỏ như hiện nay.
 
Bước xử lý nước sẽ phục hồi khí metan, một loại khí tự nhiên cơ bản, từ lượng tảo còn sót lại. Phần nước giàu nitơ và photpho còn lại có thể được tái chế để nuôi tảo. Điều này có thể giúp tiết kiệm chi phí hơn nữa.
 
Quá trình hình thành dầu thô trong tự nhiên dựa vào sự phân hủy các chất hữu cơ như thực vật và tảo phải trải qua hàng triệu năm. Với phương pháp của nhóm nghiên cứu của PNNL, việc tạo ra dầu thô sinh học sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể.
 
Ngoài ra, quá trình này cũng sẽ tiết kiệm chi phí do sử dụng tảo ướt, một điểm khác biệt với các quá trình hiện nay đó là dùng tảo sấy khô. Quá trình sấy khô tảo sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, do đó chi phí sản xuất sẽ cao hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo VnE)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân