Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thích ứng biến đổi khí hậu: Bước tiến của Việt Nam

  Thích ứng biến đổi khí hậu: Bước tiến của Việt Nam

  Năm 2020 tiếp tục đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực thích ứng với BĐKH của Việt Nam, đó là việc hoàn thành Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) và ban hành Kế hoạch quốc gia thích ứng với BĐKH giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (NAP). Bên cạnh đó, Dự thảo quy hoạch mới cho Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - khu vực chịu tác động rõ rệt nhất của BĐKH cũng đang được lấy ý kiến rộng rãi.

 • Chú trọng bảo tồn đa dạng sinh học

  Chú trọng bảo tồn đa dạng sinh học

  Đa dạng sinh học có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường kết hợp du lịch, cân bằng hệ sinh thái, thích ứng biến đổi khí hậu, đặc biệt là để rừng sinh trưởng bền vững. Hiện, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang tích cực cùng các địa phương chú trọng thực hiện bảo tồn đa dạng sinh học.

 • Triển khai Thỏa thuận Paris với tâm thế mới

  Triển khai Thỏa thuận Paris với tâm thế mới

  Từ năm 2021, Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ bắt buộc phải thực hiện các cam kết giảm phát thải khí nhà kính theo quy định của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu (BĐKH) toàn cầu. Thách thức lớn đặt ra, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để Việt Nam thúc đẩy các giải pháp, sáng kiến về ứng phó BĐKH.

 • Trà Vinh: Khả năng thích ứng biến đổi khí hậu được nâng cao

  Trà Vinh: Khả năng thích ứng biến đổi khí hậu được nâng cao

  Sau hơn 6 năm hoạt động, Dự án Thích ứng biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại Trà Vinh (Dự án AMD Trà Vinh) đã mang lại nhiều tác động tích cực.

 • Kiên Giang đầu tư công trình quản lý ứng phó BĐKH

  Kiên Giang đầu tư công trình quản lý ứng phó BĐKH

  Việc quy hoạch, quản lý tài nguyên, môi trường ven biển, hải đảo ứng phó với biến đổi khí hậu đã được tỉnh Kiên Giang chú trọng đầu tư. Tỉnh đã triển khai nhiều công trình quản lý chống xói mòn, sạt lở ven biển, góp phần cải thiện sinh kế cho dân cư ven biển.

 • Vĩnh Long: Tăng hiệu quả sản xuất với mô hình thích ứng biến đổi khí hậu

  Vĩnh Long: Tăng hiệu quả sản xuất với mô hình thích ứng biến đổi khí hậu

  Để hạn chế tác hại của hạn hán xâm nhập mặn trên cây lúa trong vụ Hè Thu, Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện mô hình “Thích ứng với biến đổi khí hậu hạn hán, xâm nhập mặn trên cây lúa” trong Vụ lúa Hè Thu năm 2020 ở xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm.

 • Tăng sức ‘đề kháng’ trước biến đổi khí hậu

  Tăng sức ‘đề kháng’ trước biến đổi khí hậu

  Tỉnh ủy Trà Vinh vừa tổng kết Dự án Thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH) vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại Trà Vinh. Sau hơn 6 năm hoạt động (2014 - 2020), Dự án AMD Trà Vinh đã mang lại nhiều tác động tích cực, để lại ‘cần câu’ giúp người dân sinh kế ổn định và bền vững.

 • An Giang: Xây dựng kịch bản đổi phó với biến đổi khí hậu tại ĐBSCL

  An Giang: Xây dựng kịch bản đổi phó với biến đổi khí hậu tại ĐBSCL

  An Giang một trong những tỉnh của ĐBSCL có địa hình đặc thù là đồng bằng và đồi núi, nên hàng năm thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai như: lũ, giông lốc, sét, hạn mặn, mưa trái mùa và sạt lở đất bờ sông, kênh rạch.

 • Hậu Giang: Hành động ứng phó với biến đổi khí hậu

  Hậu Giang: Hành động ứng phó với biến đổi khí hậu

  Nhằm nâng cao năng lực quản lý, giám sát biến đổi khí hậu (BĐKH) và tăng cường khả năng ứng phó với BĐKH, tỉnh Hậu Giang đang thu thập nhiều ý kiến đóng góp cho kế hoạch hành động ứng phó BĐKH.

 • Tìm giải pháp thích ứng xâm nhập mặn ở ĐBSCL

  Tìm giải pháp thích ứng xâm nhập mặn ở ĐBSCL

  Tìm giải pháp thích ứng với tình hình xâm nhập mặn diễn biến phức tạp và kéo dài ở Đồng bằng Sông Cửu Long, PGS.TS. Vũ Thị Mai (Trường Đại học Kinh tế quốc dân) cùng nhóm nghiên cứu đã tiến hành triển khai Đề tài “Mô hình phát triển kinh tế ứng phó với xâm nhập mặn ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long” (Mã số BĐKH.05/16-20).

 • TPHCM: Biến đổi khí hậu ĐBSCL đe dọa nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt

  TPHCM: Biến đổi khí hậu ĐBSCL đe dọa nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt

  Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang tác động mạnh mẽ đến đời sống sinh hoạt, phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

 • ĐBSCL - Phát triển các vùng đô thị hoá trọng điểm ứng phó với BĐKH

  ĐBSCL - Phát triển các vùng đô thị hoá trọng điểm ứng phó với BĐKH

  Xây dựng các khu định cư đô thị - nông thôn vùng ĐBSCL không chỉ đạt mục tiêu tăng trưởng và hội nhập kinh tế, mà cần có trách nhiệm với hệ sinh thái tự nhiên, đa dạng sinh học, chủ động thích ứng với BĐKH và duy trì bản sắc văn hoá lối sống sông nước, miệt vườn Tây Nam Bộ.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Thích ứng để phát triển bền vững

  Đồng bằng sông Cửu Long: Thích ứng để phát triển bền vững

  Cà Mau sụt lún, Cần Thơ ngập lụt, Vĩnh Long sạt lở… Chưa bao giờ, vùng Đồng bằng sông Cửu Long lại bị ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu đến như vậy. Trước tình trạng này, các địa phương đã và đang chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành để tìm ra các giải pháp thích ứng nhằm biến nguy thành cơ, giúp vùng Đồng bằng sông Cửu Long phát triển bền vững.

 • Ứng phó biến đổi khí hậu: Đa dạng hình thức trang bị kỹ năng cho học sinh

  Ứng phó biến đổi khí hậu: Đa dạng hình thức trang bị kỹ năng cho học sinh

  Để ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và phòng chống thiên tai, các trường học chủ động giáo dục học sinh bằng nhiều hình thức.

 • Giảm thiểu rủi ro do tác động của biến đổi khí hậu

  Giảm thiểu rủi ro do tác động của biến đổi khí hậu

  Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, đối với nhiệm vụ thích ứng với BĐKH, giai đoạn 2021-2030, TPHCM sẽ thực hiện 17 chương trình, dự án. Trong đó có 10 chương trình, dự án lồng ghép và 7 chương trình, dự án mới để thực hiện 12 nhiệm vụ chính.

 • Lạng Sơn: Nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

  Lạng Sơn: Nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

  Những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống và sản xuất của nhân dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Do đó, tỉnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.