Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • An Giang: Xây dựng kịch bản đổi phó với biến đổi khí hậu tại ĐBSCL

  An Giang: Xây dựng kịch bản đổi phó với biến đổi khí hậu tại ĐBSCL

  An Giang một trong những tỉnh của ĐBSCL có địa hình đặc thù là đồng bằng và đồi núi, nên hàng năm thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai như: lũ, giông lốc, sét, hạn mặn, mưa trái mùa và sạt lở đất bờ sông, kênh rạch.

 • Hậu Giang: Hành động ứng phó với biến đổi khí hậu

  Hậu Giang: Hành động ứng phó với biến đổi khí hậu

  Nhằm nâng cao năng lực quản lý, giám sát biến đổi khí hậu (BĐKH) và tăng cường khả năng ứng phó với BĐKH, tỉnh Hậu Giang đang thu thập nhiều ý kiến đóng góp cho kế hoạch hành động ứng phó BĐKH.

 • Tìm giải pháp thích ứng xâm nhập mặn ở ĐBSCL

  Tìm giải pháp thích ứng xâm nhập mặn ở ĐBSCL

  Tìm giải pháp thích ứng với tình hình xâm nhập mặn diễn biến phức tạp và kéo dài ở Đồng bằng Sông Cửu Long, PGS.TS. Vũ Thị Mai (Trường Đại học Kinh tế quốc dân) cùng nhóm nghiên cứu đã tiến hành triển khai Đề tài “Mô hình phát triển kinh tế ứng phó với xâm nhập mặn ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long” (Mã số BĐKH.05/16-20).

 • TPHCM: Biến đổi khí hậu ĐBSCL đe dọa nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt

  TPHCM: Biến đổi khí hậu ĐBSCL đe dọa nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt

  Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang tác động mạnh mẽ đến đời sống sinh hoạt, phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

 • ĐBSCL - Phát triển các vùng đô thị hoá trọng điểm ứng phó với BĐKH

  ĐBSCL - Phát triển các vùng đô thị hoá trọng điểm ứng phó với BĐKH

  Xây dựng các khu định cư đô thị - nông thôn vùng ĐBSCL không chỉ đạt mục tiêu tăng trưởng và hội nhập kinh tế, mà cần có trách nhiệm với hệ sinh thái tự nhiên, đa dạng sinh học, chủ động thích ứng với BĐKH và duy trì bản sắc văn hoá lối sống sông nước, miệt vườn Tây Nam Bộ.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Thích ứng để phát triển bền vững

  Đồng bằng sông Cửu Long: Thích ứng để phát triển bền vững

  Cà Mau sụt lún, Cần Thơ ngập lụt, Vĩnh Long sạt lở… Chưa bao giờ, vùng Đồng bằng sông Cửu Long lại bị ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu đến như vậy. Trước tình trạng này, các địa phương đã và đang chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành để tìm ra các giải pháp thích ứng nhằm biến nguy thành cơ, giúp vùng Đồng bằng sông Cửu Long phát triển bền vững.

 • Ứng phó biến đổi khí hậu: Đa dạng hình thức trang bị kỹ năng cho học sinh

  Ứng phó biến đổi khí hậu: Đa dạng hình thức trang bị kỹ năng cho học sinh

  Để ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và phòng chống thiên tai, các trường học chủ động giáo dục học sinh bằng nhiều hình thức.

 • Giảm thiểu rủi ro do tác động của biến đổi khí hậu

  Giảm thiểu rủi ro do tác động của biến đổi khí hậu

  Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, đối với nhiệm vụ thích ứng với BĐKH, giai đoạn 2021-2030, TPHCM sẽ thực hiện 17 chương trình, dự án. Trong đó có 10 chương trình, dự án lồng ghép và 7 chương trình, dự án mới để thực hiện 12 nhiệm vụ chính.

 • Lạng Sơn: Nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

  Lạng Sơn: Nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

  Những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống và sản xuất của nhân dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Do đó, tỉnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

 • Quảng Ninh: Tăng cường đầu tư nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu

  Quảng Ninh: Tăng cường đầu tư nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu

  Từ năm 2016 đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng mua sắm trang thiết bị và đào tạo nguồn nhân lực cho công tác cảnh báo sớm thiên tai, xây dựng các mô hình cảnh báo sớm cho khu vực có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất cao, triển khai công trình kinh tế và dân sinh thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần giảm thiểu thấp nhất về người và tài sản do thiên tai gây ra.

 • Tăng khả năng chống chịu của sản xuất nông nghiệp trước biến đổi khí hậu

  Tăng khả năng chống chịu của sản xuất nông nghiệp trước biến đổi khí hậu

  Ngày 6/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với Đoàn công tác của Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) về dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của sản xuất nông nghiệp quy mô nông hộ trước tình trạng mất an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu ở khu vực Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung bộ của Việt Nam”.

 • Ứng phó nguy cơ hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long

  Ứng phó nguy cơ hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long

  Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 36/CT-TTg về chủ động triển khai các biện pháp ứng phó nguy cơ hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn trong mùa khô 2020-2021 ở Đồng bằng sông Cửu Long.

 • Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với lũ muộn

  Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với lũ muộn

  Dự báo mùa lũ năm 2020 tại Đồng bằng sông Cửu Long sẽ xuất hiện muộn, mực nước thấp, ảnh hưởng rất nhiều đến sản xuất nông nghiệp của các địa phương trong vùng. Trước tình hình đó, Bộ NN&PTNT đã cùng các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện nhiều giải pháp để thích ứng nhằm bảo đảm duy trì sản xuất nông nghiệp thắng lợi.

 • Phú Yên: Phát triển toàn diện ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, hội nhập, thích ứng với biến đổi khí hậu

  Phú Yên: Phát triển toàn diện ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, hội nhập, thích ứng với biến đổi khí hậu

  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên, qua gần 5 năm thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, ngành nông nghiệp tỉnh này đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất gắn với phát triển công nghiệp chế biến, dịch vụ nông nghiệp, nông thôn.

 • Phát triển thủy lợi theo hướng hiện đại, linh hoạt

  Phát triển thủy lợi theo hướng hiện đại, linh hoạt

  Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế, yêu cầu công tác thủy lợi là đổi mới căn bản, bền vững để phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế của hệ thống công trình thủy lợi nhằm đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh nguồn nước quốc gia, bảo vệ hoạt động sản xuất nông nghiệp, phục vụ dân sinh.

 • Biến đổi khí hậu ‘hồi sinh’ các mầm bệnh nguy hiểm

  Biến đổi khí hậu ‘hồi sinh’ các mầm bệnh nguy hiểm

  Theo các nhà khoa học, ngày càng có nhiều cơ sở hợp lý chứng minh những dịch bệnh nguy hiểm bất ngờ xuất hiện trở lại do hiện tượng nóng lên toàn cầu, một trong những tác động mà biến đổi khí hậu gây ra.