Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phát triển kinh tế - xã hội gắn với thích ứng biến đổi khí hậu

  Phát triển kinh tế - xã hội gắn với thích ứng biến đổi khí hậu

  Bến Tre đang khẩn trương hoàn thành Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Tầm nhìn chiến lược - TNCL). Đặc biệt, trong giai đoạn 4 là giai đoạn tập trung các giải pháp động lực cho phát triển. Vấn đề đặt ra là cần phải quan tâm đến các giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH), bởi đây là một trong những yếu tố quyết định cho sự phát triển.

 • Xây dựng năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu

  Xây dựng năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu

  BẾN TRE - Tiếp tục thực hiện các nghiên cứu thích ứng mới để kiểm nghiệm tính phù hợp tại địa phương. Đầu tư hoàn thiện hệ thống quan trắc và kiểm tra chất lượng nước; đào tạo nâng cao năng lực cán bộ quản lý, nghiệp vụ để vận hành hệ thống quan trắc có hiệu quả nhằm cung cấp thông tin cho các đối tượng liên quan biết, sử dụng phục vụ sản xuất và dân sinh...

 • Chiến lược IMO ban đầu về giảm phát thải khí nhà kính từ tàu biển

  Chiến lược IMO ban đầu về giảm phát thải khí nhà kính từ tàu biển

  Ngày 13-4-2018, Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) đã ban hành Nghị quyết MEPC.304 (72) thông qua Chiến lược IMO ban đầu về giảm phát thải khí nhà kính từ tàu (Chiến lược), theo đó nội dung của Chiến lược đưa ra tầm nhìn, mức độ tham vọng và các nguyên tắc hướng dẫn, các biện pháp ngắn hạn, trung và dài hạn và những tác động của chúng đến các quốc gia.

 • 6 nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

  6 nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

  Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được triển khai sẽ giải quyết nhiều nhiệm vụ quan trọng, góp phần giảm thiểu tác động của BĐKH tại Việt Nam.

 • Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

  Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

  Với định hướng “Đưa nước sạch đến với người nghèo”, thời gian qua, Hội Nước sạch và Môi trường (NS&MT) Việt Nam đã đẩy mạnh hoạt động huy động mọi nguồn lực, tăng cường công tác xã hội hoá, kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng địa phương xây dựng công trình nước sinh hoạt phục vụ cho cộng đồng dân cư ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, những nơi có địa lý và kinh tế khó khăn.

 • Nước cạn giữa mùa lũ, từ thiên tai đến “nhân tai“

  Nước cạn giữa mùa lũ, từ thiên tai đến “nhân tai“

  Thiếu hụt nguồn nước mặt, sụt giảm trữ lượng nước ngầm đã hiện hữu và đặt ra thách thức không nhỏ đối với ĐBSCL.

 • Hỗ trợ quốc tế trong ứng phó biến đổi khí hậu

  Hỗ trợ quốc tế trong ứng phó biến đổi khí hậu

  Dù là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, có lợi thế lớn về sản xuất nông nghiệp nhưng An Giang cũng chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai. Để ứng phó hiệu quả, cùng với phát huy nội lực của tỉnh, cần có sự quan tâm của Trung ương, hỗ trợ của quốc tế, đặc biệt là Ngân hàng Thế giới.

 • Hành động ứng phó với biến đổi khí hậu

  Hành động ứng phó với biến đổi khí hậu

  Biến đổi khí hậu đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội. Thời tiết diễn biến phức tạp, nhiệt độ tăng, nắng nóng ngày càng nhiều, mưa bão, úng lụt thường xuyên xảy ra, khó kiểm soát. Hiện tượng sói sâu diễn ra trên các tuyến sông Hồng, sông Đuống, sông Thái Bình khiến lòng sông chảy qua địa bàn thay đổi lớn gây nguy cơ thiếu nước và sạt lở bãi bồi ven đê, sạt trượt mái đê… ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất và đời sống xã hội.

 • COP 25 kêu gọi thế giới hành động khẩn cấp

  COP 25 kêu gọi thế giới hành động khẩn cấp

  Phiên họp cấp cao của Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 25) đã khai mạc tại Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, ngày 10-12, với lời kêu gọi cộng đồng quốc tế khẩn trương giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu một cách có hiệu quả.

 • Thác Victoria cao 100m gần cạn khô vì biến đổi khí hậu

  Thác Victoria cao 100m gần cạn khô vì biến đổi khí hậu

  Thác Victoria nằm ở biên giới Zambia và Zimbabwe được xem là một trong những thác nước lớn và đẹp nhất thế giới, nhưng giờ đây nó có nguy cơ biến mất vì biến đổi khí hậu.

 • COP 25: Việt Nam tham gia nhiều sự kiện bên lề

  COP 25: Việt Nam tham gia nhiều sự kiện bên lề

  Bên cạnh việc tham dự các Phiên họp chính thức của Hội nghị COP25 tại Mandrit (Tây Ban Nha), các thành viên Đoàn Việt Nam tham dự nhiều sự kiện bên lề Hội nghị nhằm chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu và học tập kinh nghiệm của các quốc gia trong khu vực.

 • Biến đổi khí hậu: Việt Nam nằm trong 6 nước chịu thiệt hại nặng nề nhất trong 20 năm qua

  Biến đổi khí hậu: Việt Nam nằm trong 6 nước chịu thiệt hại nặng nề nhất trong 20 năm qua

  Tính trung bình trong 20 năm qua, Việt Nam nằm trong nhóm 6 nước chịu thiệt hại nặng nề nhất thế giới do biến đổi khí hậu.

 • Năm 2020 sẽ ưu tiên vốn ODA khắc phục biến đổi khí hậu

  Năm 2020 sẽ ưu tiên vốn ODA khắc phục biến đổi khí hậu

  Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2020 ưu tiên bố trí vốn khắc phục có hiệu quả tình trạng hạn hán ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

 • Biến đổi khí hậu đang đe dọa toàn cầu

  Biến đổi khí hậu đang đe dọa toàn cầu

  Nước biển dâng, bão lụt, hạn hán, thời tiết nóng - lạnh bất thường… diễn ra nhiều nơi là những hiện tượng thiên nhiên do biến đổi khí hậu gây ra. Đáng quan ngại là tác động khủng khiếp của tình trạng ấm lên toàn cầu đã làm cho nhiều quốc gia lâm vào cảnh khốn khó.

 • Khai mạc Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 25

  Khai mạc Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 25

  Theo Roi-tơ, ngày 2-12, tại thủ đô Ma-đrít của Tây Ban Nha, diễn ra lễ khai mạc Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 25).

 • Mỗi năm có 20 triệu người di cư do khủng hoảng khí hậu

  Mỗi năm có 20 triệu người di cư do khủng hoảng khí hậu

  Theo báo cáo từ tổ chức Oxfam, biến đổi khí hậu đã khiến 20 triệu dân phải chuyển tới nơi ở mới mỗi năm, tương đương cứ 2 giây lại có người di cư.