Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tiền Giang mở rộng mô hình nuôi vịt biển thích ứng biến đổi khí hậu

  Tiền Giang mở rộng mô hình nuôi vịt biển thích ứng biến đổi khí hậu

  Tiến sĩ Thái Quốc Hiếu - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang cho biết, Chi cục đang triển khai mô hình nuôi vịt biển trên địa bàn các huyện phía Đông của tỉnh nhằm đa dạng hóa đối tượng vật nuôi, thích ứng biến đổi khí hậu, góp phần cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân ven biển.

 • Không gian xanh giữa lưng trời

  Không gian xanh giữa lưng trời

  Những năm gần đây, yếu tố xanh trong các công trình xây dựng tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã được quan tâm và phát triển. Cây xanh không chỉ cải thiện môi trường sống thêm trong lành mà còn tạo nét thẩm mỹ cho những ngôi nhà, góc phố. Đặc biệt, nhiều hộ dân, cơ quan, trường học, chủ đầu tư dự án nhà ở đã có nhiều sáng tạo trong việc trồng cây ở ban công, nóc nhà... tạo nên những không gian xanh giữa lưng chừng trời.

 • Chung tay giảm phát thải khí nhà kính

  Chung tay giảm phát thải khí nhà kính

  Trước những tác động của biến đổi khí hậu, ảnh hưởng của phát thải khí nhà kính, thời gian gần đây, TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh các giải pháp và dự án thực tiễn nhằm cùng chung tay với cả nước giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu…

 • Chuyển đổi cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu

  Chuyển đổi cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu

  Trong điều kiện biến đổi khí hậu gây bất lợi cho sản xuất lúa như hiện nay, nhiều nông dân tại ĐBSCL đã chủ động giảm đất lúa để trồng rau màu, cây ăn trái, nuôi thủy sản, mang lại hiệu quả cao.

 • Biến đổi khí hậu: Nhiều diện tích sầu riêng bị thiệt hại nặng do hạn mặn

  Biến đổi khí hậu: Nhiều diện tích sầu riêng bị thiệt hại nặng do hạn mặn

  Hạn, mặn kéo dài khiến nhiều diện tích trồng cây ăn trái của Bến Tre bị ảnh hưởng nặng, đặc biệt là cây sầu riêng (loại cây trồng mẫn cảm với nước mặn). Trên địa bàn tỉnh có nhiều diện tích sầu riêng bị chết hoàn toàn, gây thiệt hại nặng về kinh tế của người dân.

 • EU và Pháp hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó biến đổi khí hậu

  EU và Pháp hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó biến đổi khí hậu

  Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam đã ký một thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác chung trong việc nâng cao khả năng chống chịu trước biến đổi khí hậu và thiên tai tại Việt Nam, đồng thời cùng nỗ lực trong việc giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19.

 • Cần Thơ: Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

  Cần Thơ: Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

  TP. Cần Thơ đã và đang tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu những thiệt hại do các yếu tố cực đoan của biển đổi khí hậu (BĐKH) như hạn hán, xâm nhập mặn, sạt lở bờ sông, ngập lụt… gây ra trên địa bàn thành phố.

 • Biến đổi khí hậu làm thay đổi độ pH của biển, quay trở về mức như 14 triệu năm trước

  Biến đổi khí hậu làm thay đổi độ pH của biển, quay trở về mức như 14 triệu năm trước

  Nhựa không phải yếu tố duy nhất gây ảnh hưởng tới cuộc sống dưới làn nước biển, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng kem chống nắng có thể phá hủy rặng san hô, và thậm chí hóa chất thừa từ những thứ thuốc con người sử dụng có thể khiến mức hormone trong nhiều loài động thực vật thay đổi. Tác hại chưa dừng lại ở đó: nghiên cứu được đăng tải trên Earth and Planetary Science Letters vừa chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng khác.

 • Mù Cang Chải (Yên Bái): Chủ động ứng phó với thiên tai

  Mù Cang Chải (Yên Bái): Chủ động ứng phó với thiên tai

  Trong những năm gần đây, thiên tai gây ảnh hưởng không nhỏ trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Trong đó, huyện Mù Cang Chải là địa phương chịu thiệt hại nặng nề, trước diễn biến bất thường của thời tiết huyện đã chủ động ứng phó trước mùa mưa lũ.

 • Giảm rủi ro thiên tai - bắt đầu từ cộng đồng

  Giảm rủi ro thiên tai - bắt đầu từ cộng đồng

  Biến đổi khí hậu đã và đang tác động nhanh, mạnh đến nước ta, khiến thiên tai ngày càng khốc liệt, dị thường. Nâng cao vai trò, trách nhiệm và sự chủ động tham gia của cộng đồng trong phòng, chống thiên tai, trong đó chú trọng công tác phòng ngừa chính là biện pháp tốt nhất để giảm nhẹ mức độ thiệt hại.

 • Phát triển khu đô thị Thủ Thiêm cần tính đến biến đổi khí hậu

  Phát triển khu đô thị Thủ Thiêm cần tính đến biến đổi khí hậu

  Theo JLL Việt Nam, kế hoạch phát triển khu đô thị Thủ Thiêm hứa hẹn cung cấp cho TP.HCM thêm nguồn cung nhà ở, văn phòng và không gian xanh. Nhưng sự thành công của trung tâm hành chính mới này sẽ phụ thuộc vào công tác chuẩn bị cho biến đổi khí hậu.

 • Quảng Bình: Giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ 2 dự án hạ tầng đô thị, ứng phó biến đổi khí hậu

  Quảng Bình: Giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ 2 dự án hạ tầng đô thị, ứng phó biến đổi khí hậu

  Dự án Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới và dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án thành phố Đồng Hới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với thời gian thực hiện từ năm 2017 - 2022. Tại Quảng Bình, công tác thực hiện 2 dự án trên đã được triển khai, nhiều vướng mắc đang được tháo gỡ.

 • Chủ động thích ứng trước biến đổi khí hậu

  Chủ động thích ứng trước biến đổi khí hậu

  Thích ứng với biến đổi khí hậu, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội đã chủ động chuyển diện tích khó sản xuất nông nghiệp sang nuôi trồng thủy sản hoặc cây trồng sử dụng ít nước… Nhờ đó, nhiều thửa ruộng trồng lúa kém hiệu quả kinh tế hoặc bị bỏ hoang đã trở thành những vườn cây, ao cá… cho thu nhập cao.

 • Hiệu quả các công trình ngăn mặn

  Hiệu quả các công trình ngăn mặn

  HẬU GIANG - Trước diễn biến phức tạp của xâm nhập mặn, các công trình nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đang cho thấy hiệu quả tích cực. Bên cạnh đó là các giải pháp chủ động từ người dân giúp giảm thiểu rủi ro khi canh tác trong mùa khô.

 • Thích ứng với biến đổi khí hậu: Nông dân phải ở thế chủ động

  Thích ứng với biến đổi khí hậu: Nông dân phải ở thế chủ động

  Dù nằm trong diện khuyến cáo chuyển đổi cây trồng, nhưng người dân một số vùng bãi ngang ven phá vẫn đưa cây lúa vào canh tác, dẫn đến hiện tượng xâm nhập mặn khiến nhiều diện tích lúa bị chết.

 • Đồng bằng sông Cửu Long thiệt hại nặng nề do xâm nhập mặn và khô hạn

  Đồng bằng sông Cửu Long thiệt hại nặng nề do xâm nhập mặn và khô hạn

  Những ngày này, tình hình xâm nhập mặn và khô hạn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lại tiếp tục xuất hiện, trong đó, đợt xâm nhập mặn từ ngày 8 đến 16/2 được cho là ở mức rất cao…