Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Giảm rủi ro thiên tai - bắt đầu từ cộng đồng

  Giảm rủi ro thiên tai - bắt đầu từ cộng đồng

  Biến đổi khí hậu đã và đang tác động nhanh, mạnh đến nước ta, khiến thiên tai ngày càng khốc liệt, dị thường. Nâng cao vai trò, trách nhiệm và sự chủ động tham gia của cộng đồng trong phòng, chống thiên tai, trong đó chú trọng công tác phòng ngừa chính là biện pháp tốt nhất để giảm nhẹ mức độ thiệt hại.

 • Phát triển khu đô thị Thủ Thiêm cần tính đến biến đổi khí hậu

  Phát triển khu đô thị Thủ Thiêm cần tính đến biến đổi khí hậu

  Theo JLL Việt Nam, kế hoạch phát triển khu đô thị Thủ Thiêm hứa hẹn cung cấp cho TP.HCM thêm nguồn cung nhà ở, văn phòng và không gian xanh. Nhưng sự thành công của trung tâm hành chính mới này sẽ phụ thuộc vào công tác chuẩn bị cho biến đổi khí hậu.

 • Quảng Bình: Giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ 2 dự án hạ tầng đô thị, ứng phó biến đổi khí hậu

  Quảng Bình: Giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ 2 dự án hạ tầng đô thị, ứng phó biến đổi khí hậu

  Dự án Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới và dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án thành phố Đồng Hới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với thời gian thực hiện từ năm 2017 - 2022. Tại Quảng Bình, công tác thực hiện 2 dự án trên đã được triển khai, nhiều vướng mắc đang được tháo gỡ.

 • Chủ động thích ứng trước biến đổi khí hậu

  Chủ động thích ứng trước biến đổi khí hậu

  Thích ứng với biến đổi khí hậu, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội đã chủ động chuyển diện tích khó sản xuất nông nghiệp sang nuôi trồng thủy sản hoặc cây trồng sử dụng ít nước… Nhờ đó, nhiều thửa ruộng trồng lúa kém hiệu quả kinh tế hoặc bị bỏ hoang đã trở thành những vườn cây, ao cá… cho thu nhập cao.

 • Hiệu quả các công trình ngăn mặn

  Hiệu quả các công trình ngăn mặn

  HẬU GIANG - Trước diễn biến phức tạp của xâm nhập mặn, các công trình nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đang cho thấy hiệu quả tích cực. Bên cạnh đó là các giải pháp chủ động từ người dân giúp giảm thiểu rủi ro khi canh tác trong mùa khô.

 • Thích ứng với biến đổi khí hậu: Nông dân phải ở thế chủ động

  Thích ứng với biến đổi khí hậu: Nông dân phải ở thế chủ động

  Dù nằm trong diện khuyến cáo chuyển đổi cây trồng, nhưng người dân một số vùng bãi ngang ven phá vẫn đưa cây lúa vào canh tác, dẫn đến hiện tượng xâm nhập mặn khiến nhiều diện tích lúa bị chết.

 • Đồng bằng sông Cửu Long thiệt hại nặng nề do xâm nhập mặn và khô hạn

  Đồng bằng sông Cửu Long thiệt hại nặng nề do xâm nhập mặn và khô hạn

  Những ngày này, tình hình xâm nhập mặn và khô hạn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lại tiếp tục xuất hiện, trong đó, đợt xâm nhập mặn từ ngày 8 đến 16/2 được cho là ở mức rất cao…

 • Đồng bằng cần thích ứng với những biến đổi khác thường

  Đồng bằng cần thích ứng với những biến đổi khác thường

  Trong những năm gần đây, ĐBSCL đối mặt với những điều kiện thời tiết khác thường như: hạn đến sớm, xâm nhập mặn sâu, mùa nước nổi “cà giựt”... Thích ứng để sống “thuận thiên” là giải pháp mà người đồng bằng và các nhà khoa học đã và đang tìm kiếm.

 • Ứng phó với biến đổi khí hậu: Chủ động các giải pháp cho vụ xuân

  Ứng phó với biến đổi khí hậu: Chủ động các giải pháp cho vụ xuân

  Những năm gần đây, sản xuất vụ xuân luôn gặp khó khăn do thiếu nước, dịch bệnh... Vụ xuân 2020 tiếp tục được dự báo là thời tiết ấm hơn và thiếu nước, sẽ tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp. Để bảo đảm mục tiêu tăng trưởng bền vững, ngành Nông nghiệp Thủ đô đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu…

 • Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Tái cơ cấu nông nghiệp thích ứng với BĐKH

  Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Tái cơ cấu nông nghiệp thích ứng với BĐKH

  Cù Lao Dung (Sóc Trăng) là huyện có nước biển bao bọc, với 7 xã đảo. Đồng bào chủ yếu sống bằng sản xuất nông nghiệp, trong đó mía được coi là cây trồng chủ đạo. Với đặc thù bốn mặt giáp biển, dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu (BĐKH) nhất là nắng hạn, xâm nhập mặn; triều cường dâng cao đe dọa hệ thống đê bao, làm ảnh hưởng đến sản xuất của người dân.

 • Phát triển kinh tế - xã hội gắn với thích ứng biến đổi khí hậu

  Phát triển kinh tế - xã hội gắn với thích ứng biến đổi khí hậu

  Bến Tre đang khẩn trương hoàn thành Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Tầm nhìn chiến lược - TNCL). Đặc biệt, trong giai đoạn 4 là giai đoạn tập trung các giải pháp động lực cho phát triển. Vấn đề đặt ra là cần phải quan tâm đến các giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH), bởi đây là một trong những yếu tố quyết định cho sự phát triển.

 • Xây dựng năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu

  Xây dựng năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu

  BẾN TRE - Tiếp tục thực hiện các nghiên cứu thích ứng mới để kiểm nghiệm tính phù hợp tại địa phương. Đầu tư hoàn thiện hệ thống quan trắc và kiểm tra chất lượng nước; đào tạo nâng cao năng lực cán bộ quản lý, nghiệp vụ để vận hành hệ thống quan trắc có hiệu quả nhằm cung cấp thông tin cho các đối tượng liên quan biết, sử dụng phục vụ sản xuất và dân sinh...

 • Chiến lược IMO ban đầu về giảm phát thải khí nhà kính từ tàu biển

  Chiến lược IMO ban đầu về giảm phát thải khí nhà kính từ tàu biển

  Ngày 13-4-2018, Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) đã ban hành Nghị quyết MEPC.304 (72) thông qua Chiến lược IMO ban đầu về giảm phát thải khí nhà kính từ tàu (Chiến lược), theo đó nội dung của Chiến lược đưa ra tầm nhìn, mức độ tham vọng và các nguyên tắc hướng dẫn, các biện pháp ngắn hạn, trung và dài hạn và những tác động của chúng đến các quốc gia.

 • 6 nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

  6 nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

  Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được triển khai sẽ giải quyết nhiều nhiệm vụ quan trọng, góp phần giảm thiểu tác động của BĐKH tại Việt Nam.

 • Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

  Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

  Với định hướng “Đưa nước sạch đến với người nghèo”, thời gian qua, Hội Nước sạch và Môi trường (NS&MT) Việt Nam đã đẩy mạnh hoạt động huy động mọi nguồn lực, tăng cường công tác xã hội hoá, kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng địa phương xây dựng công trình nước sinh hoạt phục vụ cho cộng đồng dân cư ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, những nơi có địa lý và kinh tế khó khăn.

 • Nước cạn giữa mùa lũ, từ thiên tai đến “nhân tai“

  Nước cạn giữa mùa lũ, từ thiên tai đến “nhân tai“

  Thiếu hụt nguồn nước mặt, sụt giảm trữ lượng nước ngầm đã hiện hữu và đặt ra thách thức không nhỏ đối với ĐBSCL.