Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với BĐKH

  Hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với BĐKH

  Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp và khó lường, thời gian qua, ngành Nông nghiệp tỉnh Ðiện Biên đã chủ động khảo sát sản xuất, khuyến cáo và hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất nương, đất trồng lúa một vụ kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác; qua đó hạn chế được rủi ro do thiên tai, dịch bệnh, đồng thời nâng cao năng suất cây trồng và thu nhập của người dân.

 • Giảm thiểu rủi ro trước những tác động của biến đổi khí hậu

  Giảm thiểu rủi ro trước những tác động của biến đổi khí hậu

  Thực hiện Nghị quyết số 93/NQ-CP ngày 31/10/2016 của Chính phủ phê duyệt Thỏa thuận Paris thực hiện Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 • Ứng phó với biến đổi khí hậu: Thay đổi nhận thức, chủ động hành động

  Ứng phó với biến đổi khí hậu: Thay đổi nhận thức, chủ động hành động

  Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang gây ra những hệ lụy khôn lường cho “hành tinh xanh” như nhiệt độ trái đất tăng, nước biển dâng, thiên tai, dịch bệnh diễn biến khó lường..., dẫn đến những bất ổn về kinh tế - xã hội.

 • Chuyển đổi sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu

  Chuyển đổi sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu

  Những năm qua, cấp ủy, chính quyền và người dân các tỉnh Nam Trung Bộ đã triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi sản xuất nông nghiệp để thích ứng với biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng khốc liệt, bảo đảm sinh kế cho người dân bền vững.

 • Tăng khả năng ứng phó biến đổi khí hậu

  Tăng khả năng ứng phó biến đổi khí hậu

  TT-HUẾ - Trong điều kiện thiên tai, dịch bệnh toàn cầu diễn biến phức tạp, hệ thống các hợp tác xã (HTX) cần nỗ lực, chung tay hành động để ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) vì sự phát triển bền vững.

 • Tiền Giang mở rộng mô hình nuôi vịt biển thích ứng biến đổi khí hậu

  Tiền Giang mở rộng mô hình nuôi vịt biển thích ứng biến đổi khí hậu

  Tiến sĩ Thái Quốc Hiếu - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang cho biết, Chi cục đang triển khai mô hình nuôi vịt biển trên địa bàn các huyện phía Đông của tỉnh nhằm đa dạng hóa đối tượng vật nuôi, thích ứng biến đổi khí hậu, góp phần cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân ven biển.

 • Không gian xanh giữa lưng trời

  Không gian xanh giữa lưng trời

  Những năm gần đây, yếu tố xanh trong các công trình xây dựng tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã được quan tâm và phát triển. Cây xanh không chỉ cải thiện môi trường sống thêm trong lành mà còn tạo nét thẩm mỹ cho những ngôi nhà, góc phố. Đặc biệt, nhiều hộ dân, cơ quan, trường học, chủ đầu tư dự án nhà ở đã có nhiều sáng tạo trong việc trồng cây ở ban công, nóc nhà... tạo nên những không gian xanh giữa lưng chừng trời.

 • Chung tay giảm phát thải khí nhà kính

  Chung tay giảm phát thải khí nhà kính

  Trước những tác động của biến đổi khí hậu, ảnh hưởng của phát thải khí nhà kính, thời gian gần đây, TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh các giải pháp và dự án thực tiễn nhằm cùng chung tay với cả nước giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu…

 • Chuyển đổi cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu

  Chuyển đổi cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu

  Trong điều kiện biến đổi khí hậu gây bất lợi cho sản xuất lúa như hiện nay, nhiều nông dân tại ĐBSCL đã chủ động giảm đất lúa để trồng rau màu, cây ăn trái, nuôi thủy sản, mang lại hiệu quả cao.

 • Biến đổi khí hậu: Nhiều diện tích sầu riêng bị thiệt hại nặng do hạn mặn

  Biến đổi khí hậu: Nhiều diện tích sầu riêng bị thiệt hại nặng do hạn mặn

  Hạn, mặn kéo dài khiến nhiều diện tích trồng cây ăn trái của Bến Tre bị ảnh hưởng nặng, đặc biệt là cây sầu riêng (loại cây trồng mẫn cảm với nước mặn). Trên địa bàn tỉnh có nhiều diện tích sầu riêng bị chết hoàn toàn, gây thiệt hại nặng về kinh tế của người dân.

 • EU và Pháp hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó biến đổi khí hậu

  EU và Pháp hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó biến đổi khí hậu

  Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam đã ký một thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác chung trong việc nâng cao khả năng chống chịu trước biến đổi khí hậu và thiên tai tại Việt Nam, đồng thời cùng nỗ lực trong việc giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19.

 • Cần Thơ: Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

  Cần Thơ: Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

  TP. Cần Thơ đã và đang tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu những thiệt hại do các yếu tố cực đoan của biển đổi khí hậu (BĐKH) như hạn hán, xâm nhập mặn, sạt lở bờ sông, ngập lụt… gây ra trên địa bàn thành phố.

 • Biến đổi khí hậu làm thay đổi độ pH của biển, quay trở về mức như 14 triệu năm trước

  Biến đổi khí hậu làm thay đổi độ pH của biển, quay trở về mức như 14 triệu năm trước

  Nhựa không phải yếu tố duy nhất gây ảnh hưởng tới cuộc sống dưới làn nước biển, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng kem chống nắng có thể phá hủy rặng san hô, và thậm chí hóa chất thừa từ những thứ thuốc con người sử dụng có thể khiến mức hormone trong nhiều loài động thực vật thay đổi. Tác hại chưa dừng lại ở đó: nghiên cứu được đăng tải trên Earth and Planetary Science Letters vừa chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng khác.

 • Mù Cang Chải (Yên Bái): Chủ động ứng phó với thiên tai

  Mù Cang Chải (Yên Bái): Chủ động ứng phó với thiên tai

  Trong những năm gần đây, thiên tai gây ảnh hưởng không nhỏ trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Trong đó, huyện Mù Cang Chải là địa phương chịu thiệt hại nặng nề, trước diễn biến bất thường của thời tiết huyện đã chủ động ứng phó trước mùa mưa lũ.

 • Giảm rủi ro thiên tai - bắt đầu từ cộng đồng

  Giảm rủi ro thiên tai - bắt đầu từ cộng đồng

  Biến đổi khí hậu đã và đang tác động nhanh, mạnh đến nước ta, khiến thiên tai ngày càng khốc liệt, dị thường. Nâng cao vai trò, trách nhiệm và sự chủ động tham gia của cộng đồng trong phòng, chống thiên tai, trong đó chú trọng công tác phòng ngừa chính là biện pháp tốt nhất để giảm nhẹ mức độ thiệt hại.

 • Phát triển khu đô thị Thủ Thiêm cần tính đến biến đổi khí hậu

  Phát triển khu đô thị Thủ Thiêm cần tính đến biến đổi khí hậu

  Theo JLL Việt Nam, kế hoạch phát triển khu đô thị Thủ Thiêm hứa hẹn cung cấp cho TP.HCM thêm nguồn cung nhà ở, văn phòng và không gian xanh. Nhưng sự thành công của trung tâm hành chính mới này sẽ phụ thuộc vào công tác chuẩn bị cho biến đổi khí hậu.