Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Suối 'chết', ruộng đồng hoang hóa vì khai khoáng

  Suối 'chết', ruộng đồng hoang hóa vì khai khoáng

  Hoạt động khai thác khoáng sản tại huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) đang khiến những dòng suối 'chết' dần, đồng ruộng cằn cỗi đến mức lúa, ngô không sống nổi.

 • Mùa hè năm nay, nắng nóng có khắc nghiệt như 2016?

  Mùa hè năm nay, nắng nóng có khắc nghiệt như 2016?

  Năm 2016 được các cơ quan khí tượng đánh giá là năm nóng nhất trong lịch sử tính từ năm 1880 trở lại đây. Vậy năm nay, nắng nóng có tiếp tục xảy ra?

 • Biến đổi khí hậu: Đã có kế hoạch chi tiết ứng phó

  Biến đổi khí hậu: Đã có kế hoạch chi tiết ứng phó

  Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai; quản lý và giám sát và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2016-2020.

 • Biến đổi khí hậu: Nhóm G7 không ra được tuyên bố chung

  Biến đổi khí hậu: Nhóm G7 không ra được tuyên bố chung

  Bộ trưởng năng lượng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã không đạt được thỏa thuận về một tuyên bố chung đối với vấn đề biến đổi khí hậu do sự dè dặt của Mỹ.

 • Biến đổi khí hậu - Biến thách thức thành cơ hội cho nông nghiệp

  Biến đổi khí hậu - Biến thách thức thành cơ hội cho nông nghiệp

  Thời tiết ngày càng cực đoan, lũ bất thường xa dần với những quy luật trước đây. Các hiện tượng xâm nhập mặn, thời tiết nóng, lạnh bất thường, áp thấp nhiệt đới gây mưa kéo dài... đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt dân sinh.

 • Tìm hướng đi bền vững trước biến đổi khí hậu

  Tìm hướng đi bền vững trước biến đổi khí hậu

  Là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, mỗi năm thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng, Việt Nam coi ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề có ý nghĩa sống còn.

 • Lâm Đồng: Tiếp tục chương trình Giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng

  Lâm Đồng: Tiếp tục chương trình Giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng

  Quyết định phê duyệt kế hoạch chi tiết thực hiện Chương trình “Giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng và suy thoái rừng, quản lý bền vững tài nguyên rừng, bảo tồn và nâng cao trữ lượng các bon rừng” năm 2017.

 • Biến đổi khí hậu sẽ làm cho Canađa mất gần 32 tỷ USD mỗi năm

  Biến đổi khí hậu sẽ làm cho Canađa mất gần 32 tỷ USD mỗi năm

  Phó Thống đốc Ngân hàng Canađa Timothy Lane đã cảnh báo về những thiệt hại kinh tế mà Canađa có thể phải hứng chịu trước tình trạng ấm lên toàn cầu.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Hài hòa hai dòng mặn - ngọt

  Đồng bằng sông Cửu Long: Hài hòa hai dòng mặn - ngọt

  Bên cạnh cách làm của bà con dùng túi chứa nước ngọt; đắp các đập thời vụ như ở Hậu Giang, Bạc Liêu, hay phong trào “đồng khởi trữ nước ngọt” ở Bến Tre (ĐĐK số 87) thì giải pháp công trình với hệ thống cống ngăn mặn, đê bao khép kín vẫn là biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu hạn hán, xâm nhập mặn tối ưu và lâu dài.

 • Đồng bằng sông Cửu Long phòng, chống xâm nhập mặn cuối mùa khô

  Đồng bằng sông Cửu Long phòng, chống xâm nhập mặn cuối mùa khô

  Hiện nay, tình hình xâm nhập mặn tại các tỉnh ven biển đồng bằng sông Cửu Long xuất hiện muộn hơn và thấp hơn so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, các địa phương không thể lơ là mà cần có những giải pháp ngăn mặn giữ ngọt, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước nhằm đối phó tình trạng xâm nhập mặn có thể xảy ra từ nay đến cuối tháng 5.

 • Năm 2017 tiếp tục xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan

  Năm 2017 tiếp tục xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan

  Ngày 21/3, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đưa ra cảnh báo rằng các hiện tượng thời tiết bất thường và cực đoan bao gồm cả hiện tượng Bắc Cực đang ấm lên sẽ tiếp diễn trong năm 2017 sau khi năm ngoái đã trở thành năm nóng nhất kể từ khi các chuyên gia bắt đầu thu thập và ghi chép dữ liệu về nhiệt độ trung bình của Trái Đất hồi năm 1880.

 • Sạt lở tấn công đồng bằng sông Cửu Long giữa mùa khô

  Sạt lở tấn công đồng bằng sông Cửu Long giữa mùa khô

  Do biến đổi khí hậu và suy giảm trầm tích phù sa, ngay giữa mùa kiệt khắp các địa phương ven biển phía Đông vùng đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối mặt tình trạng sạt lở diễn biến ngày càng phức tạp. 

 • Cà Mau thiệt hại do BĐKH khoảng 1.500 tỷ đồng

  Cà Mau thiệt hại do BĐKH khoảng 1.500 tỷ đồng

  Năm 2016, tỉnh Cà Mau bị thiệt hại do biến đổi khí hậu khoảng 1.500 tỷ đồng. Đó là con số được báo cáo trong buổi làm việc của lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng với bà bà Cornelia Richter, Giám đốc điều hành Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) vào chiều ngày 18/3/2017.

 • Hội thảo khoa học nghiên cứu Khí tượng, Thủy văn, Môi trường, BĐKH phục vụ đời sống

  Hội thảo khoa học nghiên cứu Khí tượng, Thủy văn, Môi trường, BĐKH phục vụ đời sống

  Sáng 17/03, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu đã tổ chức hội thảo khoa học thường niên về nghiên cứu Khí tượng, Thủy văn, Môi trường, Biến đổi khí hậu phục vụ đời sống và xây dựng chính sách.

 • Biến đổi khí hậu, không chỉ là nhãn tiền

  Biến đổi khí hậu, không chỉ là nhãn tiền

  Mưa trái mùa tại Quảng Ngãi. Giông lốc bất thường tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Mưa lớn kỷ lục tại Quảng Ninh. Bão đổ bộ bất thường vùng ven biển. Hạn hán cục bộ tại Ninh Thuận. Xâm nhập mặn gay gắt ở Kiên Giang và Bến Tre. Sạt lở đất ở Lào Cai… Hàng loạt những cực đoan thời tiết trong những tháng qua đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế xã hội. Chưa bao giờ, biến đổi khí hậu rõ rệt với tần suất dày và dễ nhận thấy như lúc này.

 • Nguy cơ Đông Nam Á lại đối mặt El Nino

  Nguy cơ Đông Nam Á lại đối mặt El Nino

  Chưa đầy 1 năm sau khi kết thúc một trong những hiện tượng El Nino mạnh nhất, các nhà khí tượng khắp thế giới dự đoán nó có thể quay trở lại trong năm nay.