Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Biến đổi khí hậu: Canada nóng lên nhanh gấp đôi so với thế giới

04 Tháng Tư 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Bộ Môi trường và Biến đổi khí hậu Canada cho biết khí hậu nước này đang ấm lên với tốc độ nhanh gấp đôi so với phần còn lại của thế giới và xu hướng ấm lên này khó có thể thay đổi.

Canada đang đối mặt với diễn biến thời tiết phức tạp. (Nguồn: CTV News)

Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn báo cáo khoa học của Bộ Môi trường và Biến đổi khí hậu Canada cho biết khí hậu nước này đang ấm lên với tốc độ nhanh gấp đôi so với phần còn lại của thế giới và xu hướng ấm lên này khó có thể thay đổi.

Tình trạng ấm lên ở Canada đang diễn ra nhanh hơn vào mùa Đông, khiến miền Nam nước này mưa nhiều hơn vào mùa Đông; tầng đất băng vĩnh cửu ở phía Bắc tan chảy và lượng băng biển ít hơn. Miền Bắc Canada là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với số liệu cho thấy khu vực này đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp ba lần so với phần còn lại của thế giới.

Báo cáo trên được hơn 40 nhà khoa học tổng kết, nghiên cứu và đưa ra cảnh báo rằng, nếu không có hành động để giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, Canada sẽ phải gánh chịu hậu quả là các đợt nóng tăng gấp 10 lần và số cơn bão mạnh sẽ tăng gấp đôi.

Báo cáo về biến đổi khí hậu của Canada được công bố đúng vào thời điểm chính sách thuế carbon của chính phủ liên bang có hiệu lực tại bốn tỉnh Ontario, Manitoba, New Brunswick và Saskatchewan./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo VietnamPlus)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân