Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Biến đầu lọc thuốc lá thành vật liệu lưu trữ năng lượng

21 Tháng Tư 2017 7:42:00 SA

Moitruong24h- Một thống kê cho thấy mỗi năm có 5,6 ngàn tỷ đầu lọc thuốc lá, tương đương với khoảng 766. 511 tấn rác được thải ra ngoài môi trường. Đây là loại rác thải lâu phân hủy và rất độc hại với môi trường. Thến nên, nhiều quốc gia đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt để xử lý loại rác thải này.

Mỗi năm có 5,6 ngàn tỷ đầu lọc thuốc lá được thải ra ngoài môi trường

Tuy nhiên, giờ đây nỗi lo mang tên “đầu lọc thuốc lá” sẽ được giảm bớt, khi các nhà nghiên cứu đến từ Đại học quốc gia Seoul đã tìm ra cách để biến chúng thành những vật liệu hữu ích. Nghiên cứu chỉ ra rằng, các sợi cenllulose có trong đầu lọc thuốc lá có thể được chuyển đổi thành hợp chất có chứa carbon dựa trên công nghệ nhiệt phân một bước.

Carbon là vật liệu phổ biến cấu tạo lên các siêu tụ điện. Trong khi các nhà khoa học trên thế giới đang tìm cách cải thiện đặc tính, cũng như hạ giá thành của loại thiết bị này, thì việc sử dụng đầu lọc thuốc lá để sản xuất siêu tụ điện có thể làm giảm chi phí sản xuất.

Các tài liệu nghiên cứu cũng cho biết, vật liệu sản xuất từ đầu lọc thuốc lá có khả năng lưu trữ điện tốt hơn các vật liệu carbon thương mại có sẵn trên thị trường.

“Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng các bộ lọc thuốc lá có thể chuyển đổi thành một loại vật liệu carbon dựa trên quá trình nhiệt phân một bước. Đồng thời, nó cũng cung cấp một giải pháp xanh để đáp ứng nhu cầu năng lượng của xã hội”, GS. Jongheop Yi, Đại học quốc gia Seoul cho biết. 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo TKNL)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân