Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bị xử phạt gần 100 triệu đồng, chợ Nành vẫn tồn tại vi phạm PCCC

21 Tháng Bảy 2019 3:00:00 CH

Moitruong24h - Mặc dù đã bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 100 triệu đồng nhưng tại chợ Nành vẫn còn tồn tại những vi phạm không bảo đảm an toàn về PCCC như: giao thông phục vụ chữa cháy không đảm bảo; khoảng cách từ chợ đến nhà dân không an toàn; lối thoát nạn bị lấn chiếm…

Ngày 18/7, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, tìm giải pháp tháo gỡ tồn tại về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại chợ Nành, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội).

Tổ công tác kiểm tra PCCC tại chợ Nành phát hiện nhiều vi phạm tồn tại.

Được biết, trong buổi kiểm tra an toàn về PCCC cháy tại chợ Nành ngày 8/4, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chỉ ra 7 thiếu sót, tồn tại về PCCC cháy cần khắc phục. Sau đó, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 96 triệu đồng đối với đơn vị quản lý là Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Ninh Hiệp.

Tại buổi kiểm tra ngày 18/7, ông Thạch Văn Sơn, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Ninh Hiệp đưa ra lý do tồn tại chưa khắc phục: “Đơn vị quản lý chợ không đủ kinh phí để khắc phục các tồn tại về PCCC, do chỉ được giao quản lý phí trông giữ hàng hóa ban đêm, nguồn kinh phí này chỉ đủ trả lương cho các công nhân đang làm việc tại chợ”.

Thiếu tá Vũ Đình Chiến, Đội phó Đội Công tác PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, CATP Hà Nội cho biết: Qua kiểm tra lực lượng chức năng nhận thấy Ban quản lý chợ Nành đã khắc phục một số tồn tại như bổ sung, bảo dưỡng định kỳ các trang thiết bị chữa cháy; phối hợp với các Trung tâm thương mại trong khu vực để khai thác sử dụng các họng nước chữa cháy; hệ thống điện đã được vệ sinh công nghiệp; nguồn điện phục vụ máy bơm chữa cháy được lấy trực tiếp từ hai trạm biến áp độc lập… Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những vi phạm không bảo đảm an toàn về PCCC như: giao thông phục vụ chữa cháy không đảm bảo; khoảng cách từ chợ đến nhà dân không an toàn; lối thoát nạn bị lấn chiếm, chưa có giải pháp chống tụ khói...

 Thực trạng mất an toàn về PCCC ở chợ Nành.

Kết thúc buổi kiểm tra, tổ công tác đề nghị Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Ninh Hiệp cần sớm khắc phục các nội dung còn thiếu sót nêu trên. Cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ đề xuất UBND các cấp có giải pháp xử lý những thiếu sót, tồn tại về PCCC tại chợ Nành.

Chợ Nành được đánh giá là chợ vải lớn nhất khu vực miền Bắc, chợ có diện tích khoảng hơn 6.000m2 bao gồm 4 khu A, B, C, D (khu A được xây dựng từ năm 2002, khu C được xây dựng từ năm 2003, khu B, D được xây dựng từ năm 2009).

Theo lực lượng chức năng, tại chợ Nành có tổng số hộ kinh doanh trong chợ khoảng 1.121 hộ, khu A đã được thẩm duyệt và nghiệm thu về PCCC, khu B đã được thẩm duyệt, nhưng chưa nghiệm thu và khu C, D chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu. Tuy nhiên, trong thời gian qua, hoạt động của chợ Nành vẫn diễn ra bình thường trong khi đó, các hạng mục về PCCC còn chưa đầy đủ. Người dân vẫn tỏ ra thờ ơ và các hộ kinh doanh lấn chiếm hành lang PCCC, không tuân thủ quy định PCCC...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Doãn Nguyễn/theo KT&ĐT

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân