Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bí thư Bình Định nói về việc di dời ba khách sạn, lấy đất làm công viên

12 Tháng Sáu 2019 6:45:00 SA

Moitruong24h - Bí thư tỉnh Bình Định cam kết, biển Quy Nhơn và các khu du lịch ven biển Bình Định không bao giờ giao hoặc cho cá nhân, doanh nghiệp nào thuê, sở hữu mặt biển.

Khách sạn Bình Dương sẽ được di dời. Ảnh: N.T

Khách sạn Bình Dương sẽ được di dời. Ảnh: N.T

Ngày 10.6, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn).

Nhiều cử tri ý kiến về các vấn đề liên quan đến môi trường, an toàn giao thông, chế độ chính sách, đồng thời kiến nghị các vấn đề về cơ sở hạ tầng.

Đặc biệt, cử tri Phan Khắc Sáp (phường Ghềnh Ráng) - cho biết, sau khi nghe tỉnh có chủ trương di dời 3 khách sạn Hải Âu, Hoàng Yến và Bình Dương, bà con rất phấn khởi. Những người đề xuất việc di dời 3 khách sạn trên là người có tầm nhìn, vì bãi biển Quy Nhơn rất đẹp, không kém gì Nha Trang đó là nguồn thu lớn của tỉnh.

“Sau này kinh tế càng phát triển thì người ta đến biển du lịch rất nhiều, có bờ biển thoáng đẹp sẽ tạo ra nguồn thu lớn cho tỉnh Bình Định” - ông Sáp nói.

 

 Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng. Ảnh: N.T

Trả lời ý kiến của cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng - cho hay, việc di dời 3 khách sạn Hoàng Yến, Hải Âu, Bình Dương đã có trong kế hoạch.

Với khách sạn Bình Dương, tỉnh đã làm việc với Bộ Quốc Phòng và Bộ cũng đã đồng ý tiến hành kiểm kê chờ di dời. Địa điểm di dời, tỉnh cũng đã bố trí ở phía trong đường Xuân Diệu. Còn các khách sạn Hải Âu, Hoàng Yến đến hạn cũng di dời. Có nghĩa là 3 khách sạn này lâu dài sẽ không cho tồn tại, đồng thời đất của 3 khách sạn này sẽ làm công viên.

“Biển Quy Nhơn nói chung và tất cả các khu du lịch ven biển tỉnh không bao giờ giao hoặc cho ai thuê mặt nước cả. Mặt nước là của chung, ai cũng có quyền sử dụng” - Bí thư Tỉnh ủy nói.

 

 Một góc bờ biển Quy Nhơn. Ảnh: N.T.

Liên quan đến khu đất lấn biển Mũi Tấn, ông Tùng cho biết sắp tới sẽ tiến hành làm kè biển, trả lại đường cong cho bờ biển Quy Nhơn. Trên cơ sở đó sẽ tiến hành cho xây dựng những công trình nhỏ như quán cà phê, nhà hàng, vườn hoa… phía cuối khu đất mới cho xây dựng khách sạn, các công trình khác sẽ không che khuất tầm nhìn biển.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng - khẳng định, toàn bộ không gian biển của vịnh Quy Nhơn là niềm tự hào của người dân và họ được tự do xuống biển, chính quyền không giao cho bất cứ nhà đầu tư nào cả. Thậm chí, tỉnh này còn chủ động bỏ tiền ra để giải phóng mặt bằng làm công viên, phố đi bộ… phục vụ cộng đồng.

Cũng theo ông Dũng, Bình Định là một trong những địa phương hiếm hoi trong cả nước chịu bỏ ra hàng trăm tỉ đồng đền bù chỉ để đổi lấy không gian ven biển, xây dựng công viên công cộng phục vụ người dân.

 

 

 

 

 

 

 

 

NGUYỄN TRI/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân