Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bí kíp chọn mua cây bonsai chơi Tết mang tài lộc năm mới

24 Tháng Giêng 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Một cây bon sai có dáng đẹp chưa hẳn là cây tốt, đừng để hình thức bên ngoài và ban đầu của cây “đánh lừa” bạn. Điều quan trọng là chọn được cây bonsai đảm bảo về "sức khỏe", có "tuổi thọ" lâu dài để thỏa mãn thú chơi cây cảnh của bạn... Dưới đây là những kinh nghiệm chọn mua cây bonsai chơi Tết mang nhiều tài lộc.

1. Kiểm tra rễ cây

Rễ là bộ phận quan trọng quyết định đến "sức khỏe" và khả năng sống cũng như sinh trưởng của cây. Do đó khi chọn mua bonsai, đừng chỉ chăm chăm đến dáng cây mà trước tiên cần kiểm tra bộ rễ của cây.

Hãy lắc nhẹ thân cây để kiểm tra cây có thực sự bám rễ chắc trong chậu hay không. Nếu thấy cây xộc xệch có nghĩa là độ bám của rễ không tốt, hoặc cây mới được sang chậu. Như vậy việc chăm sóc sẽ cần phải kỳ công hơn, hoặc cũng có thể là bộ rễ của cây đã thối rữa... sẽ không đảm bảo được "tuổi thọ".

Cần chọn những chậu cây có bộ rễ phân bổ đều quanh thân cây, có độ loe cách tự nhiên khi chúng bám vào đất...

2. Kiểm tra đất trồng

Khi chọn cây cảnh bon sai, hầu hết người mua sẽ không phải phân vân mà có thể chọn ngay những chậu cây có xuất hiện rêu trên mặt đất. Biểu hiện này chứng tỏ đất trong chậu rất tốt... Tuy nhiên, nếu bạn thấy sự xuất hiện của rêu tản (hay còn gọi là địa tiền) thì có nghĩa là đất không tốt.

3. Kiểm tra sẹo cây

Hãy kiểm tra xem những "vết sẹo" trên cây đã thực sự lành chưa, có hiện tượng thối rữa hay không? Tình trạng này sẽ rất khó để ngăn chặn, và về lâu dài có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn cho cây.

4. Kiểm tra lá

Cũng giống như khi kiểm tra rễ cây, hãy lắc nhẹ thân cây để kiểm tra "sức khỏe" của lá. Nếu thấy cây dễ bị rụng lá hay có nhiều lá vành rụng, tức là cây đang gặp các vấn để về rễ, hoặc bị thiếu nước, thiếu chất, ánh sáng... Bên cạnh đó cũng nên kiểm tra xem các tán lá có bị nhiễm côn trùng hay nấm lá hay không.

NT (Theo Báo Nghệ An)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân