Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bị đình chỉ hoạt động nhưng vẫn thu gom rác, người dân bức xúc phản đối

30 Tháng Mười 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Dù đã bị đình chỉ hoạt động, nhưng Cty TNHH Chế biến rác thải Duy Anh vẫn tổ chức thu gom, đưa rác thải về nhà máy để xử lý, phát sinh ô nhiễm, khiến người dân Bình Định bức xúc.

Nhà máy vẫn tổ chức thu gom, đưa rác thải về nhà máy để xử lý, phát sinh ô nhiễm, khiến người dân bức xúc.

Ngày 25.10, ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) cho hay, sáng cũng ngày, người dân ở thôn Thiện Đức (xã Hoài Hương) đã kéo lên Nhà máy xử lý và chế biến rác thải sinh hoạt của Cty TNHH Chế biến rác thải Duy Anh để phản đối hoạt động thu gom, xử lý rác của Cty này.

“Hiện, Nhà máy xử lý và chế biến rác thải sinh hoạt của Cty TNHH Chế biến rác thải Duy Anh đã bị tỉnh đình chỉ hoạt động. Thế nhưng, Cty này vẫn tổ chức việc thu gom, đưa rác thải về nhà máy để xử lý, phát sinh ô nhiễm, khiến người dân bức xúc và kéo lên nhà máy để phản đối” - ông Công nói.

Ông Công cho biết thêm, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản đình chỉ hoạt động thu gom rác đối với Cty. Ngoài ra, UBND huyện đã chỉ đạo Đội quản lý trật tự đô thị huyện Hoài Nhơn tiến hành thu gom lượng rác còn tồn đọng tại nhà máy để đưa về Bãi chôn lấp, xử lý chất thải rắn Hoài Nhơn tại khu vực Gò Bà Nông (thị trấn Bồng Sơn) để xử lý.

Trước đó, Sở TNMT tỉnh Bình Định đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc tạm dừng hoạt động của Nhà máy xử lý và chế biến rác thải sinh hoạt của Cty Duy Anh.

Theo đó, Sở TNMT yêu cầu Cty Duy Anh tạm dừng hoạt động thu gom rác tại 4 xã (Hoài Hương, Hoài Thanh, Hoài Hải, Tam Quan Nam) và tạm dừng hoạt động xử lý rác thải sinh hoạt tại Nhà máy xử lý và chế biến rác thải sinh hoạt Duy Anh từ ngày 1.10 đến ngày 31.12.2018 để đánh giá năng lực thiết bị, quy mô công suất và khắc phục những hạn chế trong công tác bảo vệ môi trường.

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo laodong)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân