Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai : Chú trọng trong công tác bảo vệ môi trường, vì sức khỏe người bệnh

27 Tháng Mười Một 2017 12:44:00 CH

Moitruong24h - Thực hiện quyết định 3638 của Bộ trưởng Bộ Y tế về triển khai mô hình bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp, phong cách chăm sóc người bệnh theo hướng thân thiện,đúng tiêu chí “ lương y như từ mẫu”. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều hiệu quả tích cực sau thời gian triển khai thực hiện, đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân.

Là bệnh viện tuyến đầu của tỉnh Lào Cai, với quy mô 500 giường bệnh, số lượng bệnh nhân đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai là rất lớn, phần đông là bà con người đồng bào trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại bệnh viện luôn được quan tâm bằng những hành động cụ thể như: xây dựng cảnh quan, tích cực trồng cây xanh, cải tạo các dãy nhà, vệ sinh đường đi, buồng bệnh đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát.

Dưới sự chị đạo của ban lãnh đạo bệnh viện, tổ công tác xã hội bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã triển khai một số hoạt động thiện nguyện theo tiêu chí sạch từ bên trong bộ máy nhân viên đến cảnh quan môi trường. Cụ thể như : Tổ chức chương trình Blouse trắng – Âm nhạc kết nối những yêu thương hàng quý tại các khoa phòng trong bệnh viện. Triển khai Cửa hàng 0 đồng: bao gồm quần áo, đồ dùng, ... do các nhà hảo tâm ủng hộ phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Tổ chức chương trình trao quà từ thiện cho bệnh nhân vào các dịp lễ, tết: Tết Trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày Thương binh liệt sỹ, ngày Phụ nữ VN 20/10, ... Tổng số tiền được trao tới bệnh nhân từ tháng 3/2017 lên tới gần 200 triệu đồng.

Khu vực đón tiếp và hướng dẫn bệnh nhân của bệnh viện

Bên cạnh đó, văn hóa ứng xử trong môi trường bệnh viện cũng được chú trọng, theo phương châm “ lấy người bệnh làm trung tâm”. Bác sĩ và điều dưỡng luôn quan tâm,gần gũi với bệnh nhân, có thái độ ứng xử nhẹ nhàng, ân cần. Hướng dẫn, hỗ trợ người bệnh trong công tác khám, chữa bệnh tại các vị trí trọng điểm (chỉ dẫn lối đi tới các khoa, phòng; gọi xe điện, xe lăn trở bệnh nhân nặng; giải đáp thắc mắc trong thủ tục khám chữa bệnh, …)

Hiện tại, công  suất hoạt động giường kế hoạch của bệnh viện là 500 giường, nên có nhiều vấn đề liên quan như công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, công tác vệ sinh môi trường, cụ thể là rác thải sinh hoạt, rác thải y tế và nước thải. Rác thải sinh hoạt được thu gom và xử lý nhanh gọn, ngay tại lò đốt rác của bệnh viện, đảm bảo vệ sinh. Đối với nước thải,  bệnh viên luôn đảm bảo công tác quan trắc môi trường (4 lần / năm ) trước khi đưa nước thải ra ngoài môi trường.

Nhận thức đúng về tầm quan trọng của vấn đề môi trường đối với sức khỏe người bệnh và sức khỏe cộng đồng, tập thể, ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, đã và đang cố gắng nâng cao vai trò, trách nhiệm và nỗ lực hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, vì sức khỏe cộng đồng./.

Thanh Huyền

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân