Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bệnh viện Đa khoa Nga Sơn (Thanh Hóa): Tiên phong trong xây dựng mô hình bệnh viện “xanh - sạch - đẹp”

30 Tháng Mười 2017 3:30:00 CH

Moitruong24h - Ngay từ khi Quyết định số 3638 của Bộ Y tế về Kế hoạch triển khai Cơ sở Y tế Xanh - sạch - Đẹp được ban hành, Bệnh viện Đa Khoa huyện Nga Sơn đã phát động hưởng ứng , tổ chức các khoa ,phòng,cam kết, quyết tâm thực hiện cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp,thân thiện với môi trường. Chỉ sau gần một năm triển khai mô hình, bệnh viện đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của cơ sở y tế.

Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn ( Nguồn : Internet )

Là bệnh viện đầu tiên của huyện, Bệnh viện Đa khoa Nga Sơn là nơi chăm sóc, khám chữa bệnh toàn diện và là địa điểm đáng tin cậy của đông đảo nhân dân. Không chỉ  có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao, cơ sở vật chất tôt mà đây còn là một trong những cơ sở y tế có môi trường xanh,sạch,đẹp.

Với mục tiêu xây dựng môi trường cơ sở y tế “ Xanh - Sạch - Đẹp” góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, bệnh viện đã tích cực trồng cây xanh, cải tạo cảnh quan môi trường của đơn vị, vệ sinh sạch sẽ buồng bệnh, đường đi trong khoa và nhà vệ sinh để đảm bảo môi trường y tế; phát động phong trào xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, thực hiện 5S tại tất cả các khoa phòng…

Bệnh viện triển khai nhiều hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc như xây dựng quỹ "Bầu ơi thương lấy bí cùng" nhằm huy động lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tiền viện phí, phiếu cơm cho những người bệnh đặc biệt khó khăn và những bệnh nhân nghèo;  phối hợp với chùa Đống Cao, Chùa Kim Quy phát miễn phí cháo chay buổi sáng, cơm chay buổi trưa cho người bệnh vào mùng 1 và ngày rằm hàng tháng; tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho các xã nghèo theo chương trình nhân đạo hàng năm.

Cùng với đó, các khoa phòng, Đoàn thanh niên, các cá nhân và nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ hàng tỉ đồng để xây dựng Nhà Dinh dưỡng, các quầy đón tiếp tại các khoa phòng, góp phần tạo nên Bệnh viện  “ xanh - sạch- đẹp” để phục vụ người bệnh.

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, Bệnh viện Nga Sơn đã xây dựng hệ thống Labo xét nghiệm đạt chuẩn an toàn sinh học cấp 2; triển khai hàng loạt kĩ thuật mà các khoa phòng đăng kí; thiết lập hệ thống xếp hàng tự động, quét mã Code và kết nối xét nghiệm.Về cơ bản Bệnh viện Nga sơn đã trở thành bệnh viện thông minh, giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân và tạo công bằng trong khám chữa bệnh.

Góp phần vào việc xây dựng văn hóa bệnh viện nhân văn, hiện đại, 100% các khoa phòng cam kết không nhận phong bì của bệnh nhân trong quá trình điều trị, luôn nâng cao quy tắc ứng xử, thái độ chăm sóc với người bệnh. Đội ngũ chăm sóc khách hàng được đào tạo bài bản, với phương châm : "Luôn luôn lắng nghe - Luôn cùng chia sẻ " đã giúp đỡ người bệnh rất nhiều trong khám chữa bệnh, nâng cao sự hài long của bệnh nhân.

Với sự cố gắng vượt bậc trong công tác xây dựng môi trường “ xanh, sạch, đẹp” cho bệnh viện, Bệnh viện Đa Khoa huyện Nga Sơn đã được Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Dự án Tái thiết Đức GIZ tặng bằng khen về những nỗ lực và thành quả trong cải tiến chất lượng bệnh viện, cá nhân đồng chí Giám đốc Trần văn Minh được Bộ Y tế tặng bằng khen tháng vào tháng 3 năm 2017.

Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn bộ cán bộ nhân viên y tế bệnh viện cũng như người dân tới khám chữa bệnh về quy định bảo vệ môi trường bệnh viện,  đồng thời tiếp tục hoàn thiện toàn diện mô hình cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh./.

Hương Sen

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân