Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bệnh hen suyễn có xu hướng tăng do hút thuốc lá, ô nhiễm môi trường

01 Tháng Mười Hai 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Ở Việt Nam, theo những kết quả trong nghiên cứu dịch tễ học, tỷ lệ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là 4,1% ở người trên 40 tuổi và có xu hướng tiếp tục tăng cao do tình trạng hút thuốc lá, thuốc lào và ô nhiễm môi trường gia tăng.

Đó là một trong những báo cáo được nêu ra tại buổi sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân Hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) diễn ra vào chiều ngày 27/11.

Chương trình sinh hoạt này do bệnh viện TW Huế cơ sở 2 phối hợp với Hội Hô hấp Việt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng Chương trình sức khỏe Việt Nam, trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình “ Vì lá phổi khỏe”.

Sức khỏe - Bệnh hen suyễn có xu hướng tăng do hút thuốc lá, ô nhiễm môi trường

Bệnh nhân tham gia buổi sinh hoạt được đo chức năng hô hấp miễn phí.

Tham gia chương trình có 250 người dân các huyện Hương Trà, Quảng Điền, Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) và các khu vực lân cận đến từ tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình.

Báo cáo tại chương trình nêu thêm, hen phế quản là một bệnh hô hấp không lây nhiễm đã có nhiều thành tựu trong quản lý bệnh, tuy nhiên theo dự đoán tỷ lệ mắc và tử vong vẫn tiếp tục gia tăng.
 Năm 2014, ở nước ta có khoảng 6 đến 8 triệu người mắc bệnh hen suyễn và chi phí điều trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Nhưng số người kiểm soát tốt bệnh hen chỉ chiếm 5% đến 10%.

Tại buổi sinh hoạt do bệnh viện TW Huế cơ sở 2 phối hợp với Hội Hô hấp Việt Nam tổ chức, bệnh nhân hen và COPD tham gia được phổ biến kiến thức giúp nâng cao hiểu biết về bệnh; các  hướng dẫn kỹ năng thực hành dùng thuốc giãn phế quản và các biện pháp phòng tránh cơn hen cấp và đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ; tư vấn, giải đáp thắc mắc và trao đổi kinh nghiệm, từ đó góp phần quản lý và điều trị tốt bệnh nhân ngoại trú, giảm số lượng bệnh nhân nhập viện, giảm bớt gánh nặng gia đình và xã hội, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân Hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Cùng ngày, bệnh viện TW Huế cơ sở 2 cũng tổ chức sinh hoạt khoa học về chủ đề về bệnh Hen phế quản và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cho các bác sĩ, điều dưỡng trong toàn viện nhằm nâng cao  nhận thức về bệnh cũng như cập nhật những phác đồ điều trị mới trong điều trị bệnh nhân hen, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân mắc hai bệnh lý này, giảm tỉ lệ biến chứng, giảm tỉ lệ tử vong, giảm số lượng bệnh nhân nhập viện vì đợt cấp của bệnh.

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo NĐT

https://www.nguoiduatin.vn/benh-hen-suyen-co-xu-huong-tang-do-hut-thuoc-la-o-nhiem-moi-truong-a457917.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân