Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bé gái Anh chào đời nặng chỉ 500 gram

30 Tháng Mười 2018 1:00:00 CH

Môi trường 24h - Bé Hallie chào đời khi mới 28 tuần và cha mẹ em đã chuẩn bị để đối mặt với tình huống xấu nhất. 

Vợ chồng James Dury (phải) và Robyn Bryant bế con gái Hallie mới chào đời tại bệnh viện hôm 23/10. Ảnh: BBC

BBC cho hay trong quá trình mang thai, chân và tay của Hallie đo được ngắn hơn so với mức thông thường, khiến các bác sĩ lo ngại rằng cô bé có vấn đề về di truyền và nhiễm sắc thể. 

Các xét nghiệm khác cho thấy Hallie gặp một số biến chứng và bố mẹ của em, James Dury, 27 tuổi và Robyn Bryant, 23 tuổi, được cảnh báo rằng thai nhi có thể tử vong bất cứ lúc nào sau 20 tuần.

Hôm 23/10, Bryant đến bệnh viện đại học Wales ở thành phố Cardiff khi đang mang thai ở tuần thứ 28, sớm hơn vài tháng so với dự sinh. Hallie sau đó chào đời bằng phương pháp mổ cấp cứu và nặng chỉ 500 gram.

Hallie chỉ nặng 500 gram khi chào đời. Ảnh: BBC

Khi đưa Hallie ra khỏi tử cung của mẹ, các bác sĩ nhận ra nhau thai có vấn đề.

"Con gái tôi bị thiếu oxy và đó là lý do khiến cô bé rất nhỏ. Tôi đoán rằng không ai nghĩ cô bé còn thở khi ra đời nhưng cô bé đã chứng minh họ hoàn toàn sai lầm và khóc thét lên", Bryant nói. "Tôi không chuẩn bị tinh thần để nghe con gái khóc nên rất kinh ngạc. Cô bé vô cùng nhỏ, chỉ bằng kích cỡ chiếc điện thoại của tôi. Đó là một sự kỳ diệu".

Gia đình Hallie dự kiến đón Giáng sinh đầu tiên cùng nhau tại bệnh viện và các bác sĩ cho hay bé gái sẽ phải điều trị ít nhất là đến tháng 1/2019.

"Chúng tôi có thể đã gặp phải điều tồi tệ hơn nhiều và con bé có thể sẽ không có mặt ở đây. Chúng tôi rất biết ơn", người mẹ trẻ nói.

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Vnexpress)

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân