Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

“Bay” trên biển Đồng Châu

07 Tháng Bảy 2020 6:01:00 SA

Biển Đồng Châu thuộc xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Ngoài không khí trong lành, bãi biển hoang sơ, Đồng Châu còn nổi tiếng với khu vực nuôi ngao trải dài hàng chục km.

bay tren bien dong chau
Bãi biển Đồng Châu

Nếu lựa chọn một bãi biển để tắm, Đồng Châu không hẳn là địa điểm lý tưởng. Nhưng nếu muốn tìm một nơi để thư giãn, đây là địa chỉ thích hợp bởi sự thanh bình. Nơi đây, hiện giờ dịch vụ ăn, nghỉ cũng đã phát triển, đáp ứng nhu cầu của du khách.

bay tren bien dong chau
Nét đẹp của biển Đồng Châu lúc bình minh

Biển Đồng Châu đặc biệt đẹp vào khoảng khắc bình minh ló rạng. Từ trên cao nhìn xuống, hàng ngàn chòi ngao trải dài ra biển trông như những con nhện nước khổng lồ ẩn hiện tít tắp đến chân trời ửng hồng.

bay tren bien dong chau
Những hồ nuôi thủy sản ven biển

Mỗi góc cạnh ở biển Đồng Châu có những nét đẹp riêng. Đó đơn giản chỉ là những chòi ngao, hay một con thuyền nằm đơn độc trên bãi khi thủy triều rút đi. Tất cả đều hoang sơ trong những làn gió biển mặn mòi.

bay tren bien dong chau
Một vùng quê yên bình

Không chỉ tận mắt ngắm nhìn bình minh trên biển, mà bạn còn có thể cảm nhận được sự yên bình của vùng quê Thái Bình cũng như trải nghiệm cuộc sống với chính những người dân nơi đây như cào ngao, đi thuyền câu cá…

bay tren bien dong chau
Mỗi góc cạnh mang một vẻ đẹp riêng của biển Đồng Châu

Là bãi biển để người dân nuôi thủy hải sản, từ tờ mờ sáng đã có người ra khai thác để đi chợ sớm. Giữa đất trời mênh mông, cảnh vật và con người luôn có một chút gì đó bình yên rất lạ.

bay tren bien dong chau
Chòi nuôi thủy sản của người dân ven biển

Nếu muốn khám phá vẻ đẹp của Đồng Châu, thì đây là thời điểm phù hợp nhất, bởi trong các tháng 7, 8, 9 thời tiết ít mưa, nắng nhiều. Đó là điều kiện lý tưởng để ngắm bình minh và tìm kiếm những giây phút bình yên bên gia đình, bạn bè.

 

 

 

 

 

 

 

Mạnh Hà/TBNH

https://thoibaonganhang.vn/bay-tren-bien-dong-chau-103603.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân