Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bắt xe chở gỗ lậu, ngụy trang bằng ‘xe vá vỏ lưu động’

10 Tháng Giêng 2017 2:05:00 CH

Moitruong24h- Để chở gỗ lậu, Vũ Đình Hào sử dụng xe tải nhỏ, thùng xe được bọc kín, đầu xe và thùng xe đều có ghi dòng chữ “vá vỏ lưu động”.

Sáng 9/1/2017, người phát ngôn Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết đơn vị này đang tiếp tục lấy lời khai đối với Vũ Đình Hào (33 tuổi, ngụ thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên) về hành vi Vận chuyển lâm sản trái phép.

Cán bộ này cho biết, Hào bị bắt quả tang đang chở hơn 2,270 m3 gỗ lậu vào ngày 8/1. Cụ thể, khoảng 23h ngày 8/1, tổ công tác Công an huyện Bảo Lâm tuần tra tại xã Lộc Bảo (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) thì phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 54M 3122 di chuyển từ xã Lộc Bảo về huyện Đạ Tẻh.

Cơ quan chức năng phát hiện 2,270 m3 trên xe "vá vỏ lưu động" (Ảnh: Đ.A)

Phát hiện thấy xe có nhiều điểm nghi vấn, tổ công tác ra lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Lúc này, Hào cho biết đang trên đường đi sửa chữa cho một xe gặp nạn tại Đạ Tẻh và xin không mở thùng xe để tổ công tác kiểm tra.
Tuy nhiên, tổ công tác kiên quyết kiểm tra thì phát hiện trong thùng xe do Hào điều khiển có hơn 35 phách gỗ dổi với tổng khối lượng 2,270 m3. Tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ về số gỗ trên thì Hào khai nhận đây là gỗ lậu.

Tại cơ quan điều tra, Hào khai số gỗ trên được y chở thuê cho một người khác. Để qua mặt cơ quan chức năng, Hào tự nghĩ ra cách sử dụng xe tải nhỏ có thùng xe kín đáo.

Ma mãnh hơn, Hào cho dán dòng chữ “xe vá vỏ lưu động” lên đầu và hai bên thành xe để đánh tan sự nghi ngờ của cơ quan chức năng.

Hiện, Công an huyện Bảo Lâm đang tạm giữ phương tiện để tiếp tục điều tra làm rõ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ánh Ngọc (Theo nguoiduatin)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân