Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bắt tôm hùm trên biển Caribbe

10 Tháng Tám 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - “Đến Cuba mà không ăn tôm hùm thì coi như chưa đến”, ai đó đã nói vậy. Nhưng với một đất nước chưa mở cửa, việc tìm một cửa hàng giá cả hợp lý, ăn uống thoải mái là không dễ. Thay vào đó, người ta hài lòng hơn với trải nghiệm đánh bắt tôm hùm giữa biển Caribbe.

Cuba sở hữu một vùng biển tuyệt đẹp với bãi biển nằm trong top 6 bãi biển đẹp nhất thế giới là Varadero. Chỉ năm phút lặn dưới biển, thợ lặn đã mang lên mấy con tôm hùm chừng một kg. Nhìn họ đánh bắt ngay trước mắt chỉ với chân vịt, ống thở và cần móc. Thuê một du thuyền cho bốn người ra ngoài khơi xa, sau khi bơi lặn, tận tay vuốt ve những chú cá biển tuyệt đẹp đủ mầu sắc, thử “bữa trưa trải nghiệm” với toàn tôm hùm tươi sống bắt và làm ngay tại chỗ chẳng ai từ chối.

Người ta bảo vùng này tôm hùm nhiều vô kể. Dịp cao điểm, vùng biển này có thể có cả nghìn chiếc du thuyền ra khơi mỗi ngày. Nhưng họ có quy tắc riêng: chẳng hạn chỉ đánh bắt bằng que móc thủ công, tuyệt nhiên không bắt tôm quá bé hoặc dùng thuốc nổ. Vỏ tôm sau khi chế biến được cất cẩn thận, không được vứt lung tung trên biển.

Chỉ trong vòng một giờ ngụp lặn, mỗi bàn ăn sẽ có chừng chục con tôm hùm được làm sạch, luộc, ăn với thứ nước sốt mù tạt đặc trưng Mỹ latin. Kèm theo đó là cơm nghệ truyền thống của người Cuba, xúc xích nướng, thêm một chai rhum Havana bình dân, thế là hoàn thành một bữa trưa giữa Caribbe.

Hầu hết bãi biển đều được giao cho các resort, villa kinh doanh nên khi có bàn tay quản lý, biển Cuba sạch đẹp hẳn so việc thả lỏng. Du khách nghỉ lại ở các vùng biển như Varadero, Santa Maria đều phải nghỉ trong các resort, chi phí giá phòng đã bao gồm cả ăn uống và tắm biển. Mô hình này vốn được coi là khá hợp lý cho các du khách thích nghỉ dưỡng dài ngày. Nếu không mặn mà với tôm hùm, có thể chọn đi tàu lớn với giá 20 USD/người, chỉ để tắm biển và lặn ngắm san hô, chơi đùa với cá biển. Nhưng rất ít người có thể từ chối những con tôm hùm tươi ngon, tận mắt nhìn thấy mang lên từ lòng biển. Đây vẫn đang là dịch vụ du lịch chủ lực ở các vùng biển Cuba như Varadero hay Santa Maria.

 

 

 

 

 

 

 

Hồng Việt/Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân