Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bất ngờ món ăn vặt của người Việt trong ngày Tết phòng được bệnh ung thư

02 Tháng Mười Hai 2019 6:23:00 SA

Moitruong24h - Không nên chờ đến Tết thì mới ăn hạt bí, bởi đây là một loại thực phẩm rất tốt với sức khỏe, ngoài giá trị dinh dưỡng chúng còn mang lại hiệu quả trong phòng, chống nhiều bệnh lý, thậm chí là cả ung thư.

bat ngo mon an vat cua nguoi viet trong ngay tet phong duoc benh ung thu

Cả bí đỏ lẫn hạt bí đều có chứa cucurmosin, một loại protein có khả năng kích hoạt quá trình chết theo lập trình đối với nhiều loại tế bào ung thư khác nhau. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Molecular Medicine Reports vào năm 2011, của các nhà khoa học Trung Quốc, đã chỉ ra rằng, chiết xuất từ hạt bí có thể giảm thiểu số lượng tế bào ung thư.

Kế sau đó, nghiên cứu được công bố vào năm 2013 cũng đã chứng minh được hạt bí có thể ức chế sự phát triển của các dòng tế bào ung thư tuyến tụy, trong nghiên cứu này, “vũ khí” của hạt bí vẫn tiếp tục là khả năng kích hoạt chết theo lập trình.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Food Research International, thậm chí còn khẳng định, hạt bí có khả năng làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư như: ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Chuyên sâu hơn, việc ăn hạt bí, được chứng minh, làm giảm nguy cơ ung thư vú với phụ nữ đã mãn kinh.

Một nghiên cứu khác cho thấy, các chất Lignans trong loại thực phẩm này đóng vai trò quan trọng trong việc phòng và điều trị ung thư. Thêm vào đó, chế độ ăn có bổ sung hạt bí cũng cho thấy hiệu quả trong việc làm chậm sự phát triển của các thế bào ung thư tuyến tiền liệt.

 

 

 

 

 

 

DN/theo Quocte

https://baoquocte.vn/bat-ngo-mon-an-vat-cua-nguoi-viet-trong-ngay-tet-phong-duoc-benh-ung-thu-105232.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân