Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bắt giam đối tượng cầm đầu đường dây buôn sừng tê giác, ngà voi

12 Tháng Năm 2017 2:00:00 CH

Moitruong24h- Mới đây, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (Bộ Công an) đã khởi tố và tạm giam đối tượng Nguyễn Mậu Chiến trong đường dây buôn bán trái phép sừng tê giác, ngà voi và các sản phẩm động vật hoang dã từ Châu Phi về Việt Nam.

Nguyễn Mậu Chiến bị bắt giữ cùng tang vật.

Trước đó, ngày 27/4, Nguyễn Mậu Chiến cùng đồng bọn đã bị Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74, Bộ Công an) phối hợp với công an quận Hoàn Kiếm và công an quận Hà Đông (Hà Nội) bắt giữ 36 kg sừng tê giác, 2 cá thể hổ con đông lạnh và một số sản phẩm từ động vật hoang dã khác tại Hà Nội.

Mở rộng điều tra và khám xét nơi ở của Nguyễn Mậu Chiến, cơ quan chức năng đã thu giữ thêm 3 kg sừng tê giác, 2 cá thể hổ con đông lạnh, ngà voi, da sư tử và một số sản phẩm chế tác từ ngà voi.

Số sừng Tê Giác được Chiến vận chuyển từ Châu Phi về Việt Nam.

Tại cơ quan điều tra, Chiến khai nhận đã cùng cháu họ là Nguyễn Văn Tùng tìm mua số hàng nêu trên từ Nam Phi về qua Malaysia, TP.HCM và sau đó, khi đang trong quá trình vận chuyển bằng tàu hỏa ra Hà Nội để tiêu thụ thì bị bắt.

Nhận xét về vụ bắt giữ các đối tượng cùng số tang vật là động vật hoang dã, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV cho biết, vụ bắt giữ là một đòn mạnh mẽ giáng vào một trong những đối tượng chủ chốt bị nghi ngờ có liên quan đến những đường dây lớn buôn bán trái phép sừng tê giác, ngà voi và các sản phẩm độngv ật hoang dã khác từ Châu Phi về Việt Nam.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, Nguyễn Mậu Chiến, từng dính líu đến nhiều vụ buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã trái phép. Năm 2007, Chiến bị bắt ở Châu Phi và bị xử phạt hành chính do vận chuyển một số sản phẩm động vật hoang dã.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo Dân trí)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân