Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bắt được con hổ chuyên ăn thịt người nằm võng ở Ấn Độ

13 Tháng Hai 2017 11:00:00 SA

Moitruong24h - Điều kì lạ là con hổ này chỉ tấn công các nạn nhân nằm võng trong đêm tối khoảng một tháng trở lại đây.

Thủ phạm giết hại 6 người đã bị bắt sống.

Cách đây 4 tháng, một con hổ trưởng thành đã trốn thoát khỏi trung tâm bảo tồn Pilibhit ở bang Uttah Pradesh, Ấn Độ. Sau đó, nó lẩn trốn ở một khu làng gần đó để tìm thức ăn. Trong vòng 4 tháng, con hổ dữ đã tấn công và giết hại 6 người dân vô tội.

Ngày 11.2, dân làng được lệnh thức giấc giữa sáng tinh mơ khi một người cảnh giới phát hiện con hổ xuất hiện. Dân làng với gậy, rìu và súng gây mê tiến vào ruộng mía, nơi được cho là địa điểm hổ dữ ẩn náu. Toàn bộ ruộng mía đã được san phẳng để dễ bề thu phục con mãnh thú.

Con hổ lúc này đang kéo lê xác của một người đàn ông và đã ăn mất một tay, một chân của nạn nhân. Sau hàng chục phát súng gây mê, con hổ gục ngã. Dân làng muốn giết nó nhưng chính quyền đã mang con hổ vào vườn thú Lucknow. Điều này khiến người dân phản ứng quyết liệt.

Bác sĩ thú y Brijendra Yadav nói: “Con hổ khoảng 3 tuổi và đang được nhốt riêng để xem xét hành vi. Nó rất hung dữ và được giam trong 2 cái lồng để tránh trốn ra ngoài”. Bác sĩ Yadav cũng nói việc cách li là cần thiết vì nó có thể mang theo bệnh truyền nhiễm sau thời gian dài lẩn trốn trong rừng.

Cán bộ kiểm lâm Kailash Prakash nói: “Con hổ sẽ được gửi tới vườn thú Lucknow. Hiện chưa rõ lí do vì sao con hổ này chỉ tấn công và ăn thịt người”.

Dân làng cho biết các vụ tấn công bắt đầu từ tháng trước và nạn nhân bị giết hại khi đang ngủ trên võng. Người dân từng dọa sẽ tẩy chay cuộc bầu cử địa phương vào ngày 15.2 tới nếu con hổ không bị bắt giữ.

 

 

TD (theo Daily Mail )

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân