Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bắt 2 đối tượng triệt hạ 19 cây thông tự nhiên ở Ðà Lạt

07 Tháng Mười Một 2017 11:00:00 SA

Moitruong24h- Vừa qua, Hạt Kiểm lâm Đà Lạt đã phối hợp với Công an Đà Lạt, chủ rừng là Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Viên và địa phương đã đấu tranh thành công vụ tàn sát rừng thông tự nhiên tại Tiểu khu 151, Phường 12, thành phố Đà Lạt bằng hình thức cưa hạ 19 cây thông với tổng khối lượng bị thiệt hại khoảng 8 m3 gỗ tròn.

Hai nghi can tàn sát rừng thông tự nhiên ở thành phố Đà Lạt tại hiện trường​

Trước đó, lúc 16h00 ngày 2/11, các cơ quan chức năng tạm giữ 2 đối tượng nghi can nhưng do đối tượng cương quyết không chịu nhận nên phải bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh 2 đối tượng mới chịu nhận hành vi vi phạm là đã trực tiếp triệt hạ rừng thông tự nhiên có hàng chục năm tuổi, đường kính gốc từ 20 - 35 cm, cùng tang vật tại hiện trường 19 cây thông 3 lá thuộc trạng thái rừng tự nhiên bị cưa hạ (một số chưa kịp mang đi), và 1 cưa máy bằng tay. Đó là Đoàn Văn Dũng, sinh ngày 4/12/1981, quê quán tỉnh Ninh Bình, hộ khẩu thường trú tại Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, nghề nghiệp làm vườn; theo lời khai ban đầu của đương sự là người nhà của chủ dự án (Công ty Dịch vụ nghỉ dưỡng Cát Minh) và Nguyễn Văn Ngọc, sinh ngày 7/4/1986, quê tỉnh Thái Bình, nghề nghiệp làm thuê. 
 
Đây là khu rừng đã được UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định thu hồi Giấy phép đầu tư của Công ty Cát Minh do công ty này không thực hiện các nội dung như cam kết và giao cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Viên quản lý bảo vệ. Tuy nhiên, việc giao lại rừng cho Ban quản lý dây dưa mãi và lợi dụng tình hình này, Dũng chủ mưu thuê Ngọc và Ngọc trực tiếp thuê lại nhiều đối tượng khác cùng cưa hạ thông trái pháp luật (theo lời khai, Dũng thuê 30 triệu đồng và đã trả cho Ngọc 9 triệu đồng). Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra để hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo baolamdong)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân