Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • “Xã 135” về đích nông thôn mới

  “Xã 135” về đích nông thôn mới

  Về xã đặc biệt khó khăn Kim Hòa, huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) nơi có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm 70%), trong những ngày này, người dân nơi đây rất vui mừng, phấn khởi bởi Đảng bộ xã vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025) và long trọng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

 • Phát triển sản xuất để “nâng chất” nông thôn mới

  Phát triển sản xuất để “nâng chất” nông thôn mới

  Với những địa phương khó khăn, sau khi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đã “không ngủ quên trên chiến thắng” mà tiếp tục nỗ lực nâng cao các tiêu chí. Giải pháp được ưu tiên là chú trọng phát triển sản xuất, đa dạng hóa nguồn thu nhập.

 • Công nhận 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới

  Công nhận 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký các quyết định công nhận huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình và 2 huyện Nga Sơn và Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

 • Nâng tầm diện mạo nông thôn

  Nâng tầm diện mạo nông thôn

  Với quan điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) theo hướng chuyển từ lượng sang chất, năm 2020, bên cạnh nâng chất các tiêu chí NTM, TP Cần Thơ xây dựng hoàn thành 5 xã NTM nâng cao và 5 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao.

 • Huy động 459.975 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới

  Huy động 459.975 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến tháng 6-2020, cả nước đã huy động được khoảng 459.975 tỉ đồng từ các nguồn lực để đầu tư thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Phấn đấu 100% chất thải nguy hại được thu gom, xử lý vào năm 2025

  Phấn đấu 100% chất thải nguy hại được thu gom, xử lý vào năm 2025

  Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có Tờ trình số 6304/TTr-STNMT-CCBVMT về việc phê duyệt Đề án “Thu gom, xử lý chất thải nguy hại thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

 • Thêm nguồn lực xây dựng nông thôn mới

  Thêm nguồn lực xây dựng nông thôn mới

  Hà Nội đề ra mục tiêu đến cuối năm 2020 phấn đấu có thêm 7 huyện, thị xã và 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để tạo thêm nguồn lực giúp các địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, thời gian tới, cùng với sự hỗ trợ từ thành phố, các quận nội thành cũng sẽ tiếp tục tích cực tham gia...

 • Sáng tạo cho cuộc sống thêm xanh

  Sáng tạo cho cuộc sống thêm xanh

  Sau gần một năm bắt tay vào nghiên cứu, chế tạo, nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chuyển đổi thành công xe thu gom rác đẩy tay, sang xe điện sử dụng công nghệ hỗ trợ lái định vị bằng la bàn. Sản phẩm này đã đoạt giải Nhì cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2019-2020. Có thể nói, đây là một sáng tạo cho cuộc sống thêm xanh, giúp giải phóng sức lao động cho công nhân vệ sinh môi trường.

 • Hà Nội ứng phó với biến đổi khí hậu: Triển khai nhiều giải pháp đồng bộ

  Hà Nội ứng phó với biến đổi khí hậu: Triển khai nhiều giải pháp đồng bộ

  Trước những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu khiến hiện tượng thời tiết cực đoan có xu hướng gia tăng, nắng nóng kéo dài, rét đậm rét hại..., thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp, chương trình để ứng phó.

 • Góp sức bằng những việc nhỏ

  Góp sức bằng những việc nhỏ

  Biến đổi khí hậu diễn ra có nguyên nhân chính từ hành vi của con người. Quá trình khai thác tài nguyên, “can thiệp” vào thiên nhiên, sử dụng nhiên liệu hóa thạch... phục vụ sản xuất, sinh hoạt đã tác động tiêu cực tới thời tiết, khí hậu để rồi hậu quả nhận được là thiên tai diễn biến ngày càng bất lợi.

 • Bảo vệ môi trường nguồn nước hồ Núi Cốc

  Bảo vệ môi trường nguồn nước hồ Núi Cốc

  THÁI NGUYÊN - Thời gian qua, mặc dù cơ quan chức năng của tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp bảo vệ nguồn nước hồ Núi Cốc, nhằm phục vụ nhu cầu cấp nước sinh hoạt và sản xuất của người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, hoạt động xả thải trong sản xuất, sinh hoạt ở khu vực đầu nguồn chưa được xử lý triệt để nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngây ô nhiễm môi trường nguồn nước tại đây.

 • Quảng Ngãi: Nông dân tích cực bảo vệ môi trường

  Quảng Ngãi: Nông dân tích cực bảo vệ môi trường

  Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân (HND) ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng nhiều mô hình thu gom, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường, góp phần làm cho các khu dân cư, thôn xóm sạch sẽ, văn minh hơn.

 • Tiếng nói chung thân thiện với môi trường

  Tiếng nói chung thân thiện với môi trường

  Mỗi người một cách thức kinh doanh khác nhau, song điểm chung ở họ là sự thân thiện với môi trường.

 • Người nuôi tôm cần quan tâm yếu tố môi trường

  Người nuôi tôm cần quan tâm yếu tố môi trường

  Tuần qua, nông dân trên địa bàn tỉnh Long An thả nuôi 208ha tôm (tôm sú 80ha; tôm thẻ chân trắng 128ha).

 • Nhựt Chánh: Niềm vui xã nông thôn mới

  Nhựt Chánh: Niềm vui xã nông thôn mới

  Sau gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đến nay, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, được công nhận đạt chuẩn vào tháng 4/2020. Kết quả này mang đến cho địa phương một luồng sinh khí mới, đời sống của người dân ngày càng nâng lên.

 • Những đường hoa làm đẹp góc phố

  Những đường hoa làm đẹp góc phố

  KHÁNH HÒA - Nhằm lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp, thời gian qua, phụ nữ TP. Nha Trang đã xây dựng được một số tuyến đường hoa, góp phần làm đẹp phố phường.