Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thanh Oai (Hà Nội) phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới nâng cao - đô thị sinh thái

  Thanh Oai (Hà Nội) phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới nâng cao - đô thị sinh thái

  Nhiệm kỳ 2020-2025, Thanh Oai phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao với nền nông nghiệp hiện đại; đồng thời phát triển các khu đô thị xanh, xây dựng huyện trở thành đô thị sinh thái văn minh, với nét đặc thù địa phương trên nền tảng phát triển của một Hà Nội văn hiến, văn minh, hiện đại.

 • Sức sống mới ở Cầu Ngang

  Sức sống mới ở Cầu Ngang

  Cầu Ngang (Trà Vinh) là huyện có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm 34,7%), có 8 xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) thuộc Chương trình 135. Những ngày này về Cầu Ngang, dễ dàng nhận thấy phum, sóc ngày càng khởi sắc. Hệ thống giao thông nông thôn các xã được thông thoáng, cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, nhà nhà có điện thắp sáng, những ngôi nhà tạm đã được thay bằng nhà xây kiên cố và bán kiên cố...

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Nỗ lực vì môi trường sạch đẹp

  Thành phố Hồ Chí Minh: Nỗ lực vì môi trường sạch đẹp

  Qua 5 năm thực hiện Chương trình giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2016-2020 của thành phố Hồ Chí Minh đã mang lại nhiều kết quả khích lệ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người dân về công tác bảo vệ môi trường. Trong giai đoạn tiếp theo (2021-2030), thành phố đề ra nhiều mục tiêu để môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

 • Tiền Giang có 2 huyện thị cán mốc nông thôn mới

  Tiền Giang có 2 huyện thị cán mốc nông thôn mới

  Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020 và thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2020.

 • 3 huyện, thành phố về đích xây dựng nông thôn mới

  3 huyện, thành phố về đích xây dựng nông thôn mới

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký các quyết định công nhận 3 huyện, thành phố về đích xây dựng nông thôn mới.

 • Đoàn kết xây dựng nông thôn mới

  Đoàn kết xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận các cấp ở xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, đã phối hợp vận động nhân dân phát triển kinh tế, chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống nhân dân... Qua đó, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tạo diện mạo mới cho xã nông thôn mới.

 • Gìn giữ và lan tỏa những dải xanh

  Gìn giữ và lan tỏa những dải xanh

  Đoạn sông Tô Lịch chảy qua địa bàn xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì) đã sạch sẽ hơn và được nối dài bởi dải xanh của cây và hoa sặc sỡ sắc màu trên bờ sông. Màu xanh ấy còn lan cả vào các trục đường làng, ngõ xóm của xã...

 • Hà Nội: Thu đổi gần 15,7 tấn rác tái chế

  Hà Nội: Thu đổi gần 15,7 tấn rác tái chế

  Ngày 29-9, thông tin về kết quả sau 1 tháng đồng loạt thực hiện thu đổi rác tái chế tại 4 quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) cho biết đã tiếp nhận thu đổi được gần 13,3 tấn rác thải tái chế là nhựa, giấy, kim loại được người dân mang đến 7 địa điểm.

 • Biến rác thải trở thành tài nguyên

  Biến rác thải trở thành tài nguyên

  Năm nay, Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” của Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cẩu với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”. Biến rác thải thành tài nguyên cũng là đề tài được xã hội quan tâm, nhất là rác thải nhựa.

 • Ðổi rác lấy quà

  Ðổi rác lấy quà

  Hai tuần nay, nhiều người dân tại 10 phường thuộc quận 1, TP Hồ Chí Minh háo hức rủ nhau đem chất thải rắn đi đổi quà. Những vật dụng tưởng chừng bỏ đi, gây ô nhiễm môi trường nay được quy đổi thành gạo, dầu ăn, muối hay chậu cây tái chế… khiến ai cũng phấn khởi.

 • Hòa Bình chung sức xây dựng nông thôn mới

  Hòa Bình chung sức xây dựng nông thôn mới

  Hòa Bình là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, địa hình phức tạp, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống của bộ phận lớn người dân dựa vào sản xuất nông nghiệp.

 • Làm giàu từ vườn kiểu mẫu

  Làm giàu từ vườn kiểu mẫu

  Để xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, nhiều địa phương đang triển khai theo hướng “bắt đầu từ xây dựng hộ, vườn, thôn kiểu mẫu rồi đến xã NTM kiểu mẫu”. Trong đó, “vườn kiểu mẫu” vừa là chỉ tiêu bắt buộc, vừa là “cú hích” để nâng cao thu nhập cho người dân.

 • Giữ văn minh cho từng ngõ phố

  Giữ văn minh cho từng ngõ phố

  Phong trào xây dựng “Ngõ văn minh đô thị”, "Tuyến ngõ văn minh đô thị kiểu mẫu” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ phối hợp với các tổ chức thành viên phát động trong 2 năm qua đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Quan trọng hơn, việc thực hiện tốt phong trào này đã góp phần hình thành lối sống văn minh ở các khu dân cư trên địa bàn quận.

 • Hà Nội đặt mục tiêu từ ngày 1-1-2021 không đốt rơm rạ, chất thải không đúng quy định

  Hà Nội đặt mục tiêu từ ngày 1-1-2021 không đốt rơm rạ, chất thải không đúng quy định

  UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 18-9-2020 về việc tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước đối với hoạt động đốt rơm rạ, các phụ phẩm cây trồng và chất thải khác không đúng quy định nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

 • Thành phố đã xanh - sạch - đẹp hơn

  Thành phố đã xanh - sạch - đẹp hơn

  Qua gần 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Thành ủy TPHCM về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” đã mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần làm cho thành phố xanh - sạch - đẹp hơn.

 • Huyện Ea H’leo (Đăk Lăk): Người dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

  Huyện Ea H’leo (Đăk Lăk): Người dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

  Từ một huyện có xuất phát điểm thấp khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM), nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân và chọn mục tiêu phát triển phù hợp, sau 10 năm, huyện Ea H’leo (Đăk Lăk) đã có 6 xã đạt chuẩn NTM. Thực hiện Chương trình NTM không chỉ thay đổi bộ mặt nông thôn, đời sống của người dân được nâng lên đáng kể.