Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Để công tác thanh tra, kiểm tra về tài nguyên và môi trường thật sự hiệu quả

  Để công tác thanh tra, kiểm tra về tài nguyên và môi trường thật sự hiệu quả

  Thời gian qua, công tác thanh tra, kiểm tra được ngành tài nguyên và môi trường (TN và MT) triển khai đồng bộ từ Trung ương đến địa phương, đã phát hiện được nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, công tác này còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc do các văn bản quy phạm pháp luật chưa đồng bộ, việc thực hiện các kết luận thanh tra chưa triệt để.

 • Hải Phòng: Ứng xử văn minh với môi trường du lịch

  Hải Phòng: Ứng xử văn minh với môi trường du lịch

  Thời gian qua, Sở Du lịch TP Hải Phòng phối hợp với UBND các quận, huyện, Ban quản lý các khu, các điểm đến trên địa bàn thành phố tuyên truyền Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch tới du khách. Trong đó, chú trọng thực hiện những hành động bảo vệ môi trường.

 • Bạn trẻ cùng góp sức cho thành phố sạch đẹp

  Bạn trẻ cùng góp sức cho thành phố sạch đẹp

  Những bức tường cũ kỹ, bị bôi bẩn, ố màu tại một số trường học và dọc theo các tuyến đường trên địa bàn TPHCM đã được một nhóm sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM “thổi hồn” bằng những bức tranh sinh động đẹp mắt.

 • Những công viên mọc lên từ bãi rác

  Những công viên mọc lên từ bãi rác

  Ý tưởng biến bãi rác, đất trống thành công viên cây xanh, điểm vui chơi công cộng đã dễ dàng nhận được sự đồng lòng và chung sức của cư dân. Do vậy, phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TPHCM) có những công viên mọc lên từ bãi rác.

 • Tạo dựng môi trường sống trong lành

  Tạo dựng môi trường sống trong lành

  Gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, môi trường ở nông thôn Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực, xuất hiện nhiều làng quê sáng - xanh - sạch - đẹp. Tuy vậy, để tạo dựng môi trường sống trong lành bền vững, các địa phương cần khắc phục triệt để những tồn tại về thu gom rác thải, xả thải trong quá trình sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, làng nghề...

 • Lặng thầm dọn rác dưới kênh

  Lặng thầm dọn rác dưới kênh

  Giữa nhịp sống hối hả, náo nhiệt tại TPHCM, trên các dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Lò Gốm, những công nhân vẫn lặng thầm với công việc thu gom rác của mình bất kể ngày đêm.

 • Vì môi trường không rác thải nhựa

  Vì môi trường không rác thải nhựa

  Nhận thấy ý thức bảo vệ môi trường của người dân còn chưa cao dẫn đến môi trường sống đang bị ô nhiễm, nhiều nhóm bạn trẻ tại TPHCM đã cho ra đời những dự án sáng tạo để giảm thiểu rác thải, giúp không gian sống trong sạch hơn.

 • Khẩn trương xử lý nguồn thải gây ô nhiễm môi trường

  Khẩn trương xử lý nguồn thải gây ô nhiễm môi trường

  Chủ động đẩy nhanh việc triển khai các đề án lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy; hướng dẫn và phối hợp với các bộ, ngành, địa phương có liên quan khẩn trương thực hiện việc điều tra, đánh giá, phân loại và xử lý nguồn thải gây ô nhiễm môi trường trên các lưu vực sông; chỉ đạo thực hiện thống nhất, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp được giao.

 • Vì sao phải phát triển đô thị sinh thái?

  Vì sao phải phát triển đô thị sinh thái?

  Với tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng đã gây ra những áp lực về rác thải, khí thải... khiến cho lượng khí nhà kính tại các đô thị gia tăng, dẫn đến nhiều nguy cơ về ô nhiễm môi trường. Phát triển đô thị sinh thái là giải pháp để tạo ra không gian xanh và cân bằng trong quá trình phát triển của đô thị.

 • TP HCM muốn bêu tên người xả rác, 'tè bậy'

  TP HCM muốn bêu tên người xả rác, 'tè bậy'

  Ngoài việc công khai thông tin người vi phạm, cơ quan chức năng trích xuất hình ảnh từ camera an ninh, giao thông để làm căn cứ xử phạt.

 • Cao Dương - Sạch nhà, đẹp ngõ

  Cao Dương - Sạch nhà, đẹp ngõ

  Trên nền tảng xã nông thôn mới, cùng với việc phát huy những giá trị vốn có, nhân dân xã Cao Dương (huyện Thanh Oai) cùng nhau đóng góp sức người, sức của xây dựng làng quê xanh, sạch, đẹp. Không vứt rác bừa bãi, xây dựng các tuyến đường cây xanh, tuyến đường hoa, hình thành những con đường bích họa… đã và đang là mục tiêu về làng quê kiểu mẫu mà Cao Dương hướng tới.

 • Kết hợp chỉnh trang đô thị và cải tạo môi trường sông thoát nước

  Kết hợp chỉnh trang đô thị và cải tạo môi trường sông thoát nước

  Ý tưởng chỉnh trang đô thị và cải tạo môi trường sông Kim Ngưu, đoạn từ đường Trần Khát Chân đến cầu Mai Động thành khu vực sinh hoạt cộng đồng kết hợp với dịch vụ thương mại vừa được đề xuất tại hội thảo ngày 15-8 được nhiều người dân Thủ đô quan tâm. Dẫu còn trăn trở với bài toán kinh phí, song có không ít ý kiến cho rằng vấn đề này đáng để các cấp chính quyền, cơ quan quản lý lưu tâm.

 • Hà Nội: Xã hội hoá nhà vệ sinh công cộng

  Hà Nội: Xã hội hoá nhà vệ sinh công cộng

  Để thực hiện mục tiêu thủ đô “xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại”, Hà Nội đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó, chương trình trồng 1 triệu cây xanh, lắp đặt thùng rác di động, lắp đặt điểm quan trắc không khí và lắp đặt 1.000 nhà vệ sinh công cộng đã nhận được sự đồng tình của người dân.

 • Phát triển nông nghiệp sạch: Nhìn từ bài toán phân bón

  Phát triển nông nghiệp sạch: Nhìn từ bài toán phân bón

  Phân bón có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sản xuất nông nghiệp và chiếm 30-40% giá thành sản phẩm trồng trọt. Tuy nhiên, việc sản xuất quá nhiều và kinh doanh không bảo đảm chất lượng hay sử dụng nhiều phân bón trong chăm sóc cây trồng… đã, đang gây ra những tác động xấu. Để khắc phục tình trạng này, Bộ NN&PTNT đang khuyến khích sản xuất và sử dụng phân bón hữu cơ, phân bón thân thiện môi trường.

 • TPHCM: Mỗi quận huyện phải

  TPHCM: Mỗi quận huyện phải "xóa sổ" ít nhất 3 điểm ô nhiễm môi trường

  Mỗi quận huyện TPHCM phải "xóa sổ" ít nhất 3 địa điểm bị ô nhiễm môi trường do tồn đọng rác thải trên địa bàn của mình.

 • Bảo vệ môi trường - những mô hình lan tỏa

  Bảo vệ môi trường - những mô hình lan tỏa

  Bằng những việc làm thiết thực, nhiều chi hội, tổ hội phụ nữ tại các quận, huyện trên địa bàn TPHCM đã chung tay góp phần bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp.