Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Những làng chài không rác

  Những làng chài không rác

  Những năm gần đây, ngư dân các làng chài ở tỉnh Khánh Hòa đã tự nguyện thu gom rác thải để làm sạch bờ biển. Hành động đó xuất phát từ ý thức của người dân, và cũng là cách để các ngư dân trả ơn biển - "người mẹ lớn" bao bọc dân làng, mang lại nguồn lợi thủy sản cho người dân ven biển.

 • Thừa Thiên Huế: Tăng cường chế tài và triển khai các công cụ để giám sát trong thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”

  Thừa Thiên Huế: Tăng cường chế tài và triển khai các công cụ để giám sát trong thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”

  Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ vừa có buổi làm việc với các đơn vị có liên quan đánh giá công tác triển khai thực hiện Đề án “Ngày Chủ nhật xanh” trong thời gian qua và nghe báo cáo kế hoạnh tổ chức, triển khai thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng” năm 2021.

 • Xuống biển dọn rác, bảo vệ san hô Cù Lao Chàm

  Xuống biển dọn rác, bảo vệ san hô Cù Lao Chàm

  Các rạn san hô ở vùng biển Cù Lao Chàm luôn chịu tác động ô nhiễm từ các dòng sông, dòng hải lưu và gió bão. Do đó, việc dọn vệ sinh dưới đáy biển sẽ góp phần gìn giữ cảnh quan đáy biển sạch đẹp, vừa làm nơi sinh trưởng tốt cho các loài san hô, tạo điều kiện thu hút hoạt động du lịch lặn biển.

 • Làm hòa với thiên nhiên - Nhiệm vụ khẩn cấp bảo vệ môi trường

  Làm hòa với thiên nhiên - Nhiệm vụ khẩn cấp bảo vệ môi trường

  Đây là nhận định vừa được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) đưa ra tại Báo cáo “Làm hòa với thiên nhiên: Một kế hoạch khoa học chi tiết nhằm giải quyết các vấn đề khẩn cấp về khí hậu, đa dạng sinh học và ô nhiễm”.

 • Tổng cục Môi trường hoàn thành rà soát toàn bộ 48 QCVN về môi trường

  Tổng cục Môi trường hoàn thành rà soát toàn bộ 48 QCVN về môi trường

  Theo báo cáo của Tổng cục Môi trường, đến thời điểm hiện tại, Tổng cục đã hoàn thành việc rà soát toàn bộ hệ thống 48 QCVN về môi trường bao gồm 12 QCVN về chất lượng môi trường xung quanh và 36 QCVN về chất thải và xử lý chất thải.

 • Điện Biên: Xây dựng thành phố không rác

  Điện Biên: Xây dựng thành phố không rác

  Những ngày này trên các tuyến đường của TP. Điện Biên Phủ hoa ban nở trắng muốt; buổi sáng trời trong, tiết trời hơi se lạnh, gió sớm hiu hiu cuốn theo hương hoa ban ngòn ngọt. Cảm giác thư thái và thật thanh bình. Nhịp sống của thành phố núi không quá sôi động, thanh bình và cực kì sạch sẽ...! Năm 2019, TP. Điện Biên Phủ đạt 95 điểm trong thang điểm chấm các tiêu chí đô thị xanh - sạch - đẹp gắn với tăng trưởng xanh.

 • Kiểm soát ô nhiễm không khí

  Kiểm soát ô nhiễm không khí

  Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 18/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí.

 • “Xanh hóa” nông thôn mới

  “Xanh hóa” nông thôn mới

  Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được tỉnh Thanh Hóa quan tâm. Trong đó tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng được tăng cường, kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong nông nghiệp, làng nghề, chăn nuôi, bảo vệ môi trường trong xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật, khai thác và chế biến khoáng sản.

 • Cách làm hay từ phong trào chống rác thải nhựa

  Cách làm hay từ phong trào chống rác thải nhựa

  Những mô hình hay về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa lần lượt ra đời thời gian qua đã đưa Thừa Thiên - Huế trở thành điểm sáng trên toàn quốc về công tác môi trường. Một Huế đổi thay, mới lạ, ấn tượng với khẩu hiệu “Huế xanh - sạch - sáng” đang dần tạo nên thương hiệu nơi vùng đất Cố đô.

 • TP.Bến Tre phấn đấu đến năm 2023 không còn rác thải gây ô nhiễm môi trường

  TP.Bến Tre phấn đấu đến năm 2023 không còn rác thải gây ô nhiễm môi trường

  Thành ủy Bến Tre vừa ban hành Nghị quyết về việc thực hiện chủ trương “sáu không” gồm: không rác thải, nước thải gây ô nhiễm môi trường; không biển hiệu, quảng cáo sai quy định; không để lấn chiếm đường phố trái phép; không để tình hình ma túy diễn biến phức tạp; không để nạn trộm cắp, cướp giật gia tăng; không để tội phạm hoạt động có tổ chức.

 • "Kho báu" tái chế từ phế thải của người đàn ông U70 ở Hà Nội

  Bằng sự khéo léo, ông Nguyễn Hồng Lĩnh (Hà Nội) đã biến phế thải thành những vật dụng phục vụ cho cuộc sống.

 • Hà Tĩnh cần chủ động xử lý rác thải tồn đọng dài ngày

  Hà Tĩnh cần chủ động xử lý rác thải tồn đọng dài ngày

  Bài toán giải quyết rác thải sinh hoạt đã được đặt ra từ lâu, thế nhưng không ít địa phương ở Hà Tĩnh vẫn tỏ ra bị động, lúng túng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tình trạng ùn đọng rác thải sinh hoạt tại các điểm tập kết và khu dân cư đã và đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt người dân trên địa bàn.

 • TP.Bến Tre phấn đấu đến năm 2023 không còn rác thải gây ô nhiễm môi trường

  TP.Bến Tre phấn đấu đến năm 2023 không còn rác thải gây ô nhiễm môi trường

  Thành ủy Bến Tre vừa ban hành Nghị quyết về việc thực hiện chủ trương “sáu không” gồm: không rác thải, nước thải gây ô nhiễm môi trường; không biển hiệu, quảng cáo sai quy định; không để lấn chiếm đường phố trái phép; không để tình hình ma túy diễn biến phức tạp; không để nạn trộm cắp, cướp giật gia tăng; không để tội phạm hoạt động có tổ chức.

 • Sơn La: Quản lý môi trường từ bị động sang chủ động phòng ngừa

  Sơn La: Quản lý môi trường từ bị động sang chủ động phòng ngừa

  Đây là một trong những định hướng trọng tâm trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2021 được tỉnh Sơn La đề ra. Theo đó, tỉnh Sơn La sẽ đổi mới công tác quản lý môi trường, chuyển từ bị động giải quyết, khắc phục sang chủ động phòng ngừa, kiểm soát, ngăn chặn ô nhiễm môi trường.

 • Thừa Thiên Huế: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

  Thừa Thiên Huế: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

  Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành chỉ thị tăng cường công tác giám sát, kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, giảm thiểu tác động bất lợi đến sức khỏe người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

 • Cấp thiết xử lý, tái chế rác thải nông thôn

  Cấp thiết xử lý, tái chế rác thải nông thôn

  Hiện nay, số lượng rác thải phát sinh ở khu vực nông thôn tương đối lớn, khoảng 13 triệu tấn rác thải/năm. Trong khi đó, theo thống kê của Bộ TN&MT, tỷ lệ thu gom còn thấp, đạt khoảng 40 - 50%; tỷ lệ tái chế cũng chỉ mới dừng ở 3,24%. Để giải quyết vấn đề này, Bộ TN&MT đã xây dựng kế hoạch trọng tâm, đẩy mạnh thực hiện trong năm tới.