Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hành trình về đích nông thôn mới ở một xã biên giới

  Hành trình về đích nông thôn mới ở một xã biên giới

  Đội Cấn là 1 trong 4 xã biên giới của huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn có xuất phát điểm thấp, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Năm 2011, khi bước vào xây dựng nông thôn mới (NTM), xã chưa có tiêu chí nào đạt chuẩn. Sau hơn 9 năm triển khai, xã đạt 19/19 tiêu chí, được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào đầu tháng 3/2021.

 • Có một Chỉ thị để làm đẹp buôn làng

  Có một Chỉ thị để làm đẹp buôn làng

  Đến huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk, ai cũng trầm trồ trước những con đường tươi thắm sắc hoa trải dài hàng km. Đây là thành quả từ một chỉ thị của Huyện ủy Cư M’gar về đẩy mạnh công tác tạo cảnh quan, vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên địa bàn huyện.

 • Cải thiện không gian sống cho người dân thành phố Cảng

  Cải thiện không gian sống cho người dân thành phố Cảng

  Thời gian qua, TP Hải Phòng đã phát triển bứt phá, vươn lên mạnh mẽ về mọi mặt. Mục tiêu cải thiện không gian sống cho người dân là một trong các đích đến mà thành phố đã và đang thực hiện nhằm hoàn thành sự nghiệp CNH, HÐH vào năm 2025, trở thành thành phố công nghiệp hiện đại, văn minh, bền vững vào năm 2030.

 • Nam Ðịnh tập trung xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

  Nam Ðịnh tập trung xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

  Sau 5 năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", tỉnh Nam Ðịnh đã thu được nhiều kết quả tích cực. Tỉnh chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội lồng ghép nội dung cuộc vận động vào chương trình công tác, những phong trào thi đua lớn.

 • Khơi dậy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

  Khơi dậy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

  Sau 10 năm thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Hưng Yên đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn mà còn góp phần giảm nhanh và bền vững tỷ lệ hộ nghèo, trở thành địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trong năm 2020.

 • Yên Bái: Tăng cường xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại các hộ gia đình

  Yên Bái: Tăng cường xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại các hộ gia đình

  Ngày 23/3/2021, Sở TN&MT tỉnh Yên Bái đã ban hành văn bản số 482/STNMT-BVMT về việc hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) tại hộ gia đình đối với các khu vực chưa có hoạt động thu gom, vận chuyển và xử lý tập trung.

 • Để môi trường sống tốt hơn

  Để môi trường sống tốt hơn

  Trong suốt cuộc đời, mỗi người phải dành nửa thời gian để đi bộ. Thế nên, nói không quá lời, chất lượng sống đô thị được phản ánh qua chất lượng giao thông bộ hành.

 • Biến rác thành sản phẩm hữu ích

  Biến rác thành sản phẩm hữu ích

  Với mong muốn thay đổi thói quen xử lý rác thải tại nhà, đồng thời tận dụng chúng vào cuộc sống, một mô hình tái chế rác thành các sản phẩm sinh hoạt đã được tổ chức tại TP Hội An. Chỉ với các phế phẩm như vỏ dừa khô, rau, củ những tưởng đã bỏ đi, nhưng sau khi được tái chế lại trở thành các sản phẩm hữu ích cho nhiều gia đình.

 • Nỗ lực làm sạch những dòng kênh

  Nỗ lực làm sạch những dòng kênh

  Thực hiện cuộc vận động “Người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” theo Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh, thời gian qua, chính quyền cùng người dân thành phố đang chung tay nỗ lực chỉnh trang, “xanh hóa” các tuyến kênh, rạch...

 • Hà Nội: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

  Hà Nội: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

  UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 742/UBND-ĐT về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí và xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải.

 • Nói không với đồ nhựa dùng một lần

  Nói không với đồ nhựa dùng một lần

  Ngày 9-3-2021, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND thực hiện chương trình quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững năm 2021, trong đó nhấn mạnh việc nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với sản xuất và tiêu dùng bền vững… Kế hoạch này đề cập đến nhiệm vụ trước hết là cần quyết liệt triển khai các giải pháp hạn chế, tiến tới loại bỏ, nói không với đồ nhựa dùng một lần trong đời sống xã hội.

 • Tái sử dụng chai nhựa đựng nước có an toàn không?

  Tái sử dụng chai nhựa đựng nước có an toàn không?

  Mỗi phút thế giới tiêu thụ khoảng 1 triệu chai nước uống bằng nhựa, tạo ra một lượng lớn rác thải, phần lớn trong số này được đưa vào các bãi chôn lấp. Ngày nay, nhiều người có xu hướng sử dụng lại chai nước. Điều này giúp tránh phải mua nhiều lần chai mới, tiết kiệm tiền và giảm lượng rác thải nhựa.

 • Những làng chài không rác

  Những làng chài không rác

  Những năm gần đây, ngư dân các làng chài ở tỉnh Khánh Hòa đã tự nguyện thu gom rác thải để làm sạch bờ biển. Hành động đó xuất phát từ ý thức của người dân, và cũng là cách để các ngư dân trả ơn biển - "người mẹ lớn" bao bọc dân làng, mang lại nguồn lợi thủy sản cho người dân ven biển.

 • Thừa Thiên Huế: Tăng cường chế tài và triển khai các công cụ để giám sát trong thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”

  Thừa Thiên Huế: Tăng cường chế tài và triển khai các công cụ để giám sát trong thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”

  Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ vừa có buổi làm việc với các đơn vị có liên quan đánh giá công tác triển khai thực hiện Đề án “Ngày Chủ nhật xanh” trong thời gian qua và nghe báo cáo kế hoạnh tổ chức, triển khai thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng” năm 2021.

 • Xuống biển dọn rác, bảo vệ san hô Cù Lao Chàm

  Xuống biển dọn rác, bảo vệ san hô Cù Lao Chàm

  Các rạn san hô ở vùng biển Cù Lao Chàm luôn chịu tác động ô nhiễm từ các dòng sông, dòng hải lưu và gió bão. Do đó, việc dọn vệ sinh dưới đáy biển sẽ góp phần gìn giữ cảnh quan đáy biển sạch đẹp, vừa làm nơi sinh trưởng tốt cho các loài san hô, tạo điều kiện thu hút hoạt động du lịch lặn biển.

 • Làm hòa với thiên nhiên - Nhiệm vụ khẩn cấp bảo vệ môi trường

  Làm hòa với thiên nhiên - Nhiệm vụ khẩn cấp bảo vệ môi trường

  Đây là nhận định vừa được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) đưa ra tại Báo cáo “Làm hòa với thiên nhiên: Một kế hoạch khoa học chi tiết nhằm giải quyết các vấn đề khẩn cấp về khí hậu, đa dạng sinh học và ô nhiễm”.