Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bảo đảm vệ sinh môi trường, không để tồn đọng rác

  Bảo đảm vệ sinh môi trường, không để tồn đọng rác

  Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành văn bản 3668/SXD-HT ngày 13-5-2020 về bảo đảm vệ sinh môi trường, cấp nước, thoát nước, hệ thống chiếu sáng, trang trí cây hoa, cây xanh phục vụ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

 • Đông Hải xây dựng NTM kiểu mẫu

  Đông Hải xây dựng NTM kiểu mẫu

  QUẢNG NINH - Là một trong 3 xã được huyện Tiên Yên lựa chọn triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, xã Đông Hải đang nỗ lực phấn đấu, quyết tâm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2020.

 • Vì lợi ích chung

  Vì lợi ích chung

  TT-HUẾ - Cán bộ đi đầu làm gương, kiên trì sáng tạo trong vận động, tất cả vì lợi ích chung là kinh nghiệm đúc rút trong quá trình thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở tổ dân phố 5, phường Thủy Lương (thị xã Hương Thủy).

 • Quảng Yên (Quảng Ninh):

  Quảng Yên (Quảng Ninh): "Đòn bẩy" nâng cao chất lượng đời sống người dân nông thôn

  Bước sang năm 2020, TX Quảng Yên nâng “chất” chương trình nông thôn mới (NTM) để trở thành NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Yếu tố cốt lõi nhất trong sự phát triển này vẫn là tiếp tục nâng cao đời sống cho người dân cả về vật chất và tinh thần.

 • Đồng Nai phấn đấu hoàn thành 3 chỉ tiêu bảo vệ môi trường

  Đồng Nai phấn đấu hoàn thành 3 chỉ tiêu bảo vệ môi trường

  Với mục tiêu tăng trưởng kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường để phát triển bền vững, năm 2020, Đồng Nai tiếp tục tăng cường các giải pháp và nguồn lực cho hoàn thành 3 chỉ tiêu trên lĩnh vực bảo vệ môi trường…

 • Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Ngãi

  Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Ngãi

  Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Quảng Ngãi đạt kết quả còn khiêm tốn so với bình quân chung của cả nước, nhưng những bài học rút ra từ thực tiễn là cơ sở để các địa phương trong tỉnh đưa ra định hướng, giải pháp sát với tình hình thực tế nhằm tiếp tục hướng tới phát triển nông thôn toàn diện và bền vững.

 • Nuôi kết hợp tôm sú với cá đối mục: Hạn chế ô nhiễm môi trường ao nuôi

  Nuôi kết hợp tôm sú với cá đối mục: Hạn chế ô nhiễm môi trường ao nuôi

  Trong quá trình nuôi tôm, vấn đề người nuôi thường xuyên gặp phải là thức ăn thừa, rong tảo phát triển quá mức làm biến động môi trường ao nuôi, khiến tôm chậm lớn hoặc bị bệnh. Đề tài nuôi tôm sú kết hợp cá đối mục vừa được Trung tâm Khuyến nông tỉnh thử nghiệm đã mang lại kết quả tích cực trong việc cải thiện môi trường nuôi tôm bền vững trong ao đìa.

 • Bạc Liêu nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới

  Bạc Liêu nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới

  Trong 10 năm (2010-2020), tỉnh Bạc Liêu đã ban hành nhiều chủ trương, cơ chế chính sách đến với nông dân, giúp nông dân trên địa bàn tỉnh có điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

 • Biến đổi khí hậu: Chuyển đổi trên 3.500 ha lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác

  Biến đổi khí hậu: Chuyển đổi trên 3.500 ha lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác

  Từ đầu năm đến nay tỉnh Đồng Tháp đã chuyển đổi từ trồng lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác với diện tích 3.570 ha; trong đó, một số cây chịu hạn như vừng, ngô, khoai lang, ớt, kiệu, sen ….

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường kiểm soát việc xử lý chất thải y tế nguy hại

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường kiểm soát việc xử lý chất thải y tế nguy hại

  UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh năm 2020. Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng Sở, ngành trong việc kiểm soát hoạt động thu gom, xử lý chất thải y tế nguy hại trên địa bàn tỉnh.

 • Đồng Tháp: Nhân rộng mô hình điểm

  Đồng Tháp: Nhân rộng mô hình điểm

  Sau 10 năm thực hiện, Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) tại tỉnh Đồng Tháp đã lan tỏa đến từng hộ gia đình nông thôn. Theo đó, xây dựng NTM gắn với tái cơ cấu nông nghiệp và giảm nghèo bền vững đang được địa phương tích cực triển khai.

 • Những “biệt đội” xanh

  Những “biệt đội” xanh

  Xót xa khi gành biển, bãi dài lấp đầy rác thải ô nhiễm, cộng đồng người dân vùng biển Quảng Ngãi cùng các đội nhóm tình nguyện quyết tâm “tìm lại bờ biển xanh”. Những sáng kiến, hành động đầy tính nhân văn, sáng tạo đã lan tỏa mạnh mẽ và góp phần mang lại mầu xanh cho miền đất mặn.

 • Chuyện của những công nhân môi trường thời dịch bệnh

  Chuyện của những công nhân môi trường thời dịch bệnh

  Trời về đêm, trên những ngõ phố vắng lặng chỉ còn lại bóng người quét rác cùng tiếng chổi tre xào xạc. Trong khi cả Thành phố đang hạn chế tối đa ra đường để tránh dịch Covid-19 thì họ - những người công nhân vệ sinh môi trường vẫn cần mẫn làm việc, giúp ích cho cho đời.

 • Gia Lai: Chấn chỉnh công tác bảo vệ môi trường trong chăn nuôi

  Gia Lai: Chấn chỉnh công tác bảo vệ môi trường trong chăn nuôi

  Để kịp thời chấn chỉnh và khắc phục các tồn tại về công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động chăn nuôi, mới đây, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành văn bản về việc tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong chăn nuôi trên địa bàn.

 • Chuyện những người con quê lúa Thái Bình đi dựng xây quê hương mới

  Chuyện những người con quê lúa Thái Bình đi dựng xây quê hương mới

  Nằm ở vùng đệm của rừng Quốc gia Chư Mom Ray, xã Sa Sơn (huyện Sa Thầy, Kon Tum) ngày nay được xem là một trong những “xã đáng sống” nhất của huyện Sa Thầy bởi sự trù phú nơi đây. Nhưng ít ai biết để có được như ngày hôm nay, cách đây gần 40 năm về trước, những người quê lúa Thái Bình vào lập nghiệp ở vùng đất này, từng đánh đổi bao nhiêu mồ hôi, công sức, thậm chí cả tính mạng của mình để góp phần làm nên diện mạo làng quê mới trù phú.

 • Long An: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường

  Long An: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường

  Thường xuyên kiểm tra, theo dõi, quản lý các hoạt động xả thải,... là các giải pháp được các cơ quan quản lý nhà nước, nhất là ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thực hiện để kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp (K,CCN), tăng cường bảo vệ môi trường (BVMT).