Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Hưng Yên: Ngộp thở vì khói bụi lò than

  Hưng Yên: Ngộp thở vì khói bụi lò than

  Theo phản ánh của người dân thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm (Hưng Yên), nhiều năm qua, hoạt động sản xuất gạch của Công ty TNHH TOKO Việt Nam đóng trên địa bàn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sản xuất cho hàng trăm hộ dân. Mặc dù đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền, song ô nhiễm, thậm chí ngày càng trầm trọng hơn.

 • Bình Định: Người dân tố doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm

  Bình Định: Người dân tố doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm

  Nhiều hộ gia đình ở tổ 5, KV5, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn (Bình Định), phản ảnh: Khoảng 1 năm trở lại đây, họ sinh sống tại khu vực này thường xuyên phải chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ miệng mương thoát nước thải chảy qua khu dân cư. Để giảm bớt mùi, các gia đình phải đóng kín cửa cả ngày.

 • Rừng xanh có thể bao phủ Nam Cực trong tương lai

  Rừng xanh có thể bao phủ Nam Cực trong tương lai

  Những cánh rừng xanh có thể thay thế lớp băng dày của Nam Cực do tác động của biến đổi khí hậu.

 • Hàng nghìn hộ dân bị bụi sợi vải “đầu độc”

  Hàng nghìn hộ dân bị bụi sợi vải “đầu độc”

  Nhiều tháng qua, rất nhiều người dân ở chung cư Ehome 3 (Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM) than trời vì một loại bụi vải bao phủ khu dân cư. Họ cho rằng, đây là một nguyên nhân khiến rất nhiều người trong chung cư mắc bệnh lý hô hấp, và làm cho những người có bệnh lý từ trước ngày càng thêm nặng.

 • Nước giếng múc lên đốt cháy ngùn ngụt

  Nước giếng múc lên đốt cháy ngùn ngụt

  Chiều 21.5, ông Nguyễn Ngọc Hưng - Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai, cho hay đơn vị này đang vào cuộc xác minh, làm rõ giếng nước sinh hoạt của một số hộ dân ở ấp Phú Lâm 1, xã Phú Sơn (H.Tân Phú) khi múc lên châm lửa thì bốc cháy ngùn ngụt.

 • Trăn trở tiêu chí về môi trường

  Trăn trở tiêu chí về môi trường

  Chương trình xây dựng nông thôn mới đã làm thay đổi diện mạo ngoại thành Hà Nội. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện tiêu chí về môi trường còn không ít khó khăn, trăn trở. Đáng chú ý là tình trạng ô nhiễm ở các làng nghề kéo dài mà chưa có giải pháp khắc phục hữu hiệu.

 • Duy trì quản lý trật tự vỉa hè, lòng đường

  Duy trì quản lý trật tự vỉa hè, lòng đường

  Sau một thời gian đi vào nền nếp, đến nay, ở khá nhiều tuyến đường trong TP Hồ Chí Minh đã xuất hiện lại tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để đậu xe bốn bánh, buôn bán hàng rong, dựng xe gắn máy... Phải chăng sau những lần “ra quân” cao điểm, chính quyền một số địa phương đã “lơi tay” trong việc quản lý trật tự lòng đường, vỉa hè?

 • Nâng cấp hệ thống thu gom nước thải tại KCN Hòa Khánh

  Nâng cấp hệ thống thu gom nước thải tại KCN Hòa Khánh

  Hệ thống xử lý nước thải (XLNT) tại KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) đã quá cũ và quá tải, gây ô nhiễm trong một thời gian dài. Mới đây, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại đây, Đà Nẵng đã chỉ đạo ngành chức năng triển khai quyết liệt các giải pháp, trong đó đầu tư nâng cấp tuyến ống thu gom nước thải tại đường số 4 và nâng cấp nhà máy XLNT tập trung tại KCN.

 • Sài Gòn tính kế chống ngập bằng xây hồ điều hoà

  Sài Gòn tính kế chống ngập bằng xây hồ điều hoà

  TP.HCM đang triển khai thực hiện nhiều dự án xây hồ điều hoà nhằm ứng phó với tình trạng ngập úng ngày càng trầm trọng, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh nhiều năm qua.

 • Đề nghị tạm dừng công trình đổ đất ngăn sông ở Bình Định

  Đề nghị tạm dừng công trình đổ đất ngăn sông ở Bình Định

  Không những tạm dừng thi công, chủ đầu tư còn phải có biện pháp đảm bảo tiêu thoát lũ cho nhánh sông mà họ đã đổ đất lấp gần như toàn bộ.

 • Muốn dời bãi rác Hòn Rọ, dân ngăn xây hồ xử lý nước thải

  Muốn dời bãi rác Hòn Rọ, dân ngăn xây hồ xử lý nước thải

  Bãi rác Hòn Rọ đang khắc phục sự cố rò rỉ nước rác bằng cách xây dựng hồ chứa, nhưng bị người dân thôn Ninh Ích ngăn cản. Họ muốn bãi rác phải được di dời.

 • Hội nông dân Hậu Giang: Tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

  Hội nông dân Hậu Giang: Tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

  Theo ông Trần Văn Trợ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang, thực hiện công tác phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, trong thời gian qua Hội Nông dân đã chỉ đạo cho các cấp hội cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia bảo vệ môi trường bằng các hoạt động hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho ruộng, vườn; ra quân dọn dẹp rác thải trên các tuyến đường; triển khai các mô thu gom bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật...

 • Cẩm Phả, Quảng Ninh: Ô nhiễm từ khai thác, chế biến quặng

  Cẩm Phả, Quảng Ninh: Ô nhiễm từ khai thác, chế biến quặng

  Thời gian qua, hàng trăm hộ dân ở phường Mông Dương (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) phải sống chung với ô nhiễm nguồn nước, khói bụi và chất thải độc hại từ khu vực khai thác, chế biến quặng của Công ty TNHH Antimon Dương Huy Quảng Ninh (Công ty Dương Huy). Dù người dân đã nhiều lần kiến nghị đến các cơ quan chức năng nhưng môi trường vẫn chưa được cải thiện triệt để.

 • Bảo vệ ĐBSCL trước việc xây thủy điện Pak Beng

  Bảo vệ ĐBSCL trước việc xây thủy điện Pak Beng

  Ngày 15.5, Bộ trưởng Bộ TN-MT kiêm Chủ tịch Ủy ban Sông Mê Kông VN Trần Hồng Hà đã có ý kiến chính thức về việc Lào xúc tiến xây dựng thủy điện Pak Beng (Pắc-Beng) ở thượng nguồn sông Mê Kông.

 • Sóc Trăng: Khốn khổ một tuyến đường

  Sóc Trăng: Khốn khổ một tuyến đường

  Hơn một năm nay, người dân tại xã cù lao Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng phải chịu nhiều vất vả, khó khăn với tuyến đường thi công chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhà.

 • Bọt trắng như tuyết bốc mùi, nổi dày đặc trên kênh Tàu Hủ sau trận mưa lớn

  Bọt trắng như tuyết bốc mùi, nổi dày đặc trên kênh Tàu Hủ sau trận mưa lớn

  Chiều 15.5, trên kênh Tàu Hủ xuất hiện nhiều bọt trắng, bốc mùi hôi thối. Mỗi khi có gió, bọt trắng lại bay khắp nơi.