Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Công bố nguyên nhân sự cố tràn nước thải của Nhà máy Đường Khánh Hòa

  Công bố nguyên nhân sự cố tràn nước thải của Nhà máy Đường Khánh Hòa

  Ngày 27.3, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TNMT tỉnh Khánh Hòa) cho biết, đã xác định nguyên nhân sự cố tràn nước thải ra đầm Thủy Triều (xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm) từ hệ thống xử lý nước thải của Nhà máy Đường Khánh Hòa (thuộc Công ty CP Đường Khánh Hòa). 

 • Rác bủa vây cụm công nghiệp, doanh nghiệp bức xúc

  Rác bủa vây cụm công nghiệp, doanh nghiệp bức xúc

  Các trục đường chính nằm trong Cụm Công nghiệp (CCN) Phước An (huyện Tuy Phước) đang bị bảo phủ bởi những “núi” rác to tướng do người dân sống ở lân cận vứt ra. Đáng nói hiện tượng này đang gây ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đóng tại CCN, nhưng chính quyền địa phương và ngành chức năng của huyện Tuy Phước chưa có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

 • Bãi biển Thuận An ngập rác

  Bãi biển Thuận An ngập rác

  Được xem là bãi biển đẹp của tỉnh Thừa Thiên Huế, mỗi năm thu hút hàng nghìn khách du lịch đến nghỉ mát, tắm biển. Thế nhưng hiện nay, bãi biển Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) đang dần trở thành một “bãi rác” lớn.

 • Cá chết hàng loạt, nước chuyển màu ở thượng nguồn sông Sài Gòn

  Cá chết hàng loạt, nước chuyển màu ở thượng nguồn sông Sài Gòn

  Ngày 25/3, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an huyện Hớn Quản và các cơ quan chức năng liên quan đang tiến hành lấy mẫu nước ở khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn (thuộc ấp 4, xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản) để trưng cầu giám định, điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt xảy ra 3 ngày nay trên khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn.

 • Hàng ngàn tấn chất thải lạ đổ giữa rừng tràm Đồng Nai

  Hàng ngàn tấn chất thải lạ đổ giữa rừng tràm Đồng Nai

  Dọc hai bên đoạn đường dài hàng trăm mét qua khu rừng tràm thuộc địa phận ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có hàng ngàn tấn chất thải rắn không rõ nguồn gốc. Đây là loại chất thải lạ, dẻo dai, có mùi nồng hắc rất khó chịu khiến nhiều người dân sống gần khu vực này rất bức xúc.

 • Đà Nẵng: Xử lý nghiêm phương tiện vận chuyển gây ô nhiễm

  Đà Nẵng: Xử lý nghiêm phương tiện vận chuyển gây ô nhiễm

  Nhằm chấn chỉnh tình trạng phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng làm rơi vãi gây ô nhiễm môi trường, UBND thành phố vừa có văn bản giao Giám đốc Sở Giao thông vận tải kiểm tra, rà soát chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ...

 • Người dân lo lắng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt lấy từ sông Dinh

  Người dân lo lắng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt lấy từ sông Dinh

  Sau sự cố vỡ đập chứa thải của Xí nghiệp thiếc Suối Bắc (thuộc Công ty TNHH MTV Kim loại màu Nghệ Tĩnh) thì tâm lý chung của người dân hết sức lo lắng vì ô nhiễm. Nhất là hàng nghìn hộ dân sử dụng nước sinh hoạt của Nhà máy nước Quỳ Hợp.

 • Thị xã Ninh Hòa loay hoay nơi đổ rác

  Thị xã Ninh Hòa loay hoay nơi đổ rác

  Lượng rác của thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa mỗi ngày cần phải xử lý khoảng 70 tấn nhưng không tìm được nơi đổ vì bị người dân “phong tỏa” gần 1 tháng nay

 • Quảng Bình: Di tích lịch sử Quốc gia

  Quảng Bình: Di tích lịch sử Quốc gia

  Thời gian qua, di tích lịch sử cấp Quốc gia bến phà Gianh cũ tại phường Quảng Thuận, TX. Ba Đồn trở thành nơi tập kết và bán cát trái phép của Công ty An Trường Phát. Điều đáng nói là hoạt động trái phép này đã diễn ra 4 tháng nay nhưng lại không có sự can thiệp nào từ cơ quan chức năng.  

 • Quá tải, nhà máy xử lý rác biến thành... bãi rác

  Quá tải, nhà máy xử lý rác biến thành... bãi rác

  Một bãi rác sinh hoạt chưa kịp xử lý được “chất cao như núi” đã và đang gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân xung quanh và các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu Công nghiệp Đồng Văn II.

 • Đà Nẵng: 5.000 cây xanh được trồng thiên đường giải trí xanh Asia Park

  Đà Nẵng: 5.000 cây xanh được trồng thiên đường giải trí xanh Asia Park

  “Công viên của những kỷ lục” Asia Park với nhiều hoạt động thu hút du lịch hấp dẫn, trong đó với chiến dịch trồng 5.000 cây xanh khiến điểm đến công viên giải trí lớn nhất miền Trung chưa bao giờ mát xanh và hấp dẫn đến thế.

 • Xóa lò vôi thủ công gây ô nhiễm tại Thái Bình: Không khó khi thuận lòng dân

  Xóa lò vôi thủ công gây ô nhiễm tại Thái Bình: Không khó khi thuận lòng dân

  Suốt một thời gian dài, hàng chục lò vôi thủ công nằm sát chân cầu Nghìn thuộc địa phận thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình là một trong những “điểm đen” gây ô nhiễm môi trường. Nhưng với quyết tâm, nỗ lực cả hệ thống chính trị trong toàn tỉnh cùng vào cuộc, đến nay, việc tháo dỡ các lò vôi thủ công gây ô nhiễm đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 • Hậu Giang: Được hỗ trợ trên 14 tỉ đồng xử lý ô nhiễm nghiêm trọng

  Hậu Giang: Được hỗ trợ trên 14 tỉ đồng xử lý ô nhiễm nghiêm trọng

  Theo Sở Tài chính tỉnh Hậu Giang, trong năm 2017 tỉnh Hậu Giang đã được hỗ trợ trên 14 tỉ đồng từ nguồn ngân sách sự nghiệp môi trường Trung ương để thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp mở rộng và xử lý ô nhiễm môi trường bãi rác Kinh Cùng huyện Phụng Hiệp; dự án cải tạo, nâng cấp, xây dựng hệ thống xử lý nước thải và chất thải rắn y tế cải thiện môi trường tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Thủy, Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi tỉnh Hậu Giang. 

 • Xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải – giải pháp bảo vệ tài nguyên nước bền vững

  Xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải – giải pháp bảo vệ tài nguyên nước bền vững

  Chiều 21/3, tại TP.Bắc Ninh, Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tiến Nhường chủ trì Hội thảo: “Xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải - giải pháp bảo vệ tài nguyên nước bền vững”.

 • Nước thải NM phân bón DAP số 2 Lào Cai làm chết gần 7 tấn cá của dân

  Nước thải NM phân bón DAP số 2 Lào Cai làm chết gần 7 tấn cá của dân

  Ngày 21/3 các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai chính thức cho biết gần 7 tấn cá bị chết trong mấy ngày trước đây của một số gia đình nuôi trong ao ở thôn Tân Lợi, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng( tỉnh Lào Cai) là do sự cố bục đường ống bơm hồi lưu nước thải của nhà máy phân bón DAP số 2 Lào Cai tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng.

 • Việt Nam hỗ trợ Lào trong công tác bảo vệ môi trường

  Việt Nam hỗ trợ Lào trong công tác bảo vệ môi trường

  Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết Việt Nam sẽ hỗ trợ Lào phối hợp, nghiên cứu xây dựng và đề xuất các chương trình, dự án trong lĩnh vực bảo vệ môi trường để có thể đề xuất sử dụng vốn viện trợ của Chính phủ Việt Nam và huy động tài trợ của các Tổ chức quốc tế.