Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Xây dựng 9 mô hình điểm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

  Xây dựng 9 mô hình điểm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

  Thực hiện chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, Sở Tài nguyên - Môi trường và các tổ chức tôn giáo về bảo vệ môi trường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã hướng dẫn các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tổ chức thực hiện 9 mô hình điểm về “Cộng đồng tôn giáo và dân cư tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

 • Để Đà Nẵng

  Để Đà Nẵng "xanh" trong mắt bạn bè quốc tế

  “Hình ảnh Đà Nẵng xanh, sạch, đẹp góp phần tạo dấu ấn cho Năm APEC Việt Nam và quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng đến với bạn bè thế giới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành tài nguyên môi trường Đà Nẵng”-Đó là khẳng định ông Đặng Đức Vũ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần môi trường đô thị Đà Nẵng.

 • Hải Phòng: Hiệu quả từ mô hình tự quản bảo vệ môi trường

  Hải Phòng: Hiệu quả từ mô hình tự quản bảo vệ môi trường

  Để nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, UBMTTQVN TP Hải Phòng phát động phong trào “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” trên địa bàn thành phố. Trong giai đoạn đầu, khu dân cư số 2 phường Lãm Hà, quận Kiến An và thôn Đốc Hậu, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng là 2 địa phương được chọn để xây dựng mô hình điểm.

 • Người dân quan tâm môi trường sống

  Người dân quan tâm môi trường sống

  Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), ngoài việc các ngành chức năng tỉnh Hậu Giang tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn ngày càng hoàn thiện và chăm lo phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập cho người dân, thì những năm gần đây, bà con nông dân vùng nông thôn còn chú trọng việc bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường bằng những việc làm thiết thực, nhằm tạo ra cuộc sống ngày một trong lành, tốt đẹp hơn.

 • Thanh Hóa: Lũ quyét đi qua, gỗ rừng tràn về ngổn ngang sông, suối

  Thanh Hóa: Lũ quyét đi qua, gỗ rừng tràn về ngổn ngang sông, suối

  Tại huyện miền núi Lang Chánh và Quan Sơn của tỉnh Thanh Hóa, nhiều khối gỗ từ trong rừng trôi ra sau trận lũ lịch sử. Trong khi người dân nơi đây đang đổ xô đi vớt gỗ thì cơ quan quản lý lại tỏ ra không hiểu vì sao gỗ lại nhiều như vậy.

 • Tiếp vụ công ty Sunhouse

  Tiếp vụ công ty Sunhouse "bức tử" người dân: Sở TN&MT Hà Nội tắc trách hay bao che?

  Đã 4 tháng kể từ ngày UBND TP. Hà Nội có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chủ trì, phối hợp với UBND huyện Quốc Oai kiểm tra, báo cáo thành phố về những vi phạm của công ty Sunhouse nhưng đến nay, mọi chuyện vẫn dậm chân tại chỗ.

 • Đã xác định nguyên nhân đất ngập úng và nhiễm mặn ở Vĩnh Tân

  Đã xác định nguyên nhân đất ngập úng và nhiễm mặn ở Vĩnh Tân

  Ngày 25-10, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) tỉnh Bình Thuận cho biết, đã có kết quả xác định được nguyên nhân cây chết, đất ngập úng, nước nhiễm mặn của các hộ dân sinh sống tại khu vực sân xe Chùa Linh Sơn Tự, thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) gần bãi thải xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

 • Hải Dương: Tan hoang nhiều vùng đất bãi

  Hải Dương: Tan hoang nhiều vùng đất bãi

  Đi dọc triền đê sông Thái Bình, sông Văn Úc qua các huyện Nam Sách, Thanh Hà, Tứ Kỳ, Kim Thành, tỉnh Hải Dương nhiều khu vực đất bãi bị khai thác loang lổ. Thật xót xa khi hàng nghìn năm thiên nhiên mới bồi đắp nên các vùng đất màu mỡ, là tư liệu sản xuất đặc biệt của người nông dân, song do buông lỏng quản lý, đất bãi bồi ven sông ở nhiều nơi bị khai thác tan hoang, bị lở xuống sông vô tội vạ.

 • Bảo vệ môi trường làng nghề

  Bảo vệ môi trường làng nghề

  Nhằm từng bước khắc phục, cải thiện ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân khu vực làng nghề, thành phố Hà Nội đang triển khai đề án bảo vệ môi trường làng nghề, để người dân thay đổi nhận thức trong sản xuất, kinh doanh.

 • Sông Đakrông bị băm nát

  Sông Đakrông bị băm nát

  Sông Đakrông, đoạn qua thôn AVương, xã Tà Rụt, huyện Đakrông (Quảng Trị) đang bị băm nát bởi hoạt động khai thác cát, sỏi.

 • Quảng Trị: Căng thẳng kéo dài giữa người dân và doanh nghiệp xả thải

  Quảng Trị: Căng thẳng kéo dài giữa người dân và doanh nghiệp xả thải

  Căng thẳng giữa người dân xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng và Công ty Dệt may Vinatex Quốc tế Toms liên quan đến việc xả thải gây ô nhiễm đã kéo dài gần 1 tháng nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

 • Hà Nội: Tách nước thải để xử lý ô nhiễm hồ tận gốc

  Hà Nội: Tách nước thải để xử lý ô nhiễm hồ tận gốc

  Ông Phan Hoài Minh - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 85/122 hồ khu vực nội thành Hà Nội được xử lý ô nhiễm bằng chế phẩm Redoxy-3C, số hồ còn lại do vướng các dự án cải tạo nên chưa xử lý.

 • Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường

  Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường

  Trước tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, UBMTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thay đổi hành vi và trách nhiệm của mỗi người dân trong tham gia bảo vệ môi trường.

 • Đà Nẵng: Phú Lộc- dòng sông bị

  Đà Nẵng: Phú Lộc- dòng sông bị "bức tử"

  Thời gian gần đây, trên sông Phú Lộc, (chảy ra biển vịnh Đà Nẵng, thuộc quận Thanh Khê) liên tục xảy ra tình trạng cá chết với số lượng lớn, các cơ quan chức năng không xử lý kịp khiến một số lượng cá chết trôi ra biển vịnh làm ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, ngày 4/10/2017, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng lại có văn bản kết luận: cá chết do thời tiết thay đổi, lượng ô xi hòa tan trong nước giảm, khiến dư luận không đồng tình.

 • Chăn nuôi an toàn gắn với bảo vệ môi trường

  Chăn nuôi an toàn gắn với bảo vệ môi trường

  Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế từ việc chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, nhiều hộ dân chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh cũng đã chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường.

 • Dân đổ đất, đá chặn cổng nhà máy chế biến thức ăn gia súc gây ô nhiễm

  Dân đổ đất, đá chặn cổng nhà máy chế biến thức ăn gia súc gây ô nhiễm

  Hàng trăm hộ dân sống gần Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi, thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, phải chịu cảnh ô nhiễm mùi khó chịu, người dân tụ tập phản đối đồng thời đổ đất, đá chặn cổng không cho nhân viên công ty vào làm việc.