Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xin đừng xả xuống dòng sông

  Xin đừng xả xuống dòng sông

  Sông Cái là nguồn cung cấp nước chính cho người dân TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và các huyện Cam Lâm, Diên Khánh. Thời gian qua, nguồn nước dòng sông đang có nguy cơ ô nhiễm trầm trọng do các nguồn xả thải từ hoạt động sinh hoạt, sản xuất, chăn nuôi… từ thượng nguồn.

 • Khuyến khích thu gom, sử dụng hiệu quả rơm rạ

  Khuyến khích thu gom, sử dụng hiệu quả rơm rạ

  CẦN THƠ - Rơm không chỉ dùng để trồng nấm rơm mà còn là nguồn phân hữu cơ dồi dào, dùng để che đậy, giữ ẩm cho đất, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất cho nhiều loại cây trồng: rau màu, cây ăn trái, hoa kiểng. Đây cũng là nguồn thức ăn có thể trữ lâu dành cho trâu bò. Bên cạnh đó, rơm rạ còn sử dụng để che chắn, bảo vệ trái cây khi vận chuyển đi xa hay sử dụng trong một số lĩnh vực sản xuất giống cây trồng, dùng làm vật liệu xây dựng...

 • Muốn việc lớn thành, hãy bắt đầu từ hành động nhỏ

  Muốn việc lớn thành, hãy bắt đầu từ hành động nhỏ

  Những ngày này, các lực lượng chức năng đang “gồng mình” để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và chúng ta đang kiểm soát tốt tình hình. Bên cạnh việc đặt trọn niềm tin vào sự chỉ đạo của Chính phủ, mỗi người dân tự giác thực hiện tốt các khuyến cáo trong phòng, chống và ngăn chặn dịch thời điểm này là hết sức cần thiết.

 • Nỗ lực hóa giải ô nhiễm môi trường

  Nỗ lực hóa giải ô nhiễm môi trường

  Nhờ phát triển mạnh chăn nuôi, đời sống vật chất của người dân xã Minh Châu (huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) ngày càng nâng cao. Nhưng ngược lại, Minh Châu lại đối diện với khó khăn về hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Thời gian quan, xã đã và đang nỗ lực giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, tạo ra cảnh quan sạch, đẹp, không khí trong lành…

 • Rác và nghệ thuật

  Rác và nghệ thuật

  Từ khu vực bãi rác, từ rác thải nhựa trở thành sản phẩm của nghệ thuật. Đó là sự sáng tạo. Đó cũng là cách chúng ta cần nhìn nhận sâu hơn về việc ứng xử với môi trường.

 • Hiệu quả của truyền thông về chống rác thải nhựa

  Hiệu quả của truyền thông về chống rác thải nhựa

  CẦN THƠ - Hội Liên hiệp Phụ nữ (Hội LHPN) huyện Thới Lai đã có nhiều cách làm hay trong tuyên truyền pháp luật. Trong đó, việc ra mắt mô hình “Chống rác thải nhựa” rộng khắp ở các xã, thị trấn nhằm tuyên truyền các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, đã giúp hội viên, cán bộ, công chức, viên chức và người dân nâng cao trách nhiệm hơn trong bảo vệ môi trường.

 • Viết mãi hành trình xanh Phú Yên

  Viết mãi hành trình xanh Phú Yên

  Có chung tâm huyết bảo vệ môi trường, những người trẻ đã tạo ra các “sân chơi” riêng với nhiều hoạt động cộng đồng bổ ích để cùng góp phần giảm thiểu rác thải, hạn chế sử dụng rác thải nhựa… Những việc làm này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả cộng đồng.

 • Thúc đẩy hoạt động tái chế chất thải rắn

  Thúc đẩy hoạt động tái chế chất thải rắn

  Thực tế hiện nay, tình trạng gia tăng dân số nhanh chóng cùng sự tăng trưởng các ngành Kinh tế công nghiệp, Giao thông Vận tải, Xây dựng, làng nghề, Y tế… đã làm phát sinh một lượng lớn chất thải với thành phần ngày càng phức tạp hơn. Có nhiều chất thải nguy hại nhưng cũng có chất thải còn giá trị sử dụng. Thay vì bỏ đi, các chuyên gia môi trường cho rằng, cần phải thay đổi cách ứng xử với chất thải, tận dụng lợi ích của chất thải để giảm gánh nặng xử lý, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới môi trường.

 • Những nữ lao công 'bước qua' nỗi sợ Covid-19

  Những nữ lao công 'bước qua' nỗi sợ Covid-19

  HÀ NỘI - ​Vừa đẩy xe rác từ Trúc Bạch đi ra, Lê Thị Huệ nghe tin con phố bị phong toả. Chị rụng rời khi biết có người dương tính với nCoV.

 • Gia Lâm (Hà Nội) xây dựng không gian xanh, sạch

  Gia Lâm (Hà Nội) xây dựng không gian xanh, sạch

  Trong lộ trình lên quận, cùng với quy hoạch đô thị, quy hoạch giao thông… huyện Gia Lâm đặc biệt chú trọng đến xây dựng không gian xanh, sạch. Từ những tuyến giao thông lớn đến những ngõ, xóm đều được trồng cây xanh, trồng hoa… Gia Lâm đang dần hình thành vùng xanh, sạch của Thủ đô.

 • Chung tay vì những “lá phổi xanh”

  Chung tay vì những “lá phổi xanh”

  Thời gian qua, nhiều ao hồ trên địa bàn Thủ đô đã bị san lấp, thậm chí bị lấn chiếm để xây dựng hạ tầng, nhà cửa. Do đó, việc bảo vệ, cải tạo, giữ gìn môi trường, cảnh quan ao hồ - những "lá phổi xanh" là vấn đề cấp thiết, đòi hỏi cả chính quyền, xã hội và người dân chung tay, góp sức.

 • Thừa Thiên Huế: Tăng cường bảo vệ, cải thiện môi trường không khí

  Thừa Thiên Huế: Tăng cường bảo vệ, cải thiện môi trường không khí

  Nhằm tiếp tục duy trì chất lượng môi trường không khí trên địa bàn, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành công văn yêu cầu các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã và TP. Huế triển khai các nhiệm vụ, giải pháp bảo vệ, cải thiện môi trường không khí, trong đó có Sở TN&MT...

 • Hiệu quả mô hình chi hội phụ nữ kiểu mẫu ở Kim Thành

  Hiệu quả mô hình chi hội phụ nữ kiểu mẫu ở Kim Thành

  HẢI DƯƠNG - Sau hơn 1 năm triển khai, các cấp Hội Phụ nữ (HPN) ở huyện Kim Thành đã xây dựng được 49 mô hình chi hội phụ nữ kiểu mẫu.

 • Xanh - sạch - đẹp nhờ xã hội hóa

  Xanh - sạch - đẹp nhờ xã hội hóa

  Những tuyến phố khang trang, những mái đê xanh mát điểm xuyết màu hoa suốt bốn mùa đã tạo nên diện mạo mới của đô thị xanh - sạch - đẹp, văn minh, hiện đại cho phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai, Hà Hội). Đó là kết quả của việc vận động và lan tỏa mô hình xã hội hóa được địa phương này thực hiện tốt trong nhiều năm qua.

 • Làng ba sạch và Ðường hoa phụ nữ ở Bắc Ninh

  Làng ba sạch và Ðường hoa phụ nữ ở Bắc Ninh

  Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", trong những năm qua, phụ nữ Bắc Ninh chung sức, sáng tạo, triển khai các hoạt động hiệu quả, đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 • Lan tỏa những giá trị tốt đẹp

  Lan tỏa những giá trị tốt đẹp

  Thời gian qua, các cấp, các ngành của quận Hoàn Kiếm đã tổ chức học tập nghiêm túc, bài bản; triển khai nhiều mô hình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào đời sống. Qua đó góp phần quan trọng giúp quận Hoàn Kiếm đạt những kết quả tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao.