Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Lào Cai: Đặc biệt quan tâm công tác bảo vệ môi trường trong năm 2018

  Lào Cai: Đặc biệt quan tâm công tác bảo vệ môi trường trong năm 2018

  UBND tỉnh Lào Cai vừa tổ chức thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm sẽ được triển khai trong quý I/2018.

 • Huyện Thanh Trì: Chính quyền và nhân dân chung tay hồi sinh sông Tô Lịch

  Huyện Thanh Trì: Chính quyền và nhân dân chung tay hồi sinh sông Tô Lịch

  Sau hàng chục năm bị ô nhiễm nghiêm trọng, sông Tô Lịch đoạn qua huyện Thanh Trì đã trở thành nỗi ám ảnh của các hộ gia đình ven sông. Với sự lỗ lực của các cấp chính quyền và sự đồng lòng của toàn dân, sông Tô Lịch đã được hồi sinh.

 • Hải Phòng: Nhức nhối vi phạm hành lang thoát lũ

  Hải Phòng: Nhức nhối vi phạm hành lang thoát lũ

  Thời gian qua, tình trạng vi phạm pháp luật về đê điều tại TP Hải Phòng diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng về số lượng, mức độ vi phạm. Tập trung chủ yếu: Xây dựng nhà xưởng, lập bến bãi tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng trong phạm vi bảo vệ đê, lấn chiếm lòng sông, bãi sông; các khu dân cư tập trung vẫn tiếp tục tồn tại, xây dựng mở rộng…

 • Bảo vệ môi trường dựa vào cộng đồng

  Bảo vệ môi trường dựa vào cộng đồng

  Xác định người dân là chủ thể của việc bảo vệ môi trường, những năm qua UBND TPHCM đã triển khai xây dựng nhiều mô hình khu dân cư tự quản thực hiện bảo vệ môi trường, góp phần thay đổi hành vi và trách nhiệm của mỗi người dân. Với việc phát huy vai trò của cộng đồng dân cư, cơ quan chức năng từ thành phố đến cấp huyện, xã sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin để xử lý các vấn đề ô nhiễm. 

 • Thanh Hóa : Phụ nữ tham gia ứng phó biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai

  Thanh Hóa : Phụ nữ tham gia ứng phó biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai

  Hiện nay, ngày càng có nhiều nam giới di cư ra thành phố làm ăn hay đi biển, phụ nữ là lực lượng chủ lực ở lại ứng phó với thiên tai.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Chật vật bài toán xử lý xỉ thép

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Chật vật bài toán xử lý xỉ thép

  Vũng Tàu (BR-VT)  là địa phương tập trung nhiều nhà máy thép có công suất lớn. Theo thống kê, mỗi năm 6 nhà máy thép đang hoạt động trên địa bàn tỉnh phát sinh khoảng 45.000  tấn bụi lò. Dù tỉnh đã nhiều lần kêu gọi các dự án đầu tư xử lý bụi lò nhưng đến nay bài toán xử lý bụi lò đến nay vẫn chưa được giải quyết.

 • Bỏ rác cũng cần văn minh

  Bỏ rác cũng cần văn minh

  Xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp, tăng cường giữ gìn vệ sinh đường phố, tránh tình trạng xả rác bừa bãi, các công ty vệ sinh môi trường trên địa bàn Hà Nội đã bố trí thùng thu gom rác tại nhiều tuyến phố trên địa bàn các quận nội đô

 • Bớt nhọc nhằn cho các lao công

  Bớt nhọc nhằn cho các lao công

  Câu chuyện phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) tràn ngập rác sau thời điểm đón Năm mới 2018 cho thấy nhiều người vẫn chưa có ý thức trong việc bảo vệ môi trường sống, gây thêm nhọc nhằn cho các công nhân vệ sinh.

 • Tăng cường giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

  Tăng cường giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

  Thực hiện Chương trình giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thời gian qua TPHCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Tuy còn nhiều khó khăn, song với những nỗ lực của mình TPHCM cũng đã đạt được nhiều kết quả nhất định trong công tác này, góp phần cùng cả nước thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

 • Đà Nẵng: Giảm dần ô nhiễm tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang

  Đà Nẵng: Giảm dần ô nhiễm tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang

  Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang là điểm nóng ô nhiễm môi trường gây nhức nhối cho TP. Đà Nẵng trong những năm qua. Do tính chất của Âu thuyền và Cảng cá nên khu vực này bị ô nhiễm cả về rác thải, nước thải và mùi hôi. Sau gần một năm nỗ lực xóa điểm nóng ô nhiễm này, đến nay đã giảm thiểu được rất nhiều nhưng vẫn còn một số khó khăn tồn đọng khiến cho môi trường nơi đây chưa thể cải thiện hoàn toàn.

 • Thừa Thiên Huế: Tập trung phát triển hạ tầng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

  Thừa Thiên Huế: Tập trung phát triển hạ tầng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình trọng điểm năm 2018 về “Phát triển hạ tầng kinh tế - kỹ thuật, trọng tâm là hạ tầng giao thông" với nguồn lực thực hiện tổng cộng chừng 2.500 tỷ đồng.

 • Thừa Thiên Huế: Tập trung phát triển hạ tầng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

  Thừa Thiên Huế: Tập trung phát triển hạ tầng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình trọng điểm năm 2018 về “Phát triển hạ tầng kinh tế - kỹ thuật, trọng tâm là hạ tầng giao thông" với nguồn lực thực hiện tổng cộng chừng 2.500 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư công là 1.500 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp và nguồn huy động khác là 1.000 tỷ đồng nhằm tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông nhằm hỗ trợ tích cực cho yêu cầu phát triển kinh tế...

 • Hải Phòng: Công bố đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin về ô nhiễm môi trường

  Hải Phòng: Công bố đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin về ô nhiễm môi trường

  Sở TN&MT Hải Phòng vừa có văn bản thông tin về đường dây nóng tiếp nhận thông tin, phản ánh, kiến nghị về nhũng nhiễu, tiêu cực trong hoạt động quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường (công bố tại Quyết định số 55/QĐ-STNMT ngày 13/5/2016 của Sở TN&MT). 

 • Chuyện quản lý: Hiểm hoạ ... rác

  Chuyện quản lý: Hiểm hoạ ... rác

  Bãi rác lớn nằm sát bên đường tỉnh lộ 395 đoạn Cầu Sộp, xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương không được xử lý đúng quy trình chôn lấp đã và đang là hiểm họa đối với cuộc sống người dân.

 • Sẽ dừng đăng kiểm ô tô không đáp ứng được mức khí thải

  Sẽ dừng đăng kiểm ô tô không đáp ứng được mức khí thải

  Từ ngày 1-1-2018, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ dừng mọi thủ tục đăng kiểm và cấp phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với ô tô chạy bằng nhiên liệu diesel không đáp ứng được mức khí thải theo quy định.

 • Quảng Bình: Đẩy mạnh biện pháp xử lý rác thải nông thôn

  Quảng Bình: Đẩy mạnh biện pháp xử lý rác thải nông thôn

  Ô nhiễm môi trường ở vùng nông thôn từ chất thải, rác thải trong sinh hoạt, chăn nuôi là vấn đề tồn tại nhiều năm qua tại tỉnh Quảng Bình. Xác định được những thực trạng tồn tại, thời gian qua Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với ban ngành đã có nhiều biện pháp tích cực nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm rác thải nông thôn trên địa bàn.