Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Sử dụng hiệu quả công cụ pháp lý hiện hành giải quyết ô nhiễm nhựa biển

  Sử dụng hiệu quả công cụ pháp lý hiện hành giải quyết ô nhiễm nhựa biển

  Hiện nay, hầu hết các quốc gia không có luật hiện hành nhắm mục tiêu cụ thể vào nhựa biển, thay vào đó là rất nhiều luật và chính sách cho các nguồn nhựa khác nhau tại các điểm khác nhau trong chuỗi giá trị nhựa. Trong khi đó, một bộ luật mới có thể tăng thêm gánh nặng hành chính và phức tạp về mặt pháp lý mà không thực sự giải quyết thách thức ô nhiễm nhựa.

 • Tạo dựng môi trường sống trong lành

  Tạo dựng môi trường sống trong lành

  Những khu đất trống, đường ven sông, hồ, nơi công cộng đều sạch sẽ, được trồng hoa; những bức tường cũ kỹ biến thành những bức họa sinh động… Đây là kết quả của các phong trào xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, tạo dựng môi trường sống trong lành ở các khu dân cư trên địa bàn quận Hà Đông.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Nỗ lực kiểm soát tình trạng ô nhiễm môi trường

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Nỗ lực kiểm soát tình trạng ô nhiễm môi trường

  Môi trường là lĩnh vực then chốt của ngành TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, trong nhiều năm qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu luôn chú trọng nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

 • Quảng Ninh: Bảo tồn, phát huy giá trị rừng ngập mặn Đồng Rui

  Quảng Ninh: Bảo tồn, phát huy giá trị rừng ngập mặn Đồng Rui

  Ngắm những cánh rừng ngập mặn xanh ngút tầm mắt tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, đây cũng là “mái nhà” trú ngụ của nhiều sinh vật khi thời tiết bất lợi, nước triều dâng cao. Những cánh rừng ngập mặn (RNM) còn là nơi cung cấp thức ăn phong phú cho sự hồi phục và phát triển của các loài thủy, hải sản sau thiên tai, bão lũ. Không những thế, nơi đây còn là sinh kế giúp cho hàng trăm người dân có việc làm và thu nhập hàng ngày.

 • Nói không với túi nylon ở Hội An

  Nói không với túi nylon ở Hội An

  Đến các chợ ở Hội An, dù lớn hay nhỏ, người tinh ý có thể nhận thấy hai hình ảnh đối lập: Những người nước ngoài đi chợ mang theo làn nhựa, trong khi nhiều “người mình” đi chợ thì cứ tay không để khi bước ra nào là túi lớn, túi bé xanh đỏ các mầu nylon.

 • Truyền thông về biến đổi khí hậu: Đa dạng hóa cách thức truyền tải thông tin

  Truyền thông về biến đổi khí hậu: Đa dạng hóa cách thức truyền tải thông tin

  Trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, hợp tác quốc tế và nỗ lực ứng phó từ Trung ương đến địa phương có nhiều chuyển biến tích cực, công tác truyền thông về biến đổi khí hậu cũng đòi hỏi đa dạng hóa hình thức truyền tải, nội dung thông tin. Từ đó, thay đổi nhận thức đến hành vi của cộng đồng theo hướng chủ động thích ứng với sự bất thường của thiên nhiên, giảm phát thải và bảo vệ tài nguyên môi trường.

 • Chương trình thu gom rác điện tử: Lan tỏa việc làm ý nghĩa

  Chương trình thu gom rác điện tử: Lan tỏa việc làm ý nghĩa

  Thực hiện chương trình Việt Nam tái chế, các tình nguyện viên đã tuyên truyền, trực tiếp thu gom rác thải điện tử trên địa thành phố Hồ Chí Minh. Sau hơn 4 năm triển khai chương trình, phong trào thu gom rác điện tử đã lan tỏa trong cộng đồng, số lượng đồ điện tử cũ được thu hồi không ngừng tăng.

 • Những giải pháp giữ sạch đường phố

  Những giải pháp giữ sạch đường phố

  Với việc thí điểm ghi hình và xử phạt các trường hợp xả rác bừa bãi tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, chất lượng vệ sinh môi trường tại đây được cải thiện rõ rệt. Từ hiệu quả đó, trong thời gian qua, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) cũng triển khai thí điểm một số giải pháp nhằm xóa "điểm đen" về xả rác bừa bãi, không đúng giờ, gây ô nhiễm môi trường.

 • TP. Hạ Long: Chung tay bảo vệ môi trường

  TP. Hạ Long: Chung tay bảo vệ môi trường

  Thời gian qua, TP. Hạ Long đã tập trung triển khai nhiều giải pháp thiết thực để giảm ô nhiễm, bảo vệ môi trường, hướng tới xây dựng thành phố xanh -  sạch -  thông minh.

 • Tiền Giang: Tăng cường thanh tra, kiểm tra và giải quyết các điểm nóng ô nhiễm môi trường

  Tiền Giang: Tăng cường thanh tra, kiểm tra và giải quyết các điểm nóng ô nhiễm môi trường

  Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Nghĩa, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững gắn với bảo vệ môi trường, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra và giải quyết căn cơ nhiều điểm nóng về ô nhiễm môi trường trong sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và doanh nghiệp gây nhiều bức xúc nhân dân.

 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý rác thải trên địa bàn

  Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý rác thải trên địa bàn

  UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Công văn số 965/UBND-TNMT ngày 18/6/2019 Về việc tăng cường công tác quản lý rác thải trên địa bàn.

 • Hà Nội: Tăng cường kiểm soát loài tôm hùm nước ngọt ngoại lai có nguy cơ xâm hại

  Hà Nội: Tăng cường kiểm soát loài tôm hùm nước ngọt ngoại lai có nguy cơ xâm hại

  UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm soát tôm hùm nước ngọt thuộc danh mục loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại.

 • Bến Tre: Tăng cường kiểm soát tôm hùm nước ngọt trên địa bàn tỉnh

  Bến Tre: Tăng cường kiểm soát tôm hùm nước ngọt trên địa bàn tỉnh

  UBND tỉnh Bến Tre vừa có Văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm soát loài tôm hùm nước ngọt, nhằm bảo vệ đa dạng sinh học môi trường và tránh các tác động của tôm hùm nước ngọt đến nền kinh tế theo tinh thần Công văn số 2417/BTNMT-TCMT ngày 27/5/2019 của Bộ TN&MT.

 • Hải Phòng huy động hơn 100 người thu gom rác ở rừng ngập mặn

  Hải Phòng huy động hơn 100 người thu gom rác ở rừng ngập mặn

  Lực lượng thu gom rác mang theo bao tải lội xuống rừng bần hàng chục năm tuổi để nhặt các mảnh xốp, mút giúp làm sạch rừng ngập mặn.

 • Thừa Thiên Huế: Hạn chế ô nhiễm từ mô hình “Biến rác thải thành tiền”

  Thừa Thiên Huế: Hạn chế ô nhiễm từ mô hình “Biến rác thải thành tiền”

  Nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo được chị em hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) triển khai để bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, xây dựng môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp, trong đó mô hình “Biến rác thải thành tiền” đang được lan tỏa...

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường quản lý, vận hành hệ thống quan trắc tự động

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường quản lý, vận hành hệ thống quan trắc tự động

  Để quản lý nghiêm ngặt các nguồn thải có lưu lượng lớn nhằm giảm thiểu các tác động đến môi trường, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành Quyết định số 03 về Quy chế quản lý, vận hành hệ thống quan trắc nước thải, khí thải tự động, liên tục trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo đó, toàn tỉnh có 30 cơ sở thuộc đối tượng phải đầu tư hệ thống quan trắc tự động nước thải, khí thải.