Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xây dựng bệnh viện không rác thải nhựa

  Xây dựng bệnh viện không rác thải nhựa

  Thực hiện Chỉ thị 08 của Bộ Y tế, Bệnh viện K đã triển khai các hoạt động nhằm hạn chế rác thải nhựa.

 • Bảo vệ môi trường gắn với phát triển kinh tế

  Bảo vệ môi trường gắn với phát triển kinh tế

  Từ nhiều năm nay, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) luôn xác định bảo vệ môi trường là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, chính quyền, hệ thống MTTQ cùng sự vào cuộc tích cực của người dân đã giúp Hoành Bồ cải thiện rõ rệt về vấn đề môi trường từ thành thị đến nông thôn.

 • Tích cực vận động người dân bảo vệ môi trường

  Tích cực vận động người dân bảo vệ môi trường

  Trước những nguy cơ hiện hữu và rủi ro khôn lường do tình trạng suy thoái môi trường gây ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ môi trường với nhiều hình thức, đa dạng, phù hợp với điều kiện của từng địa phương.

 • Nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với những dự án bảo vệ môi trường

  Nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với những dự án bảo vệ môi trường

  Rất nhiều dự án của các bạn trẻ sinh viên đều hướng đến mục tiêu hạn chế rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.

 • Bình Dương: Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần

  Bình Dương: Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần

  Vừa qua UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản thông báo gửi các cơ quan hành chính, tổ chức chính trị xã hội, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn.

 • Sở Tài Nguyên & Môi trường: Tăng cường bảo vệ tài nguyên môi trường gắn với phát triển bền vững

  Sở Tài Nguyên & Môi trường: Tăng cường bảo vệ tài nguyên môi trường gắn với phát triển bền vững

  Những năm qua, Sở TN&MT tỉnh Cao Bằng đã đạt được những kết quả tích cực, trong đó đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhiều văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ TNMT. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, góp phần phát triển KT-XH của địa phương ...

 • Chung tay chống rác thải nhựa

  Chung tay chống rác thải nhựa

  Không thể phủ nhận các sản phẩm từ nhựa và nilon ra đời đã mang lại những tiện ích lớn cho đời sống chúng ta. Tuy nhiên việc sử dụng những sản phẩm này đã và đang để lại những hậu quả khôn lường đối với môi trường và sức khỏe con người. Để giảm thải rác thải nhựa, thời gian qua, quận Hai Bà Trưng đã có nhiều chủ trương, biện pháp, vận động nhân dân không sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần.

 • Bến Tre: Tập trung quản lý, quy hoạch chất thải rắn

  Bến Tre: Tập trung quản lý, quy hoạch chất thải rắn

  Tỉnh Bến Tre vừa tiến hành khảo sát, đánh giá các bãi rác hiện hữu, đánh giá khả năng mở rộng quy mô các bãi rác; đồng thời, xem xét bố trí quỹ đất phù hợp tại địa phương để kêu gọi đầu tư nhà máy xử lý cho khu vực, liên vùng.

 • Giới trẻ tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường

  Giới trẻ tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường

  Lễ phát động "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường" nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật và các hoạt động thực tế, ngoại khóa.

 • Quảng Nam quyết tâm “cứu biển”

  Quảng Nam quyết tâm “cứu biển”

  Hàng trăm tấn rác thải bốc mùi nồng nặc nằm dọc theo bãi biển là hình ảnh thực tế đang diễn ra tại các xã ven biển của tỉnh Quảng Nam.

 • Bắc Ninh chung tay giảm thiểu rác thải nhựa

  Bắc Ninh chung tay giảm thiểu rác thải nhựa

  Ngày 21/9, tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ phát động “Phong trào chống rác thải nhựa hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019”.

 • Bình Thuận: Tăng cường bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững

  Bình Thuận: Tăng cường bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững

  Hoạt động du lịch ở tỉnh Bình Thuận có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả đáng mừng. Song, về tổng thể hoạt động du lịch chưa đáp ứng với tiềm năng phát triển. Đáng nói là ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường ở một số khu vực về du lịch chưa được người dân chấp hành nghiêm.

 • Gia Lai: Hưởng ứng chiến dịch “Làm cho Thế giới sạch hơn năm 2019”

  Gia Lai: Hưởng ứng chiến dịch “Làm cho Thế giới sạch hơn năm 2019”

  Với phương châm “Nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa”, UBND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, các hộ gia đình tái sử dụng túi nilon...

 • Gia Lai: Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

  Gia Lai: Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

  UBND tỉnh Gia Lai vừa có Văn bản số 2038 gửi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Gia Lai kêu gọi tổ chức các hoạt động để hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019.

 • Lạng Sơn: Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”

  Lạng Sơn: Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”

  UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành văn bản 953/UBND-KTN chỉ đạo triển khai nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”.

 • Nhiều mô hình hạn chế xả rác ra đường và kênh rạch

  Nhiều mô hình hạn chế xả rác ra đường và kênh rạch

  Cấp ủy, chính quyền 16 phường quận 11 phát động nhiều mô hình thi đua, thu hút đông đảo người dân tham gia như mô hình: “Thử thách vì môi trường xanh” giải quyết các điểm tồn đọng rác trên địa bàn; tổ hợp tác “Xếp túi giấy” tạo việc làm cho phụ nữ nghèo và tạo nhiều sản phẩm thân thiện môi trường, định hướng thói quen hạn chế sử dụng túi ni lông khó phân hủy...