Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đốt rác phát điện, tái chế phế thải xây dựng giải bài toán ô nhiễm môi trường

  Đốt rác phát điện, tái chế phế thải xây dựng giải bài toán ô nhiễm môi trường

  Chất thải rắn, rác thải sinh hoạt, rác thải từ các công trình xây dựng ngày càng tăng và khó kiểm soát. Trước tình hình đó, việc dùng công nghệ đốt rác phát điện, tái chế và sử dụng phế thải xây dựng được coi là một trong những giải pháp quan trọng trong việc giải bài toán giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

 • Bệnh viện giảm thiểu rác thải nhựa: Ưu tiên

  Bệnh viện giảm thiểu rác thải nhựa: Ưu tiên "vật dụng thân thiện"

  Thay vì sử dụng các vật dụng bằng nhựa, nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đang hướng đến sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường như: Túi giấy, ly giấy, ly thủy tinh… để giảm thiểu rác thải nhựa.

 • Hành động nhỏ, tạo chuyển biến lớn

  Hành động nhỏ, tạo chuyển biến lớn

  Từ ngày 1-9-2019, thành phố Hà Nội chính thức thực hiện việc cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong hội nghị, hội thảo và hoạt động khác của các cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, từ năm 2020 trở đi, Sở Tài chính sẽ ngừng cấp kinh phí để mua sắm các sản phẩm nhựa dùng một lần trong khối cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp.

 • Cao Bằng: Chống rác thải nhựa - nâng cao cuộc sống

  Cao Bằng: Chống rác thải nhựa - nâng cao cuộc sống

  Từ năm 2018 đến nay, 13/13 huyện, Thành phố, các cơ quan, đơn vị tỉnh Cao Bằng đã phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”, tổ chức 157 đợt thu gom rác thải với trên 18.000 người tham gia.

 • Cách làm hay trong bảo vệ môi trường

  Cách làm hay trong bảo vệ môi trường

  Với sự vào cuộc của hệ thống MTTQ các cấp, người dân Hà Nội cũng dần nâng cao ý thức và có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ môi trường. Nhiều tuyến phố được người dân trồng thêm cây xanh để phủ bóng mát, nhiều ao tù được cải tạo và nạo vét, nhiều mô hình bảo vệ môi trường xuất hiện ở các khu dân cư. Đặc biệt, 100% khu dân cư trên toàn thành phố đã đăng ký tự quản bảo vệ môi trường, góp phần cùng Thủ đô xây dựng môi trường sáng - xanh- sạch – đẹp.

 • Phan Thiết làm sạch bãi biển bằng xe cào rác

  Phan Thiết làm sạch bãi biển bằng xe cào rác

  Việc sử dụng xe cào rác bãi biển có ý nghĩa thiết thực đối với việc bảo vệ môi trường, nhất là bảo vệ môi trường bờ biển.

 • Các bệnh viện nói không với rác thải nhựa

  Các bệnh viện nói không với rác thải nhựa

  Thay vì sử dụng các vật dụng bằng nhựa một lần, nhiều bệnh viện đã hướng đến sử dụng các loại vật liêu thân thiện với môi trường như túi giấy, ly giấy, ly thủy tinh… góp phần hạn chế thấp nhất rác thải nhựa.

 • Hải Phòng: Nói “không” với sản phẩm nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường

  Hải Phòng: Nói “không” với sản phẩm nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường

  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc cả nước chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, ngày 6/8/2019, UBND TP Hải Phòng ban hành Thông báo hỏa tốc số 333/TB-UBND về việc hạn chế dùng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong các cơ quan, đơn vị.

 • Thanh Hóa: Nhiều giải pháp để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường

  Thanh Hóa: Nhiều giải pháp để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường

  09:32 - 30/08/2019 Thanh Hóa: Nhiều giải pháp để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường Trong những năm qua, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều nỗ lực nhằm cải thiện công tác quản lý môi trường như: Cải cách hành chính về môi trường, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh… Nhờ đó, đã giảm thiểu đáng kể các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vi phạm ô nhiễm môi trường, góp phần phát triển nền kính tế xanh.

 • Phát triển phân bón hữu cơ để cứu môi trường

  Phát triển phân bón hữu cơ để cứu môi trường

  Báo cáo tại hội nghị thúc đẩy sản xuất, sử dụng và nâng cao chất lượng phân bón hữu cơ, tổ chức ngày 28-8 ở Hà Nội, Bộ NN-PTNT cho biết hiện cả nước có 265 nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ (chiếm 31,6%) trong số 838 nhà máy sản xuất phân bón, tăng gần 1,47 lần so với năm 2017.

 • Giải pháp hữu hiệu xử lý rơm rạ sau thu hoạch ở Thừa Thiên - Huế

  Giải pháp hữu hiệu xử lý rơm rạ sau thu hoạch ở Thừa Thiên - Huế

  Để chuẩn bị bước vào thu hoạch vụ Hè Thu năm 2019, các địa phương trong tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân hạn chế, không đốt rơm rạ trên đồng ruộng; không phơi thóc, rơm rạ, tuốt lúa, đốt rơm rạ trên đường giao thông.

 • Quảng Trị: Trồng lúa hữu cơ bảo vệ môi trường, tăng thu nhập cho người dân

  Quảng Trị: Trồng lúa hữu cơ bảo vệ môi trường, tăng thu nhập cho người dân

  Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá cao hiệu quả mô hình sản xuất lúa hữu cơ tại Quảng Trị vừa tăng thu nhập cho người dân, bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

 • Thả 3 vạn hoa đăng nhựa xuống biển Cát Bà là để 'bảo vệ môi trường'

  Thả 3 vạn hoa đăng nhựa xuống biển Cát Bà là để 'bảo vệ môi trường'

  Lãnh đạo huyện Cát Hải nói thả 3 vạn hoa đăng bằng nhựa xuống biển trong lễ Vu lan vừa qua là để bảo vệ môi trường.

 • Quảng Nam: Khu xử lý rác thải sinh hoạt Tam Nghĩa hoạt động trở lại

  Quảng Nam: Khu xử lý rác thải sinh hoạt Tam Nghĩa hoạt động trở lại

  Ngày 26/8, có mặt tại Khu xử lý rác thải sinh hoạt Tam Nghĩa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), PV ghi nhận các công nhân tại đây đã trở lại làm việc bình thường, các xe chở rác liên tục vận chuyển rác về đây để xử lý theo quy định.

 • TP.HCM: Nói không với rác thải nhựa

  TP.HCM: Nói không với rác thải nhựa

  Vừa qua, UBND Tp.HCM đã ban hành kế hoạch hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn TP giai đoạn 2019 – 2021 nhằm góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

 • Bệnh viện không rác thải nhựa

  Bệnh viện không rác thải nhựa

  Dùng túi giấy đựng thuốc, ly uống bằng giấy, danh mục đấu thầu, mua sắm nói không với bao bì, túi nilông... các bệnh viện ở TP.HCM đang từng bước thân thiện với môi trường, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng và chỉ thị của Bộ Y tế.