Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • TP. Hồ Chí Minh: Để khai thác hiệu quả không gian ven sông rạch

  TP. Hồ Chí Minh: Để khai thác hiệu quả không gian ven sông rạch

  Với đề án mới, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đưa quy hoạch, đầu tư phát triển hành lang dọc sông Sài Gòn, cùng hệ thống kênh rạch, ao, hồ, mương nước dọc sông, hình thành một hệ thống hạ tầng xanh đa chức năng, bao gồm chức năng về giao thông thủy, môi trường, văn hóa và kinh tế dịch vụ.

 • Đồng bộ các giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt

  Đồng bộ các giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt

  Cùng với tốc độ phát triển nhanh của kinh tế - xã hội, việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt luôn là vấn đề nóng trong công tác bảo vệ môi trường của tỉnh Bắc Ninh. Điều này đòi hỏi cơ quan chức năng tích cực vào cuộc hơn nữa, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để xử lý triệt để rác thải tồn đọng trong cộng đồng dân cư.

 • Phấn đấu đến cuối năm 2021 cả nước có khoảng 70% xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Phấn đấu đến cuối năm 2021 cả nước có khoảng 70% xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2021 tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) theo hướng tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả và đảm bảo tính bền vững, ưu tiên hỗ trợ các vùng khó khăn.

 • Thanh Hóa: Chú trọng xử lý vỏ thuốc BVTV

  Thanh Hóa: Chú trọng xử lý vỏ thuốc BVTV

  Mặc dù trong năm 2020, Thanh Hóa đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn triển khai việc xây dựng bể bê tông chứa vỏ thuốc Bảo vệ thực vật (BVTV). Song, hiện vẫn còn tình trạng nông dân vứt bỏ tùy tiện trên bờ, kênh mương, sườn đồi, ao hồ, gây nguy cơ ô nhiễm môi trường.

 • Xây dựng nông thôn mới tại Hà Nội: Khơi gợi thêm nhiều nguồn lực

  Xây dựng nông thôn mới tại Hà Nội: Khơi gợi thêm nhiều nguồn lực

  5 năm gần đây, Hà Nội đã huy động được hàng chục nghìn tỷ đồng để đầu tư xây dựng nông thôn mới. Thời điểm hiện tại, thành phố đã có 7 huyện, thị xã được công nhận và 6 huyện khác đang trình Trung ương hồ sơ thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới. Bước sang chặng đường mới, giai đoạn 2021-2025, Hà Nội triển khai nhiều giải pháp nhằm tiếp tục khơi gợi, huy động thêm các nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu...

 • Phân loại rác tại nguồn: Hình thành một nếp sống mới

  Phân loại rác tại nguồn: Hình thành một nếp sống mới

  Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, người dân có thể bị phạt và từ chối thu gom nếu không tự phân loại rác tại nguồn. Trước thực trạng việc phân loại rác tại nguồn lâu nay vẫn còn gặp nhiều vướng mắc, quy định trên phản ánh quyết tâm của Chính phủ trong việc hình thành nếp sống mới trong việc xử lý rác thải.

 • Bắc Ninh đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

  Bắc Ninh đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

  Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, tất cả 94 xã của tỉnh Bắc Ninh đã “cán đích” nông thôn mới, bảy trong tổng số tám đơn vị cấp huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Có được kết quả này là do sự nỗ lực, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh.

 • TP.HCM: Đảm bảo vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

  TP.HCM: Đảm bảo vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

  Theo Sở TN&MT TP.HCM, mỗi ngày TP.HCM phát sinh khoảng 9.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt, vào những ngày lễ có thể tăng lên 10.000 tấn/ngày, đặc biệt những ngày cận Tết Nguyên đán có thể lên tới 13.000 tấn/ngày. Vì vậy, việc đảm bảo vệ sinh môi trường, không để rác ứ đọng trong những ngày Tết được TP.HCM xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

 • Tăng cường kiểm tra, xử lý môi trường sau bão lũ tại Thừa Thiên Huế

  Tăng cường kiểm tra, xử lý môi trường sau bão lũ tại Thừa Thiên Huế

  Sau các đợt mưa bão liên tiếp, nhiều địa phương, cơ quan đơn vị tại Thừa Thiên Huế đã triển khai vệ sinh, xử lý ô nhiễm môi trường, từng bước khắc phục hậu quả thiên tai.

 • Mô hình kiểu mẫu xây dựng xã nông thôn mới tại Thái Nguyên

  Mô hình kiểu mẫu xây dựng xã nông thôn mới tại Thái Nguyên

  Thời gian qua, thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, xã Tân Cương (Thái Nguyên) đã có nhiều thay đổi mạnh mẽ về kết cấu hạ tầng và đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Với việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, Tân Cương đang được chọn xây dựng “Xã nông thôn mới kiểu mẫu” giai đoạn 2021-2025.

 • Giảm thiểu sản phẩm nhựa dùng một lần

  Giảm thiểu sản phẩm nhựa dùng một lần

  Song song với những nỗ lực của Chính phủ cũng như các cơ quan chức năng, cộng đồng DN trong cả nước cũng đang nỗ lực vào cuộc với sự tiếp sức của các tổ chức nước ngoài.

 • Hậu Giang: Nhiều hoạt động chống rác thải nhựa

  Hậu Giang: Nhiều hoạt động chống rác thải nhựa

  Sau hơn 1 năm UBND tỉnh Hậu Giang ban hành kế hoạch phát động phong trào chống rác thải nhựa, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào này. Qua đó, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân vùng nông thôn, vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số.

 • Lạng Sơn: Phát huy vai trò của HTX trong xây dựng NTM

  Lạng Sơn: Phát huy vai trò của HTX trong xây dựng NTM

  Trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), hình thức tổ chức sản xuất là tiêu chí quan trọng bắt buộc. Tại tỉnh Lạng Sơn, nhờ có sự đóng góp tích cực của các Hợp tác xã (HTX) qua việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, chuyển đổi mô hình, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy quá trình xây dựng NTM.

 • Bình Dương: Chủ động bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai

  Bình Dương: Chủ động bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai

  Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương, Sở TN&MT Bình Dương đã và đang tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm bảo vệ môi trường (BVMT) lưu vực hệ thống sông Đồng Nai trên địa bàn tỉnh.

 • Quảng Ninh: Xây dựng Nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường

  Quảng Ninh: Xây dựng Nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường

  Để giữ vững kết quả đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM mới kiểu mẫu, các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân từng bước thay đổi thói quen, tập quán lạc hậu và tích cực thực hiện nhằm giữ vững tiêu chí 17 về môi trường.

 • Tăng kiểm soát chất lượng đăng kiểm ô tô

  Tăng kiểm soát chất lượng đăng kiểm ô tô

  Hàng loạt vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra gần đây cho thấy, nguy cơ tai nạn luôn tăng cao vào dịp cuối năm. Đặc biệt, nguyên nhân nhiều vụ tai nạn được công bố là “mất thắng”, “nổ lốp” khiến dư luận không khỏi lo ngại về tình trạng an toàn kỹ thuật của xe khi lưu thông trên đường. Nỗi lo ngại này càng có cơ sở, khi một số trung tâm đăng kiểm bị phát hiện có nhiều tiêu cực.