Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bảo vệ môi trường là một cách để khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp

21 Tháng Ba 2017 3:00:00 CH

 Moitruong24h - Đó là quan điểm của Bộ trưởng Trần Hồng Hà trong buổi tiếp và làm việc với bà Marjorie Yang, Chủ tịch Tập đoàn Esquel, Hồng Kông.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với bà Marjorie Yang, Chủ tịch tập đoàn Esquel, Hồng Kông

Ngày 20/03 tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc với bà Marjorie Yang, Chủ tịch tập đoàn Esquel, Hồng Kông để bàn về việc hợp tác giữa tập đoàn Esquel và Bộ TN&MT để đóng góp vào vấn đề bảo vệ môi trường xanh và phát triển bền vững trong các hoạt động sản xuất.

Thông báo với Bộ trưởng, bà Marjorie Yang cho biết Esquel là một trong những tập đoàn dệt may hàng đầu thế giới với trụ sở chính tại Hồng Kông và mạng lưới cơ sở sản xuất tại năm quốc gia trên thế giới (Trung Quốc, Việt Nam, Malaixia, Sri Lanka và Mauritius) và tập đoàn là doanh nghiệp tiên phong trong việc xây dựng mô hình sản xuất công nghiệp đi liền với du lịch sinh thái, một mô hình dặt sự hài hòa của con người và môi trường lên hàng đầu.

Theo bà Marjorie Yang, tập đoàn có mặt tại Việt Nam từ năm 2001 với nhà máy đầu tiên đặt tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (tỉnh Bình Dương). Hiện nay, Tập đoàn đang vận hành 04 nhà máy tại Việt Nam với gần 10.000 cán bộ công nhân viên, tạo ra doanh thu xuất khẩu hàng năm khoảng hơn 200 triệu USD.

Bà Marjorie Yang cho biết, nhà máy của Esquel ở Hòa Bình là một trong những nhà máy đầu tiên trong ngành công nghiệp chế tạo tại Việt Nam được cấp chứng chỉ thân thiện với môi trường LEEDs của Hoa Kỳ. Nhà máy dệt nhuộm của Esquel tại Bình Dương cũng được trang bị công nghệ xử lý nước thải hiện đại và thân thiện với môi trường vào bậc nhất trong ngành. Esquel đặc biệt nhấn mạnh tới việc bảo vệ môi trường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao về việc tập đoàn đã trang bị, áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào trong sản xuất vừa nâng cao năng suất lao động vừa đồng thời tăng cường công tác bảo vệ môi trường. Theo Bộ trưởng, những giải pháp xuất phát từ những ứng dụng sử dụng công nghệ, ứng dụng xây dựng cơ sở dữ liệu (csdl), thông tin minh bạch liên quan đến môi trường trong hệ thống ngành dệt may mà tập đoàn đang áp dụng đó là ý tưởng hay và được nhiều nước phát triển trên thế giới thừa nhận.

Bộ trưởng cho biết, hiện nay Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc đối mặt với những vấn đề nóng bỏng về môi trường và hoàn toàn ủng hộ các cuộc cách mạng ứng dụng công nghệ để phát triển bền vững, chú trọng mối quan hệ bảo vệ môi trường với phát triển kinh tế xã hội, đó là chủ trương chung hiện nay của hai nước. Với Việt Nam hiện nay, là thành viên trong diễn đàn 3GF là diễn đàn tăng trưởng xanh - sáng kiến của Đan Mạch, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nước Châu Phi đã khẳng định ngành dệt may - sản xuất và tiêu dùng cũng tham gia vào vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu.

Bộ trưởng cho rằng, trong xu hướng hiện nay, với những tập đoàn dệt may việc sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường, xây dựng được các hệ thống quan trắc, giám sát nước thải, khí thải hiện đại, đầu tư được các hệ thống dự báo, cảnh bảo tác động của môi trường đến cộng đồng xung quanh thì đó chính là một cách vừa khẳng định được thương hiệu của doanh nghiệp, của ngành dệt may đồng thời sẽ đóng góp rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường.

Với những thành công của Esquel ở Hồng Kông, Malaisia... cũng như ở những cơ sở tại Việt Nam, Bộ TN&MT sẽ xem xét, đánh giá và sẵn sàng ủng hộ áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn cao và nghiêm ngặt nhất về xử lý nước thải, rác thải, khí thải mà Esquel đặt ra.

Bộ trưởng đề nghị tập đoàn sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam khác trong vấn đề về ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại đồng thời áp dụng các quy chuẩn về quản lý môi trường để các doanh nghiệp Việt Nam luôn bảo vệ môi trường xanh, sạch trong quá trình sản xuất.

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo TN&MT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân