Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bão tuyết hoành hoành tại Canada, giao thông tê liệt

13 Tháng Mười Hai 2016 10:09:00 SA

Moitruong24h - Trong những ngày qua, một cơn lốc xoáy vùng cực đã kéo theo những trận bão tuyết lớn trên toàn lãnh thổ Canada, trải dài từ bờ Tây Thái Bình Dương sang bờ Đông Đại Tây Dương.

Bão tuyết làm xáo trộn cuộc sống của người dân. (Nguồn: cbc.ca)

Trong những ngày qua, một cơn lốc xoáy vùng cực đã kéo theo những trận bão tuyết lớn trên toàn lãnh thổ Canada, trải dài từ bờ Tây Thái Bình Dương sang bờ Đông Đại Tây Dương. 

Bão tuyết đã làm tê liệt nhiều hoạt động giao thông và gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thường nhật của người dân. 

Dù mới chớm Đông, nhưng tuyết trắng và nhiệt độ lạnh xuống tới mức âm hàng chục độ C đã bao phủ hầu hết các vùng ở Canada. Tại các tỉnh ở miền Tây nước này, nhiệt độ nhiều nơi xuống tới -20 đến -30 độ C cộng thêm sức gió 15 km/giờ khiến cảm giác như lạnh -40 độ C. Những nơi cảm nhận rõ nhất về nền nhiệt độ xuống thấp trong những ngày qua là miền Bắc và miền Trung tỉnh Alberta, tỉnh Manitoba và tỉnh British Columbia. 

Người dân ở các thành phố Edmonton và Fort McMurray luôn có cảm giác tay chân đông cứng, mặt mũi mất cảm giác, thậm chí có thể bị phỏng lạnh nếu đứng lâu ngoài trời. Kể cả ở vùng thủ phủ Vancouver, nơi nổi tiếng ấm áp của Canada, người dân cũng đang phải trải qua những ngày giá lạnh bất thường. 

Trong khi đó, tại tỉnh Ontario đông dân nhất cả nước, một trận bão tuyết lớn cũng đã bao phủ toàn bộ khu vực phía Nam trong hai ngày 11-12/12 với lượng tuyết ở nhiều nơi lên đến 20 cm, thậm chí 25 cm. Cơ quan Khí tượng Canada cho biết do ảnh hưởng từ hệ thống hồ dày đặc ở tỉnh này, tại một số nơi lúc có mưa, lúc có tuyết, gây cản trở và nguy hiểm rất lớn cho việc đi lại của người dân, nhất là vào giờ cao điểm. Tuyết rơi dày đã khiến nhiều tuyến xe bus đã bị hoãn và hủy bỏ do các cơ quan chức năng không kịp rải muối, dọn tuyết. Đường sá trơn trượt, tầm nhìn giảm do bão tuyết dày đặc đe dọa làm tăng nguy cơ tai nạn và ùn tắc giao thông. 

Thời tiết khắc nghiệt nói trên đã buộc chính quyền các địa phương và các trung tâm tạm trú ở Canada phải bố trí thêm chỗ ngủ, đồng thời bổ sung găng tay, mũ, giầy bốt, áo lạnh cho những người vô gia cư. Theo dự báo, giá rét và bão tuyết sẽ còn kéo dài thêm vài ngày nữa, không chỉ ở Canada mà ở cả Mỹ do tác động của lốc xoáy vùng cực, một khối không khí lớn, rất lạnh và liên tục xoáy tròn theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

 

 

 

 

 

 

Theo TTXVN

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân