Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt xung quanh bãi rác Nam Sơn

31 Tháng Năm 2020 1:00:00 CH

Để phục vụ sinh hoạt cho người dân vùng ảnh hưởng môi trường xung quanh Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn tại xã Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn), UBND thành phố Hà Nội đã ban hành các quyết định phê duyệt vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt đối với công trình khai thác nước dưới đất tại các xã Bắc Sơn, Nam Sơn, Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn).

Đây là một trong những nội dung được nêu trong thông cáo báo chí về một số kết quả chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố Hà Nội từ ngày 18-5 đến 25-5.

Theo đó, UBND thành phố giao Công ty cổ phần Nước sạch số 2 Hà Nội phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn, UBND các xã: Bắc Sơn, Nam Sơn, Hồng Kỳ và các cơ quan liên quan xác định ranh giới phạm vi của vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt của công trình trên thực địa sau khi được phê duyệt và công bố. Các đơn vị đồng thời thực hiện các biện pháp bảo vệ chất lượng nguồn nước sinh hoạt trên địa bàn, tiếp nhận thông tin, giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến vùng bảo hộ vệ sinh theo thẩm quyền.

Trường hợp phát hiện hành vi gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm, không bảo đảm an toàn cho việc khai thác nước của công trình và các hành vi vi phạm pháp luật về tài nguyên nước khác trong phạm vi vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt của công trình khai thác thì phải kịp thời ngăn chặn, đồng thời báo cáo chính quyền địa phương nơi gần nhất để xử lý.

Các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sinh sống, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong phạm vi vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt phải tuân thủ các quy định về bảo vệ nguồn nước dưới đất và tuân thủ các yêu cầu về bảo vệ tài nguyên nước theo quy định của pháp luật về tài nguyên nước.

"Vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt đối với công trình khai thác nước dưới đất từ Trạm cấp nước Bắc Sơn của Công ty cổ phần Nước sạch số 2 Hà Nội tại xã Bắc Sơn với quy mô khai thác 3 giếng khoan có tổng lượng nước khai thác là 500m3/ngày - đêm; công trình khai thác nước dưới đất từ Trạm cấp nước Nam Sơn của Công ty cổ phần Nước sạch số 2 Hà Nội tại xã Nam Sơn với quy mô khai thác 2 giếng khoan có tổng lượng nước khai thác 300m3/ngày - đêm; công trình khai thác nước dưới đất từ Trạm cấp nước Hồng Kỳ của Công ty cổ phần Nước sạch số 2 Hà Nội tại xã Hồng Kỳ với quy mô khai thác 2 giếng khoan có tổng lượng nước khai thác là 200m3/ngày - đêm".

 

 

 

 

 

 

 

Mai Hữu/HNM

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/968439/bao-ho-ve-sinh-khu-vuc-lay-nuoc-sinh-hoat-xung-quanh-bai-rac-nam-son

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân