Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ

27 Tháng Mười 2020 6:27:00 SA

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố từ Quảng Ninh đến Phú Yên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, thành phố Đà Nẵng đề nghị bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020.

Người dân ở các khu vực có nguy cơ lũ lụt cần chuẩn bị tích trữ lương thực, thực phẩm ăn liền, nước uống đóng chai để sử dụng ít nhất trong 3 ngày đề phòng xảy ra lũ lụt, bị cách ly, chia cắt.

Cụ thể, để bảo đảm sức khoẻ cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các Sở Y tế nêu trên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động hướng dẫn cho người dân ở các khu vực có nguy cơ lũ lụt chuẩn bị tích trữ lương thực, thực phẩm ăn liền, nước uống đóng chai để sử dụng ít nhất trong 3 ngày đề phòng xảy ra lũ lụt, bị cách ly, chia cắt.

Bên cạnh đó, phối hợp với ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tuyên truyền, giám sát và kiểm soát để tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thực phẩm, thức ăn chế biến.

Phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm các loại lương thực, thực phẩm, nước uống do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt nhằm đảm bảo không để các sản phẩm bị hỏng, mốc, dập vỡ, hết hạn sử dụng… đến tay người dân.

Đồng thời, hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, tổng vệ sinh nguồn nước cung cấp cho ăn uống và các công trình công cộng.

 

 

 

 

 

 

 

 

AT/VGP

http://baochinhphu.vn/Suc-khoe/Bao-dam-an-toan-thuc-pham-trong-mua-bao-lu/411344.vgp

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân