Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trước mưa lớn ở Trung bộ

27 Tháng Mười Hai 2017 6:49:00 SA

Moitruong24h - Cơn bão Tembin đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa to ở các tỉnh Nam Trung bộ và Trung Trung bộ trong khoảng 2-3 ngày tới. Từ đêm 26/12, mưa vừa, mưa to có khả năng mở rộng ra Bắc Trung bộ.

Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi ở Trung bộ. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 26/12, Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công điện số 18/CĐ-TCTL-QLCT về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và hạn chế ngập lụt, úng, đề phòng mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực Trung bộ. 

Các tỉnh, thành phố trong khu vực gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. 

Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố khu vực Trung bộ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan theo dõi sát sao thông tin dự báo mưa để có phương án vận hành điều tiết nước các hồ chứa phù hợp với tình hình mưa, lũ nhằm bảo đảm an toàn công trình và tích trữ nước cao nhất theo khả năng để phục vụ sản xuất và dân sinh. 

Các đơn vị sẵn sàng vận hành các công trình thủy lợi để tiêu thoát nước, phòng, tránh ngập lụt, úng, nhất là ở các diện tích lúa mới gieo cấy hoặc sắp thu hoạch. 

Đồng thời, tổ chức trực ban tại công trình 24h/24h trong thời gian có mưa, lũ; theo dõi chặt chẽ mực nước và lưu lượng nước đến hồ chứa nước. 

Tổng cục Thủy lợi cũng yêu cầu thường xuyên báo cáo tình hình an toàn công trình thủy lợi và ngập lụt, úng về bộ phận thường trực bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng của Tổng cục Thuỷ lợi và cập nhật thông số vận hành các hồ chứa nước vào trang thông tin: www.httl.com.vn. 

Theo bản tin của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cơn bão Tembin đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa to ở các tỉnh Nam Trung bộ và Trung Trung bộ trong khoảng 2-3 ngày tới. Từ đêm 26/12, mưa vừa, mưa to có khả năng mở rộng ra Bắc Trung bộ./. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HS ( Theo TTXVN )

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân