Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bao bì thực phẩm thân thiện môi trường

18 Tháng Hai 2017 7:47:00 SA

Moitruong24h- Cùng với việc kinh tế tăng trưởng nhanh chóng trong vài thập niên gần đây, Thái Lan cũng đang chật vật xử lý hàng triệu tấn rác thải mỗi năm. Nhằm chung tay giải quyết vấn đề trên, công ty Universal Biopack đã sản xuất ra một loại bao bì đựng thực phẩm làm từ phế phẩm thực vật để thay thế bao bì làm từ nhựa.

Sản phẩm bình nước và đồ đựng thức ăn thân thiện môi trường của Universal Biopack.

Cụ thể, bằng cách dùng một công nghệ do Đại học Bangkok phát triển trước đó, các nhà sáng chế đã sản xuất thành công loại bao bì không tạo thành rác thải độc hại, làm từ tre phế phẩm và khoai mì, vốn được trồng phổ biến tại Thái Lan. Họ cho biết phải mất 5 năm để hoàn thiện công thức sản xuất.

Universal Biopack đang cung cấp các mẫu sản phẩm đựng thức ăn và đóng gói thực phẩm thân thiện môi trường cho các nhà hàng, người sản xuất nông sản hữu cơ và những doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm tại 2 thành phố lớn là Bangkok và Chiang Mai.

Trong nỗ lực cạnh tranh với những nhà cung cấp bao bì khác, Universal Biopack đặt mục tiêu tăng sản lượng hàng tháng từ 300.000 lên 1 triệu đơn vị.

 

 

 

 

 

 

 

Ánh Ngọc (Theo baocantho)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân