Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bánh trung thu 3 ngàn đồng

15 Tháng Tám 2018 6:23:00 SA

Moitruong24h - Một số loại bánh trung thu đang rao bán trên mạng được cho là “bánh trung thu Trung Quốc” hay “bánh trung thu Đài Loan”. Chưa thể biết rõ về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ của loại bánh này thế nào, nhưng chắc một điều là, nó được rao bán với mức giá rẻ, thậm chí là quá rẻ…

1kg bánh loại này được cho là khoảng 75.000 đồng, tính ra mỗi một chiếc bánh nướng chỉ 3.000 đồng, có thời hạn sử dụng từ 4 - 6 tháng. Ai đã từng đi du lịch Đài Loan (Trung Quốc) đều biết rằng, bánh ngọt nói chung tại thị trường này khá đắt chứ không thể tìm đâu ra “bánh trung thu mini Đài Loan” với giá chỉ 3 ngàn đồng/chiếc. Hơn nữa, bao bì bằng chữ Trung Quốc giản thể, thì loại bánh này khó có nguồn gốc từ Đài Loan, vì lãnh thổ này sử dụng loại chữ Trung Quốc phồn thể. Trước tình trạng “vàng thau lẫn lộn” với những lời quảng cáo nghe rất kêu về loại bánh này, một số người tiêu dùng thận trọng, có kiến thức và am hiểu vấn đề có thể nhận ra sự lập lờ và không dại gì mua để bị “tiền mất tật mang”. Song, đối với đại đa số người tiêu dùng, đặc biệt là tầng lớp lao động có thu nhập thấp, không chỉ vì thiếu kiến thức, mà còn vì nhu cầu tiêu dùng sản phẩm giá rẻ sẽ thúc đẩy họ tiêu thụ loại bánh còn chưa rõ ràng chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dư luận đã phản ánh loại sản phẩm giá rẻ đến bất ngờ đang gây nhiều nghi ngờ về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ này, cũng có thể xem là hoàn thành “nhiệm vụ phát hiện” của mình. Phần việc tiếp theo, đương nhiên là thuộc về các cơ quan chức năng liên quan: Quản lý thị trường, cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm… Các cơ quan này phải đi kiểm tra ngay, chứ không thể chờ đến lúc xảy ra sự cố rồi mới nhập cuộc. Phải nhập cuộc từ sớm, ngay từ khi có thông tin ban đầu, mới giúp tránh được những hệ lụy và sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; còn ngược lại, chỉ dẫn đến hệ quả là chạy theo sự cố và giải quyết hậu quả mà thôi. Các cơ quan chức năng có nhiệm vụ phát hiện, ngăn chặn và xử lý. Nhưng giờ, nhiệm vụ phát hiện đã được dư luận làm giúp rồi, các cơ quan chức năng phải tiến hành kiểm tra ngay loại bánh trung thu giá rẻ… đến bèo bọt này xem thực hư thế nào, chất lượng ra sao để còn có những thông tin chính thức cho người tiêu dùng được biết, chứ đừng để người tiêu dùng “nhắm mắt đưa chân”.

 

 

 

 

 

 

 

 

THẨM HỒNG THỤY/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân