Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bangkok đóng cửa hàng trăm trường học vì ô nhiễm

31 Tháng Giêng 2019 4:58:00 CH

Moitruong24h - Tình trạng khói bụi ô nhiễm nghiêm trọng buộc chính quyền thủ đô Bangkok của Thái Lan tuyên bố đóng cửa 437 trường học công trong thành phố đến tuần sau.

Các học sinh Thái Lan phải đeo khẩu trang trong trường - Ảnh: Bangkok Post

Bangkok Post ngày 30-1 dẫn lời thị trưởng Aswin Kwanmuang của Bangkok cho biết các học sinh sẽ được nghỉ học từ trưa cùng ngày. Đối với một số trường học công và tư khác cũng như các trường ở những khu vực lân cận thành phố sẽ được nghỉ trong hai ngày tới.

"Tình hình sẽ vẫn tệ cho đến ngày 3, 4-2 vì vậy tôi quyết định đóng cửa trường học" - thị trưởng Kwanmuang nói, cho biết việc này cũng có thể giúp giảm bớt lượng xe cộ trên những tuyến đường đến các trường học.

Ngoài ra, chính quyền cũng chọn hai ngày 31-1 và 1-2 là ngày lễ để bảo vệ trẻ em khỏi ô nhiễm không khí và kêu gọi phụ huynh giảm sử dụng xe cá nhân khi đưa đón con em đi học.

Thủ đô Bangkok đã chìm trong khói bụi dày đặc vài tuần qua với nồng độ bụi mịn PM2.5 liên tục vượt ngưỡng nguy hiểm. Ô nhiễm tại Bangkok có lúc vượt nhiều thành phố của Trung Quốc dù vẫn thấp hơn thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Ô nhiễm gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và mặt hàng khẩu trang chống bụi "cháy hàng" tại nhiều nơi.

Chính quyền thành phố đã triển khai nhiều hoạt động giảm bụi mịn như triển khai đội quân thiết bị bay không người lái để phun hóa chất khắp thành phố.

Thị trưởng Kwanmuang cho biết thành phố sẽ sớm ra cảnh báo người dân không nên tập thể dục trong các công viên.

Bangkok đã tuyên bố "khu vực kiểm soát nguy hại" tại thành phố để kiểm soát bụi mịn, trong đó bao gồm việc cấm các loại xe chạy dầu diesel có lượng khí thải vượt mức tiêu chuẩn, hạn chế các hoạt động xây dựng và đốt cỏ, rác...

Những người vi phạm có thể bị phạt đến ba tháng tù và/hoặc 25.000 baht (gần 800 USD).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Tuổi trẻ)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân