Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bãi rác hôi thối nhất Đà Nẵng: Tìm cách giảm ô nhiễm

08 Tháng Mười Một 2018 7:00:00 CH

Moitruong24h - Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, đã có rất nhiều cách được áp dụng nhằm giảm thiểu ô nhiễm khi bãi rác Khánh Sơn chưa được di dời.

Thời gian qua, bãi rác Khánh Sơn là “điểm nóng” ô nhiễm môi trường, bị người dân phản ứng khá nhiều. Bãi rác này đưa vào hoạt động gần 30 năm, đã quá tải. Người dân ở đây mong muốn, chính quyền có văn bản chính thức trả lời cho người dân về việc khi nào bãi rác này sẽ được di dời.

Bãi rác Khánh Sơn ô nhiễm gây bức xúc trong người dân nhiều năm qua.

Thiết nghĩ, trong khoảng thời gian bãi rác Khánh Sơn chưa được di dời thì chính quyền thành phố cần có chỉ đạo, hỗ trợ kiểm tra các cơ quan chức năng thực hiện cách tốt nhất để giảm thiểu mùi hôi từ bãi rác. Đồng thời, người dân cũng mong thành phố có chính sách ưu tiên hỗ trợ cho những người dân sống cạnh bãi rác.

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng thừa nhận tất cả những vấn đề mà người dân đang gặp phải khi ở cạnh bãi rác Khánh Sơn. Ông cho biết, nhằm giám sát trực tiếp hoạt động của bãi rác, sở đã cho gắn 2 camera.

Diện tích chôn rác cũng đã được thu hẹp dưới 2.000m2 như đã cam kết. Đồng thời, sở đã có quy hoạch vị trí để chôn lấp chất thải công nghiệp cũng như bùn bể phốt phía tây bãi rác.

Cũng theo vị này, chính quyền thành phố đã đưa trạm xử lý nước rỉ rác với công suất 750m3 vào vận hành thử nghiệm và kết quả quan trắc rất tốt, cải thiện nhiều so với kết quả bị cảnh sát môi trường xử phạt cách đây chưa lâu.

“Hiện, sở tiếp tục đo khảo sát để xác định diện tích phủ bạt hố chôn rác để hạn chế nước rỉ rác. Nếu như các bãi rác được phủ bạt thì lượng nước rỉ rác từ bãi rác sẽ giảm đáng kể. Bên cạnh đó, trồng cây xanh cách ly cũng là một phương án hạn chế mùi hôi từ bãi rác. Đây là giải pháp căn cơ để hạn chế cơ bản mùi hôi từ bãi rác”, ông Hùng chia sẻ.

Vị Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường cho biết thêm, dự án liên hiệp xử lý rác do thành phố triển khai với sự tư vấn của chuyên gia từ Ngân hàng Phát triển châu Á với công suất ban đầu tối thiểu 1.000 tấn/ngày.

Sắp tới, sở sẽ chủ trì buổi làm việc với các chuyên gia để xác định lại các nội dung mà thành phố đặt ra, trong đó, có liên quan đến vấn đề công nghệ, tiến độ triển khai dự án và đáp ứng được nhu cầu xử lý rác của thành phố.

 

 

 

 

 

 

 

Theo Người đưa tin

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân