Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bắc Ninh: Cây Đa cổ thụ được công nhân Cây Di sản Việt Nam

01 Tháng Mười 2018 2:52:00 CH

Các đại biểu và người dân địa phương chụp ảnh lưu niệm bên cây Đa Di sản.

Moitruong24h - Sau quá trình thẩm định, cây Đa cổ thụ tại xã Phú Hòa, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) được Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cấp Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam. 

Sáng nay (01/10), chính quyền và nhân dân xã Phú Hòa, huyện Lương Tài đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận và gắn bia "Cây Di sản Việt Nam".

Tới dự buổi lễ có đại diện các quan ban ngành, các tổ chức, đoàn thể địa phương cùng đông đảo quần chúng dân dân. Thay mặt Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, GS. TSKH Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã đến dự và trao bằng công nhận Cây Di sản cho chính quyền địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương gửi lời cảm ơn đối với các cơ quan chức năng, trong đó có Trung ương Hội BVTN&MT Việt Nam về sự kiện này rất ý nghĩa này đồng thời nhấn mạnh việc cây Đa cổ thụ của địa phương được công nhận là Cây Di sản Việt Nam là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm của chính quyền, người dân trong việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, góp phần phát triển bền vững. 

 Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Lương Tài có 03 cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam và là một trong những địa phương có số lượng Cây Di sản nhiều nhất của tỉnh Bắc Ninh. 

 

K. Linh

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân