Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Ba thói quen làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

19 Tháng Chín 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Dù biết một số thói quen dưới đây sẽ có hại đến sức khỏe, nhưng nó lại trở thành một phần cuộc sống của nhiều người.

Uống quá nhiều nước cam có thể gây hại cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Rửa tay bằng nước nóng

Các nghiên cứu khác nhau đã xác nhận rằng, nước nóng và nước lạnh có hiệu quả như nhau trong việc tiêu diệt vi trùng và vi khuẩn.

Theo đó, dù là 38 độ C hay 16 độ C, nhiệt độ không ảnh hưởng đến khả năng làm sạch. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng chứng minh, nước lạnh thực sự tốt cho sức khỏe chúng ta hơn là nước nóng. Bởi vì sử dụng nước ấm sẽ làm mềm da, khiến tay dễ bị nhiễm vi trùng hơn.

Uống nước từ chai nhựa

Không phải mọi vật liệu đều an toàn và thân thiện với môi trường. Chai nhựa gây ra những mối đe dọa về sức khỏe từ các hóa chất mà chúng giải phóng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Nếu bạn để chai trong xe vào một ngày nóng, các lớp nhựa bề mặt sẽ tiết ra một hóa chất độc hại (bisphenol A) có thể làm nhiễm bẩn nước. Hóa chất này ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết, làm tăng nguy cơ lạc nội mạc tử cung cũng như ung thư vú.

Uống quá nhiều nước ép

Nước cam nổi tiếng là rất giàu vitamin C, vitamin B và các chất chống oxy hóa khác. Nhiều người cho rằng uống nước ép trái cây được coi là một thói quen lành mạnh.

Tuy nhiên, uống quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta vì nó có thể gây sâu răng, tiểu đường loại 2 và béo phì. Vì nó chứa hàm lượng fructose cao. Không quan trọng loại trái cây mà bạn uống, bởi vì ngay cả những loại nước ép chất lượng cao nhất vẫn chứa một lượng đường đáng kể.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Vănhoa

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân