Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bà Rịa - Vũng Tàu thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

07 Tháng Bảy 2019 6:51:00 SA

Moitruong24h - Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 710 doanh nghiệp được thành lập mới với tổng vốn đăng ký hơn 7.100 tỷ đồng, tăng hơn 17% so với cùng kỳ; 46 doanh nghiệp đăng ký tăng vốn với tổng vốn tăng là 2.320 tỷ đồng, tăng hơn 190% so với cùng kỳ năm 2018. Trên địa bàn tỉnh có 86 doanh nghiệp giải thể và 175 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động; nhưng bên cạnh đó có tới 325 doanh nghiệp ngừng hoạt động trước đó hoạt động trở lại.

Bà Rịa - Vũng Tàu thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Mô hình trồng hoa trong nhà lưới cho hiệu quả kinh tế cao ở thôn Liên Bình, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc). Ảnh: KHÁNH LINH

Dư nợ cho doanh nghiệp vay để đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh cũng tăng mạnh trong sáu tháng qua. Cụ thể, đối với khách hàng là doanh nghiệp, doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm đến nay ước đạt 21.700 tỷ đồng và 3.300 doanh nghiệp còn dư nợ tại các tổ chức tín dụng trên địa bàn với số vốn ước đạt 32.500 tỷ đồng. Thông qua chương trình kết nối ngân hàng với doanh nghiệp, ước tính doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm đến nay đạt 3.000 tỷ đồng với 44 doanh nghiệp vay vốn, nâng tổng dư nợ lên 4.500 tỷ đồng, tăng gần 69% so với đầu năm.

Cùng với việc tạo điều kiện thông thoáng cho doanh nghiệp phát triển, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ, như: hỗ trợ về khoa học công nghệ giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa cho 10 doanh nghiệp; cho ba doanh nghiệp vay 12 tỷ đồng từ Quỹ Bảo vệ môi trường; cho hai hợp tác xã vay hai tỷ đồng từ Quỹ Hỗ trợ kinh tế tập thể; hỗ trợ xúc tiến thương mại, thực hiện nhiều phiên chợ đưa hàng Việt Nam về nông thôn và tổ chức các phiên giao dịch việc làm để doanh nghiệp tuyển dụng lao động… Những hoạt động này giúp doanh nghiệp phát triển, tạo nhiều việc làm, nâng cao mức sống của người dân.

* Tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 104 trong số 122 xã và 3 trong số 9 huyện, thành phố đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Với mục tiêu 100% số xã đạt chuẩn NTM trong năm 2019, tỉnh đang tập trung chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống mọi mặt của người dân; tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và huy động sức dân cùng tham gia xây dựng NTM. Cùng với đó, tỉnh ưu tiên nguồn lực đầu tư nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM; triển khai thí điểm đề án mỗi địa phương một sản phẩm để tạo điểm nhấn cho xây dựng NTM. Với tám xã còn lại, để tháo gỡ khó khăn, hoàn thành xây dựng NTM theo đúng cam kết, ngoài các hạng mục hỗ trợ theo cơ chế chung, tỉnh còn hỗ trợ thêm đối với ba hạng mục công trình nông thôn mới là: Giao thông nông thôn, xây dựng Trung tâm văn hóa xã và môi trường. Cụ thể, tỉnh hỗ trợ thêm nhiều nhất ba tỷ đồng/xã để xây dựng trung tâm văn hóa xã; thêm nhiều nhất 500 triệu đồng/xã để thực hiện tiêu chí môi trường...

Tỉnh dự kiến dành 1.333 tỷ đồng cho các địa phương nâng cao chất lượng tiêu chí NTM; phấn đấu hết năm 2020 tất cả các huyện trong tỉnh đạt chuẩn NTM. Cùng với đó, tỉnh chỉ đạo tăng cường triển khai, thực hiện hiệu quả đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với chuyển đổi cơ cấu lao động nông thôn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, nhằm bảo đảm phát triển bền vững, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

 

 

 

 

 

 

 

 

PV VÀ TTXVN

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân