Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Ba quy tắc để mua đất nền sinh lời

10 Tháng Tám 2018 6:49:00 SA

Moitruong24h -  "Qua tìm hiểu, năm nay, thị trường đất nền tại Bắc Ninh có sức hút khá lớn với nhiều nhà đầu tư khắp các tỉnh, thành và cả những người địa phương có nhu cầu thực. Gia đình tôi đang có nhu cầu mua một mảnh đất Bắc Ninh với ba tiêu chí: Giá hợp lý, vị trí thuận tiện, dễ sinh lời. Vậy gia đình tôi nên đầu tư ở khu vực nào và thông qua kênh nào để tìm mua được lô đất ưng ý?" - Vũ Khắc (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Bạn Vũ Khắc thân mến!

Để tư vấn tương đối cụ thể cho bạn kinh nghiệm “săn” đất nền tại Bắc Ninh, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với chuyên gia bất động sản Nguyễn Thành Tiến. Theo chuyên gia này, muốn đảm bảo dòng tiền sinh lời khi đầu tư đất nền vùng ven, gia đình bạn nên tuân thủ 3 quy tắc sau:

1. Xác định khu vực cần mua đất: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn cho mình những lô đất sao cho phù hợp. Ví dụ, nếu có ý định an cư lâu dài, bạn nên chọn cho mình những khu đất có vị trí không quá gần trục đường lớn để tránh sự ồn ào. Đồng thời, muốn giúp cuộc sống thuận tiện nên chọn khu đất gần các trường học, bệnh viện, trạm y tế, chợ, UBND… Tuy nhiên, vẫn phải chú ý đến các yếu tố khác như pháp lý, giá bán và chủ đầu tư, an ninh khu vực… Một mảnh đất có vị trí đẹp và giá rẻ nhưng nếu không có pháp lý rõ ràng cũng không nên mua. Bởi nguy cơ cao “mất cả chì lẫn chài” rất cao.

2. Tìm đơn vị bán đất uy tín: Việc tiếp theo là tìm kiếm và lựa chọn đơn vị mua bán đất ở Bắc Ninh. Tại Bắc Ninh, hiện đang có rất nhiều đơn vị, tổ chức bất động sản. Để an toàn nhất, vợ chồng bạn nên tham khảo thông tin truyền thông về các chủ đầu tư lẫn nhà phân phối bất động sản uy tín tại đây. Tránh tuyệt đối giao dịch qua các “cò” bất động sản trôi nổi. Ngoài tung tin đồn thì cò đất nền còn có các chiêu trò khác như: đưa ra mức giá ảo, cố tình tư vấn sang dự án khác, đăng tải thông tin sai lệch, hứa hẹn hạ tầng dự án… tất cả đây đều là những chiêu trò lừa bịp của cò đất nền để lôi kéo khách mua đất.

3. Chuẩn bị giấy tờ theo đúng quy trình thủ tục: Những giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị đó là sổ hộ khẩu, chứng minh thư Nhân dân, giấy đăng kí kết hôn. Nếu bạn chưa đủ tài chính, có thể tiến hành vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, chỉ vay không quá 50% giá trị lô đất. Bạn cần nhận định về khả năng tài chính mỗi tháng để có thể chi trả tiền lãi về sau. Giấy tờ cần thiết để tiến hành thủ tục vay vốn ngân hàng cũng gồm có những giấy tờ như trên nhưng kèm thêm hợp đồng lao động, bảng lương, hợp đồng mua bán đất hoặc giấy đặt cọc, thanh toán khác…

Dựa trên ba tiêu chí vừa phân tích ở trên, gia đình bạn có thể tham khảo các dự án đất nền tại Bắc Ninh như Khu đô thị Phúc Ninh (Đấu Mã); dự án Dabaco Vạn An (Hòa Long, Kinh Bắc); dự án Lovera Garden hay Khu đô thị Him Lam (phường Đại Phúc)… với giá giao động từ 18 - 27 triệu đồng/m2. Thị trường BĐS Bắc Ninh được đánh giá vẫn còn non trẻ, nên sẽ có dư địa phát triển rất lớn. Nguồn cung đất nền tại Bắc Ninh được dự báo nhiều khả năng thiếu trong tương lai khi thị trường nơi đây bùng nổ.

 

 

 

 

 

 

 

Gia Tuấn/KT-ĐT

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân