Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Axit amin có lợi cho sự phát triển cơ bắp

01 Tháng Tư 2020 6:45:00 SA

Axit amin tham gia vào quá trình tổng hợp protein và xây dựng cơ bắp, hỗ trợ phục hồi cơ, giảm đau nhức sau tập luyện... cho người chơi thể thao, vận động viên.

Axit amin là thành phần quan trọng cấu tạo nên protein (chất đạm), chiếm khoảng 20% cấu trúc cơ thể. Trong số khoảng 20 loại axit amin cần thiết cho con người, có 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần bổ sung từ bên ngoài.

Trong số các axit amin thiết yếu, 3 axit amin L-leucine, L-isoleucine và L-valine - thành phần quan trọng cấu tạo nên protein cơ được gọi tên chung là BCAA (axit amin chuỗi nhánh). BCAA đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cơ bắp, chiếm khoảng 30-40% các axit amin thiết yếu cấu thành protein, thành phần chính của cơ.

Bổ sung BCAA trong và sau khi tập luyện hỗ trợ ngừa mệt mỏi khi tập luyện, góp phần giúp cơ thể có thêm nguồn năng lượng cho cơ và giảm việc phân giải protein sẵn có cũng như phá hủy cơ, giảm đau nhức cơ trong và sau quá trình luyện tập.

BCAA tồn tại phổ biến trong thực phẩm tự nhiên như thịt gà, thịt bò, cá, phô mai, sữa... Tuy vậy, quá trình tiêu hóa các protein trong thực phẩm để tạo thành các axit amin này thường mất nhiều giờ. Lựa chọn và chế biến thực phẩm đáp ứng nhu cầu protein và axit amin cần thiết cho quá trình luyện tập cũng cần có nhiều thời gian.

BCAA tồn tại phổ biến trong thực phẩm tự nhiên như thịt gà, thịt bò, cá, phô mai, sữa...

BCAA tồn tại phổ biến trong thực phẩm tự nhiên như thịt gà, thịt bò, cá, phô mai, sữa...

Ajinomoto là một tập đoàn toàn cầu chuyên về lĩnh vực thực phẩm và axit amin, dựa trên nền tảng công nghệ hóa chất và công nghệ sinh học tiên tiến. Với khẩu hiệu "Eat Well, Live Well" (Ăn ngon, Sống khỏe), Ajinomoto đã không ngừng ứng dụng khoa học để nghiên cứu sâu hơn về các công dụng tiềm năng của axit amin trong việc góp phần mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho con người ở khắp nơi trên thế giới.

Tập đoàn Ajinomoto đã nghiên cứu và phát triển thực phẩm bổ sung dạng uống amino VITA. Kể từ khi ra mắt vào năm 1995, amino VITAL là một trong những thương hiệu hàng đầu tại thị trường Nhật Bản. Đây là thực phẩm bổ sung dạng thạch lỏng chứa hàm lượng axit amin cao, góp phần phòng ngừa mệt mỏi khi tập luyện, hỗ trợ phòng ngừa phá hủy cơ và hạn chế đau nhức cơ trong và sau khi vận động.

Sản phẩm là gợi ý cho các vận động viên đỉnh cao hoặc người yêu thích chơi các môn thể thao như chạy bộ, đạp xe, ba môn phối hợp, golf, tennis, gym... Thương hiệu amino VITAL đã đồng hành cùng các liên đoàn thể thao và các vận động viên ở các bộ môn bóng bàn, bóng rổ, trượt băng nghệ thuật, karate, bơi lội, cầu lông tại Nhật Bản.

Vào tháng 3 vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam giới thiệu đến người tiêu dùng Việt thức uống amino VITAL. Thức uống amino VITAL cung cấp 3.000mg axit amin, trong đó có 1.700mg BCAA, cụ thể L-leucine (700mg) , L-isoleucine (500mg) và L-valine (500mg). Khi sử dụng sản phẩm bổ sung như amino VITAL, các axit amin có thể được hấp thu vào cơ thể dễ dàng hơn, không cần trải qua quá trình tiêu hóa từ protein.

Thức uống amino VITAL™ cung cấp 3.000mg axit amin, trong đó có 1.700mg BCAA,

Thức uống amino VITAL cung cấp 3.000mg axit amin, trong đó có 1.700mg BCAA, cụ thể L-leucine (700mg), L-isoleucine (500mg) và L-valine (500mg).

Để đạt hiệu quả cao, có thể sử dụng amino VITAL một gói mỗi ngày vào 30 phút trước hoặc trong khi vận động nhằm trang bị cho cơ thể điều kiện thể lực tốt, góp phần tăng sức bền, ngăn mệt mỏi, giảm đau cơ. Từ đó, người tập luyện có thể đạt được kết quả cao và phục hồi nhanh hơn sau khi tập.

 

 

 

 

 

 

 

 

Kim Uyên/VnE

https://vnexpress.net/suc-khoe/axit-amin-co-loi-cho-su-phat-trien-co-bap-4076979.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân