Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Australia chi gần 16 triệu USD cho dự án môi trường cấp địa phương

06 Tháng Ba 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Các dự án nhằm bảo vệ các loài động vật bản địa, tăng thêm diện tích trồng cây tại các địa phương, dọn sạch chất thải và khôi phục lại môi trường tại các khu vực ven biển, kênh rạch và đầm lầy.

Một khu rừng ở Australia. (Nguồn: queenslandcountrylife.com.au)

Ngày 4/3, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã thông báo sẽ cấp 22 triệu AUD (tương đương 15,6 triệu USD) cho các dự án môi trường cấp địa phương trên khắp cả nước.

Thủ tướng Morrison tin rằng người dân các địa phương là những người nắm vững nhất nhu cầu thực tế tại nơi mình sinh sống. Do vậy, Chính phủ Australia sẽ tiếp nhận các kiến nghị, hỗ trợ và khuyến khích các dự án bảo vệ môi trường của các địa phương, như trồng cây dọc các bờ sông và vùng đầm lầy, làm sạch cỏ dại tại các công viên, khu bảo tồn và khôi phục lại các đụn cát ven biển.

Theo kế hoạch, chính phủ liên bang sẽ cấp các khoản hỗ trợ có thể lên tới 150.000 AUD (tương đương 106.475 USD) cho mỗi điểm trong tổng số 150 khu vực bầu cử. Đây là động thái hỗ trợ mới nhất sau hàng loạt thông báo cấp ngân sách triển khai mạnh mẽ các dự án thúc đẩy năng lượng tái tạo và giảm khí thải trước thềm cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng Năm tới.

Ước tính có tới 20 dự án của các câu lạc bộ địa phương, các nhóm người bản xứ, trường học và các tổ chức cộng đồng tại mỗi khu vực bầu cử sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ từ 2.500 AUD (1.774 USD) đến 20.000 AUD (14.196 USD).

Các dự án này nhằm bảo vệ các loài động vật bản địa, tăng thêm diện tích trồng cây tại các địa phương, dọn sạch chất thải và khôi phục lại môi trường tại các khu vực ven biển, kênh rạch và đầm lầy.

Bộ trưởng Môi trường Australia Melissa Price nêu rõ người dân Australia đều mong muốn bảo vệ và gìn giữ môi trường xung quanh cho thế hệ mai sau, và kế hoạch này sẽ mang lại những lợi ích rõ ràng và đáng kể./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo VietnamPlus)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân