Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Asean – Trung Quốc: Chung tay phòng chống và giám sát thiên tai khí tượng khu vực

14 Tháng Chín 2016 7:30:00 SA

Moitruong24h - Đó là chủ đề chính trong khuôn khổ diễn đàn hợp tác Khí tượng Asean – Trung Quốc vừa diễn ra trong 2 ngày (11 và 12/09/2016 tại TP. Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc).

Tham dự Diễn đàn có đại diện của các nước ASEAN, Tổ chức Khí tượng Thế giới và Ủy ban Kinh tế - Xã hội Châu Á-Thái Bình Dương. Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phan Chu Ngọc Hiển – Thứ trưởng Bộ TN & MT Việt Nam cho rằng việc tăng cường hợp tác trong khu vực, nhằm đạt được sự đồng thuận trong các hoạt động giám sát và phòng ngừa thiên tai, đặc biệt là thiên tai khí tượng là vô cùng quan trọng giúp giải quyết thách thức trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và thiên tai – một thách thức to lớn đối với cộng đồng các nước Asean và Trung Quốc.

Ông Phan Chu Ngọc Hiển tại Lễ khai mạc. Ảnh: Monre.gov.vn

Ông Phan Chu Ngọc Hiển cũng nhấn mạnh : "Như chúng ta đã biết, hoạt động phòng tránh thiên tai, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu cần có sự chung tay, góp sức của tất cả các nước thành viên trong khu vực nhằm đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân, phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng. Diễn đàn Khí tượng ASEAN - Trung Quốc được tổ chức là một cơ hội tuyệt vời để các nước thành viên ASEAN cùng với nước đối thoại là Trung Quốc trao đổi, thảo luận, mở ra các hoạt động hợp tác hiệu quả nhằm tăng cường năng lực giám sát và phòng ngừa thiên tai khí tượng trong khu vực. Qua sự kiện này, chúng tôi cũng mong muốn cùng các quốc gia khác đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực khí tượng thủy văn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc”

Là một thành viên tham gia tích cực các hoạt động hợp tác quốc tế trong công tác chống biến đổi khí hậu  của  Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO), Ủy ban Bão (TC), Tiểu ban Khí tượng và Vật lý địa cầu ASEAN, Việt Nam tham gia diễn đàn hợp tác Khí tượng Asean – Trung Quốc nhằm tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao vai trò, trách nhiệm trong liên kết phòng ngừa thiên tai vì mục tiêu “Chung tay phòng chống và giám sát thiên tai khí tượng khu vực”.

 

 

 

 

Hoàng Anh (t/h)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân