Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Ảnh chụp báo đen cùng bạn tình gây sốt mạng

05 Tháng Tám 2020 1:00:00 CH

ẤN ĐỘ - Hai con báo với biệt danh Cặp đôi Vĩnh cửu khiến người xem thích thú khi đứng sánh vai trong rừng cây.

Ảnh chụp đôi báo đứng sánh vai gây sốt mạng. Ảnh: Mithun Hunugund.

Ảnh chụp đôi báo đứng sánh vai gây sốt mạng. Ảnh: Mithun Hunugund.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Mithun Hunugund hôm 19/7 đăng lên mạng xã hội ảnh chụp báo đen Saaya và bạn tình Cleopatra sánh vai trong khu rừng ở Kabini, bang Karnataka, Ấn Độ. Bức ảnh nhận được hơn 122.000 lượt thích và 2.600 bình luận chỉ sau chưa đầy hai tuần.

Đôi báo chênh lệch màu sắc này có biệt danh là Cặp đôi Vĩnh cửu. "Saaya và Cleopatra đã ở bên nhau 4 năm. Chúng tạo nên cảnh tượng thú vị mỗi khi cùng xuất hiện", Hunugund cho biết. Anh chụp bức ảnh vào một buổi sáng mùa đông, sau nhiều ngày chờ đợi.

Saaya và Cleopatra đã ở bên nhau 4 năm. Ảnh: Mithun Hunugund.

Saaya và Cleopatra đã ở bên nhau 4 năm. Ảnh: Mithun Hunugund.

Saaya là báo đực 8 tuổi, nặng khoảng 54 kg. Trong khi đó, báo cái Cleopatra 12 tuổi và nặng 40 kg. Cặp đôi đã có một con non 8 tháng tuổi. "Chúng làm khu rừng trở nên sống động. Thật tuyệt vời khi chứng kiến cảnh tượng đó", nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Nhiều người lầm tưởng báo đen là một loài riêng biệt, nhưng thực chất chúng chỉ là báo hoa mai, báo đốm hay loài báo khác mang màu lông đen độc đáo. Đây là kết quả của đột biến gene khiến cơ thể sinh ra quá nhiều hắc tố. Báo hoa mai đen phân bố chủ yếu ở châu Á và châu Phi, chiếm khoảng 11% tổng số lượng báo hoa mai.

 

 

 

 

 

 

 

Thu Thảo (Theo India Today)/VnE

https://vnexpress.net/anh-chup-bao-den-cung-ban-tinh-gay-sot-mang-4138726.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân