Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Ảnh cha con người di cư chết đuối ở biên giới Mỹ - Mexico gây sốc

27 Tháng Sáu 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Thi thể hai cha con người El Salvador được tìm thấy bên bờ sông Rio Grande, nơi ngăn cách Mỹ và Mexico.

Một nhóm người di cư đang vượt qua sông Rio Grande ở biên giới Mỹ - Mexico tháng 12/2018. Ảnh: AP.

Một nhóm người di cư đang vượt qua sông Rio Grande ở biên giới Mỹ - Mexico tháng 12/2018. Ảnh: AP.

Một bức ảnh được chụp từ khu vực biên giới Mỹ - Mexico cho thấy hai cha con người El Salvador nằm úp mặt xuống nước, bên bờ sông Rio Grande ở phía Mexico. Bé gái được quấn bên trong áo của cha, tay phải vòng quanh cổ cha.

Chính phủ El Salvador xác định hai nạn nhân là Oscar Alberto Martinez và con gái anh, Angie Valeria Martinez, hai tuổi. Họ bị chết đuối hôm 23/6 khi đang tìm cách bơi qua sông để vượt biên vào Mỹ.

Thi thể cha con Martinez được phát hiện hôm 24/6, bên cạnh là những vỏ lon bia và chai soda trôi nổi. Ngoại trưởng El Salvador Alexandra Hill cho biết chính phủ đang làm việc với chính quyền Mexico để hồi hương các nạn nhân.

Bà cũng kêu gọi những người có kế hoạch di cư bất hợp pháp sang Mỹ nên từ bỏ ý định. "Chúng ta lại một lần nữa để tang. Tôi xin tất cả các gia đình, các bậc cha mẹ đừng mạo hiểm nữa. Cuộc sống đáng giá hơn rất nhiều", bà cho hay.

Viện Di cư Quốc gia Mexico (INM) hôm 15/6 xác nhận nhà chức trách nước này đã chặn 4 xe tải ở bang miền đông Veracruz và bắt 791 công dân nước ngoài nhập cư trái phép đang tìm đường tới Mỹ. Đa số những người bị bắt là công dân ba quốc gia Trung Mỹ gồm Guatemala, Honduras và El Salvador, đang chạy trốn khỏi đói nghèo và bạo lực ở quê nhà bằng cách vượt biên vào Mexico rồi đi ngược lên phía bắc để tìm đường vào Mỹ.

Mexico mới đây triển khai 6.000 vệ binh quốc gia tới biên giới phía nam với Guatemala và 15.000 quân tới biên giới phía bắc với Mỹ để chặn dòng người di cư, đổi lấy việc Mỹ hoãn áp thuế vô thời hạn với nước này.

 

 

 

 

 

 

 

 

Huyền Lê (Theo CNN)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân