Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

An Phát Holdings sẽ giảm giá 30-40% sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn

25 Tháng Bảy 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Sau khi sở hữu 51% cổ phần của Công ty Top Leaf Company (Hàn Quốc), Tập đoàn An Phát Holdings sẽ đầu tư khoảng 100 triệu đô la Mỹ để xây dựng nhà máy sản xuất nguyên liệu và sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn tại Hải Dương. Khi nhà máy đi vào hoạt động vào năm 2022, An Phát kỳ vọng có thể giảm giá thành các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học 30-40% so với mức giá hiện tại.

Tổng Giám đốc Công ty TLC Korea (trái) và Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát kí kết hợp tác.

Xây nhà máy 100 triệu đô la Mỹ tại Hải Dương

Tập đoàn An Phát Holdings đã chính thức sở hữu 51% cổ phần của Công ty Top Leaf Company (TLC) - Công ty lớn tại Hàn Quốc có trên 20 năm kinh nghiệm phát triển công nghệ sản xuất nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn, đáp ứng các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ.

Tập đoàn An Phát Holdings cho biết sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 100 triệu đô la Mỹ để xây dựng nhà máy sản xuất nguyên liệu và sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn tại Hải Dương, nhà máy dự kiến khởi công vào năm 2020 và khánh thành vào năm 2022. Nhà máy được trang bị dây chuyền máy móc nhập khẩu hiện đại với công suất thiết kế dự kiến đạt 50.000 tấn sản phẩm/năm.

Với chiến lược hợp tác phát triển quốc tế, khi nhà máy “triệu đô” đi vào hoạt động, Tập đoàn An Phát cho biết có thể giảm giá thành sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn từ 30-40% so với giá thành hiện tại.

Hiện nay, dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn của An Phát đang tập trung phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của người dân như bao bì, dao, thìa, nĩa, cốc, găng tay,… mang thương hiệu AnEco và phục vụ ngành nông ngư nghiệp như màng nông nghiệp, lưới đánh cá. Chỉ riêng dòng sản phẩm AnEco tại thị trường nội địa đã có mặt tại hầu hết các siêu thị lớn toàn quốc, bao gồm 26 điểm siêu thị BigC, 40 điểm siêu thị VinMart, 17 điểm siêu thị Lotte Mart, 4 điểm siêu thị Aeon, và 65 điểm siêu thị khác…

Sử dụng sản phẩm phân hủy hoàn toàn 

Do nguyên liệu để sản xuất sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn đều được nhập khẩu, cộng với khâu sản xuất nghiêm ngặt để có thể đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế, nên giá bán của dòng sản phẩm này cao hơn các sản phẩm thông thường. Giá thành sản xuất các sản phẩm này cao hơn khoảng 30% so với các sản phẩm tự hủy thông thường và 50% so với túi nilon tại thị trường nội địa. Sự cạnh tranh trên thị trường về giá cả dường như trở thành rào cản vô hình khiến người tiêu dùng còn nhiều e ngại khi lựa chọn sử dụng.

Dòng sản phẩm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn thân thiện với môi trường của An Phát.

Lãnh đạo của An Phát cho biết việc mở rộng các dự án đầu tư hợp tác quốc tế và nội địa được kì vọng sẽ giúp đem lại mức giá phù hợp nhất cho người tiêu dùng Việt Nam về sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn.

Sử dụng sản phẩm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn đang dần trở nên phổ biến. Theo nghiên cứu của Allied Market Research, nhu cầu sử dụng sản phẩm sinh học phân hủy sẽ tăng trưởng bình quân 18,8%/năm, từ nay tới năm 2023, đạt mức 68,5 tỉ đô la Mỹ vào cùng thời điểm.

Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn cũng sẽ là điều tất yếu. Nếu chỉ sản xuất túi ni lông sinh học phân hủy hoàn toàn thay thế cho mức tiêu thụ 5.000 tỉ đồng cho riêng túi ni lông thông thường hàng năm, đây sẽ là cơ hội kinh doanh rất lớn.

Hiện nay, trên thị trường dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn của Tập đoàn An Phát đang được người tiêu dùng đón nhận rất tích cực. Sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn có khả năng tự phân hủy chuyển hóa bởi vi sinh thành nước, CO2 và mùn sinh học, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Hiện nay, An Phát là một trong năm doanh nghiệp châu Á thuộc Hiệp hội Nhựa Sinh học châu Âu và cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sản xuất được sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

 

 

 

 

 

 

 

Doãn Nguyễn/theo TBKTSG

 

 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân