Hotline: 0941068156
Tin Nóng
  • Những món ngon Hà Thành không thể bỏ qua

    Những món ngon Hà Thành không thể bỏ qua

    Mặc dù thời gian trôi đi, những món ăn xưa của Hà Nội đã biến đổi theo khẩu vị của người dân, nhưng có những món ăn đã trở thành linh hồn ẩm thực của Hà Nội, là nỗi nhớ của những người con Hà Thành khi xa quê hương và trở thành hương vị khó quên với thực khách từng một lần ghé qua đất kinh kỳ.

  • Bánh chưng đen - đặc sản mừng năm mới độc đáo của xứ Lạng

    Bánh chưng đen - đặc sản mừng năm mới độc đáo của xứ Lạng

    Để làm hoàn thiện một chiếc bánh chưng đen, nhất thiết phải cần đến sự khéo léo, tinh tế. Cũng bởi vậy mà khi chọn vợ, người dân Bắc Sơn thường để ý đến những cô gái biết làm nên chiếc bánh tròn trịa, quánh đặc và đậm đà…

  • Cầu kỳ ẩm thực xứ Quảng

    Cầu kỳ ẩm thực xứ Quảng

    Không phải ngẫu nhiên mà ẩm thực xứ Quảng có sức hút mạnh mẽ, 'lan' ra cả miền Bắc và miền Nam. 

  • Đến Chợ Lách ăn hủ tíu mực

    Đến Chợ Lách ăn hủ tíu mực

    Cứ mỗi lần về thăm quê ở tỉnh Bến Tre, tôi lại cứ phải cho bụng đói để ăn cho bằng được món hủ tíu mực tươi của huyện Chợ Lách.

  • Bánh chưng đen Cao Bằng

    Bánh chưng đen Cao Bằng

    Theo truyền thống của người dân tộc Tày, Cao Bằng, bánh chưng đen là sản vật không thể thiếu được trong ngày lễ, đặc biệt là Tết Nguyên đán, các gia đình dù khó khăn đến đâu cũng phải tích trữ kiếm cho bằng được những ống giạo nếp hương đồng bào Tày gọi là “khẩu pái” và đặc biệt phải có tro than cây Muối Chua (người Tày gọi là “mạy piệt”), lá dong rừng để gói bánh và, thịt lợn đen, đỗ xanh để làm nhân.

  • 5 món ăn đường phố được khách nước ngoài săn lùng nhiều nhất ở Hà Nội

    5 món ăn đường phố được khách nước ngoài săn lùng nhiều nhất ở Hà Nội

    Không phải những món ăn sang trọng trong các nhà hàng mà chính là những thức quà giản dị đường phố đã làm mê đắm khách du lịch mỗi dịp ghé thăm thủ đô Hà Nội.

  • Món ngon nhắc đến là thèm ở Mù Cang Chải

    Món ngon nhắc đến là thèm ở Mù Cang Chải

    Thịt lợn đen nướng, cá hồi, nhộng ong rừng… là những đặc sản bạn nên thử khi đến Mù Cang Chải du lịch dịp nghỉ lễ sắp tới.

  • Đồ nếp hợp vị ngày đông

    Đồ nếp hợp vị ngày đông

    Trong cái rét mùa xuân lắc rắc mưa, những món đồ nếp dễ khiến mọi người gật đầu bằng lòng thưởng thức hơn mùa hè oi nóng.

  • Xì xụp cá khoai

    Xì xụp cá khoai

    Mạ dặn mấy đứa con gái trong nhà, muốn nấu cá khoai ngon, không bị “teo” thành nước hết phải có bí quyết. Cá sau khi làm sạch phải ướp nước mắm và ớt, lúc nấu đổ bỏ nước mắm đi, thịt cá sẽ săn lại, ngon vô cùng.

  • Về An Định mùa rươi ngoi

    Về An Định mùa rươi ngoi

    Nếu chưa biết về rươi và những điều thú vị xung quanh con đặc sản tự nhiên này thì kỳ nghỉ Tết dương lịch năm nay mọi người hãy về thôn An Định, xã An Thanh (Tứ Kỳ).

  • Bánh ít trần nhân vịt xiêm

    Bánh ít trần nhân vịt xiêm

    Vùng đất văn minh miệt vườn Phong Điền còn nổi tiếng với ẩm thực phong phú, đa dạng. Bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã làm nên nhiều món ngon nức tiếng Cần Thơ như: bánh hỏi mặt võng, bánh canh gõ, gà um dâu Hạ Châu… Gần đây, ẩm thực Phong Điền còn bổ sung thêm món bánh ít trần nhân vịt xiêm thơm ngon và đầy sáng tạo.

  • Thơm lừng hương vị cá khoai Cái Đôi Vàm

    Thơm lừng hương vị cá khoai Cái Đôi Vàm

    Cá khoai trở thành đặc sản xứ biển, có sức hấp dẫn lạ kỳ níu chân du khách mỗi khi đến với vùng đất cuối trời phương Nam…

  • Bánh cuốn, quà ăn vặt của tuổi thơ

    Bánh cuốn, quà ăn vặt của tuổi thơ

    “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ/ Để trở về với giấc mơ ngày xưa”, chắc rằng ai cũng từng một lần có mong ước như nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. “Chỉ cần cho tôi được trở về ngày xưa” với ký ức tuổi thơ rộn ràng có bạn bè, trò chơi và những món ăn vặt giòn tan, thơm lừng, gợi nhớ bao kỷ niệm.

  • Lẩu Thả của ngư dân Mũi Né - Món quà quê đãi khách phương xa

    Lẩu Thả của ngư dân Mũi Né - Món quà quê đãi khách phương xa

    Một món ngon luôn chứa đựng những giá trị văn hóa và càng dễ được người ta nhớ đến hơn khi gắn liền với một vùng đất. Lẩu Thả của ngư dân Mũi Né là một món ăn như thế. Hàng chục năm qua, khi Mũi Né trở thành vùng đất du lịch nổi tiếng thì Lẩu Thả truyền thống mặc nhiên là “món quà quê” dùng để đãi du khách phương xa.

  • Cúm núm – đặc sản “gây nghiện” ở miền Tây

    Cúm núm – đặc sản “gây nghiện” ở miền Tây

    Nếu có dịp về miền sông nước Tây Nam Bộ, đừng quên tìm một quán lá, gọi đôi ba món cúm núm và thưởng thức hương vị đồng quê mộc mạc có một không hai này.

  • Trở lại vùng đặc sản khô bổi Cà Mau

    Trở lại vùng đặc sản khô bổi Cà Mau

    Sau vụ “lúa mùa”, nông dân vùng ngọt hóa Cà Mau thu hoạch cá đồng để làm khô bán trong dịp Tết Nguyên đán. Cá đồng dùng làm khô phổ biến là cá sặc rằn, người miền Tây còn gọi là cá bổi…