Hotline: 0941068156
Tin Nóng
  • Ngọt thơm chè bắp quê nhà

    Ngọt thơm chè bắp quê nhà

    Cứ vào vụ thu hoạch bắp, mẹ tôi ra đồng nà để chọn những quả bắp nếp no tròn, đầy đặn, không quá non cũng không quá già sau những tháng ngày ngóng đợi đem về nấu chè. Theo quan niệm người lớn truyền lại, bắp bẻ xong là sử dụng liền cũng như không được gùi bắp lội qua sông suối, vì như vậy sẽ nhạt nhẽo, kém phần thơm ngọt.

  • Da trâu gác bếp - món ăn lạ lùng của Hòa Bình

    Da trâu gác bếp - món ăn lạ lùng của Hòa Bình

    Nói tới các món ăn từ trâu, thường người ta chỉ nghĩ tới thịt trâu tươi hoặc thịt trâu gác bếp,… Nhưng chẳng mấy ai biết rằng, da trâu cũng được coi là đặc sản của người Mường ở Hòa Bình. Nếu có dịp được thưởng thức canh da trâu hay nộm da trâu, chắc hẳn thực khách nào cũng thốt lên lời khen ngợi.

  • Mê hoặc với khoai lang dẻo Đà Lạt

    Mê hoặc với khoai lang dẻo Đà Lạt

    Khoai lang sấy dẻo - đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng. 

  • Đậm đà cá lóc nướng miền Tây

    Đậm đà cá lóc nướng miền Tây

    Những tháng gần đây, món cá lóc nướng miền Tây bỗng xuất hiện ồ ạt trở lại trong các quán ăn, dọc theo các tuyến đường từ nội thành đến ngoại ô TP.Cần Thơ.

  • 5 món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam

    5 món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam

    Nếu đã một lần đến với Việt Nam, bạn sẽ không thể bỏ qua 5 món ăn dân dã nhưng chứa đựng những tinh túy của ẩm thực nơi đây.

  • 5 món bánh làm nên thương hiệu ẩm thực cố đô Huế

    5 món bánh làm nên thương hiệu ẩm thực cố đô Huế

    Tới đất cố đô, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các món bánh ở bất cứ nơi đâu, dù là hàng quán vỉa hè hay trong nhà hàng sang trọng. Các món bánh Huế không quá cầu kỳ về nguyên liệu nhưng lại có thể gây nghiện, khiến thực khách đã thưởng thức một lần là nhớ mãi không quên.

  • Lẩu mắm cá linh

    Lẩu mắm cá linh

    Nhắc tới thực đơn mùa nước nổi, có bao nhiêu thứ mà ngày xưa chỉ là món của người nhà quê giờ trở thành đặc sản. Nhớ nhất là cá linh có thể chế biến hơn bảy món thơm ngon.

  • Khoái khẩu với món ốc luộc ngày đông

    Khoái khẩu với món ốc luộc ngày đông

    Tiết trời Hà Nội se lạnh cũng là lúc mọi người thích thú sà vào những hàng quán ven đường để thưởng thức món quà quê dân dã: ốc luộc. Món ăn chỉ đơn giản vậy thôi nhưng lại hấp dẫn biết bao "tâm hồn" ăn uống.

  • Thơm lừng bún sả Óc Eo

    Thơm lừng bún sả Óc Eo

    Trong sả có vị cá nhưng cũng không thấy cá, lại có cả hương ngải và vị beo béo của đậu phộng nhưng cũng... chẳng thấy các thứ ấy đâu trong tô bún sả.

  • Mê mẩn với đặc sản “gà cái bang” miền Tây

    Mê mẩn với đặc sản “gà cái bang” miền Tây

    Nếu đã từng thưởng thức “gà cái bang”, chắc chắn thực khách sẽ chẳng thể nào quên được hương vị dân dã, thôn quê thấm đẫm trong từng thớ thịt. Món ăn bình dị và đơn sơ như chính tên gọi của nó, nhưng lại có thể so bì với mọi sơn hào hải vị được bày trên bàn tiệc sang trọng.

  • Nem chua – đặc sản xứ Thanh

    Nem chua – đặc sản xứ Thanh

    Độ chục năm gần đây, nem chua từ chỗ chỉ là món nhắm của dân nhậu đã trở thành món ăn chơi cho mọi lứa tuổi.

  • Độc đáo lẩu cà ra xứ Đông Triều

    Độc đáo lẩu cà ra xứ Đông Triều

    Là giống phát triển tự nhiên, cà ra có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cà ra rang me, cà ra hấp…, nhưng món ăn độc đáo, lạ nhất có lẽ là lẩu cà ra.

  • Mùi thiền cảm hóa

    Mùi thiền cảm hóa

    Trước nay, “đường tương chao đầy rẫy dưa leo” là chuyện thường tình. Đằng này, tương quay sang “rù quến” thịt, cá mới khác thường. Đúng ra, tương thiện hay ác vốn không phải do nó định đoạt, mà do bàn tay nhu mì hoặc dấy loạn thừa hành chủ ý của một đầu bếp nào đó phối tác nên.

  • Ngon ngọt bánh bò

    Ngon ngọt bánh bò

    Chiếc bánh bò tơi xốp đậm đà hương vị làng quê khiến cho thực khách xuýt xoa khen ngợi khi được thưởng thức. Những người con tha hương chợt nhớ về quê nhà khi cầm trên tay chiếc bánh gắn liền với kỷ niệm thời thơ ấu.

  • Vấn vương cá lúi um nghệ

    Vấn vương cá lúi um nghệ

    Mùa mưa đến cũng là lúc cá lúi xuôi theo sông, suối về vùng hạ lưu. Cá lúi đi theo đàn, nên người dân sống dọc sông Vệ quê tôi chỉ việc “canh” con nước để đơm cá. Phần bán, phần dùng chế biến những món ăn dân dã, nhưng với tôi, cá lúi um nghệ vẫn là món hấp dẫn nhất.

  • Thưởng thức món bánh trôi tàu ấm áp trong ngày đông Hà Nội

    Thưởng thức món bánh trôi tàu ấm áp trong ngày đông Hà Nội

    Đây là một món ăn bình dân nhưng đông khách mỗi dịp Hà Nội chớm đông. Những viên bánh nhân đậu xanh, nhân vừng đen; một tròn xoe, một thuôn dài, chan lên là nước đường thơm nức mùi gừng, cay cay nồng ấm, khiến ai cũng khó lòng chối từ.