Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
  • Về miền Tây ăn mọng dừa vừa ngon lại hiếm

    Về miền Tây ăn mọng dừa vừa ngon lại hiếm

    Mọng dừa là một “đặc sản” vô cùng thú vị của tự nhiên, rất quen thuộc với người dân sinh ra tại miền Tây Nam Bộ nhưng lại là món ngon không phải ai cũng biết.

  • Xây dựng thương hiệu Huế - Kinh đô ẩm thực Việt

    Xây dựng thương hiệu Huế - Kinh đô ẩm thực Việt

    Từ năm 2018-2020, tỉnh Thừa Thiên-Huế dự tính đầu tư gần 12,6 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách Nhà nước là hơn 3,7 tỷ đồng, nguồn xã hội hóa hơn 8,7 tỷ đồng để xây dựng thương hiệu "Huế - Kinh đô ẩm thực Việt - Sự tận hưởng kỳ thú, giai đoạn 2018-2020".

  • Độc đáo phở vùng cao

    Độc đáo phở vùng cao

    Phở từ lâu đã là món ăn quen thuộc, nhưng lên với Bắc Hà (Lào Cai), Quản Bạ (Hà Giang) hay Lạng Sơn thưởng thức món phở Tráng Kìm, phở trộn, phở chua chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú. Không cầu kỳ như món phở dưới xuôi, những bát phở này vừa độc đáo, vừa lạ mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc nơi đây.

  • Những quán hủ tiếu ngon nổi tiếng giữa lòng Sài Gòn

    Những quán hủ tiếu ngon nổi tiếng giữa lòng Sài Gòn

    Hủ tiếu bò viên gốc Triều Châu, hủ tiếu mực giòn sật hay hủ tiếu ốc lạ miệng là những món ăn đã tạo được thương hiệu mà bạn nhất định phải thử khi đến Sài Gòn.

  • Độc đáo các loại bánh của đồng bào Khmer

    Độc đáo các loại bánh của đồng bào Khmer

    Cũng như các dân tộc khác ở Đồng bằng sông Cửu Long, người Khmer có nhiều món bánh đặc trưng rất riêng. Trong đó, ngon và được nhiều người nhắc đến có bánh Cô Nóc, bánh củ gừng, bánh num, bánh tai yến, bánh thốt nốt.

  • Trà Ấn

    Trà Ấn

    Chẳng biết dân tộc đầu tiên trên thế giới uống trà là chủng người nào, nhưng giờ hơn trăm quốc gia đều nghiện trà. Công đoạn trồng trọt lên men trà có đến hàng trăm phương thức thì uống trà cũng chẳng kém cách.

  • Về Krông Pa ăn... kiến

    Về Krông Pa ăn... kiến

    Không phải kiến nào cũng có thể ăn được. Nó phải là loại kiến càng màu vàng chân cao đặc chủng, đít nhỏng trong các lùm lá, tiếng Jrai gọi là hdomsao, bắt về, giã dập ra với ớt hiểm, thế là thành món chấm.

  • "Nhức nhối" ba khía miền Tây

    Theo kinh nghiệm của người miền Tây, khi mua ba khía không ham con to xác mà nên chọn con nhỏ, gạch nhiều vì loại này thịt chắc, gặp được những con đang ôm trứng thì càng ngon.

  • Dân dã bún 'chắt chắt' đặc biệt

    Dân dã bún 'chắt chắt' đặc biệt

    Bún chắt chắt của người làng Mai Xá, xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị được công nhận "Top 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn 2011-2016" do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vinh danh từ tháng 4/2017.

  • 'Xôi gà Tân Định’ 30 năm ai từng ghé; mẹ bán con phiên dịch với khách Tây

    'Xôi gà Tân Định’ 30 năm ai từng ghé; mẹ bán con phiên dịch với khách Tây

    Hàng xôi của cô Hạnh đã trở nên quen thuộc với người lao động nghèo, học sinh,… không chỉ vì ngon rẻ mà còn ở cái tình.

  • Bánh xèo nhân… thịt chuột

    Bánh xèo nhân… thịt chuột

    Bánh xèo nhân… thịt chuột. Nghe thì có vẻ khiếp hãi song kỳ thực, món đặc sản miền Tây này lại thơm ngon vô cùng

  • Ốc chanh Sài Gòn

    Ốc chanh Sài Gòn

    Do bán những loại ốc ngon, ốc đặc biệt và món chân gà hết chỗ chê nên ông chủ quán ốc "chảnh" Sài Gòn tự tin trong việc chọn khách.

  • Du lịch ẩm thực: Hãy đưa Việt Nam trở thành bếp ăn của thế giới

    Du lịch ẩm thực: Hãy đưa Việt Nam trở thành bếp ăn của thế giới

    Ngày 31.3, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Hội Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức Hội thảo “Bảo tồn và phát triển Ẩm thực truyền thống Việt Nam” và nhiều hướng đi mới cho Du lịch ẩm thực đã được đặt ra.

  • Nhút Thanh Chương, món ăn quê hương xứ Nghệ

    Nhút Thanh Chương, món ăn quê hương xứ Nghệ

    Nhút là một trong số những món đặc sản luôn được nhắc đến ở Thanh Chương, Nghệ An.

  • Bánh đa quạt Phúc Hạ

    Bánh đa quạt Phúc Hạ

    Làng Phúc Hạ, xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân từ lâu nổi tiếng với nghề bánh đa quạt truyền thống. Bánh đa quạt nơi đây thơm ngon, có vị bùi ngậy riêng biệt, được khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa thích.

  • Bánh tôm Hồ Tây, món ăn đi dọc thời gian

    Bánh tôm Hồ Tây, món ăn đi dọc thời gian

    Không phải món ăn cao lương mỹ vị, nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của bao thế hệ người dân Hà Nội với câu nói “bánh tôm Hồ Tây”, hay “đến Hồ Tây ăn bánh tôm”. Còn người mời khách cũng chỉ có 1 câu “ăn bánh tôm Hồ Tây đi anh, chị”.