Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
  • Lạ ngon món bánh cuốn khắp ba miền

    Lạ ngon món bánh cuốn khắp ba miền

    Từ cùng một nguyên liệu là bột gạo được tráng mỏng tang, nhưng đi qua mỗi vùng miền của Tổ quốc, bánh cuốn lại ẩn chứa một hương vị rất riêng, thơm ngon khó tả.

  • Thơm ngon bánh ngải xứ Lạng

    Thơm ngon bánh ngải xứ Lạng

    Cứ qua tháng giêng, khi chưa tới mùa vụ, trên các nương rẫy trong thung lũng những khóm ngải cứu non có lông trắng tuyết mọc xanh mơn mởn, đây là lúc người dân cùng nhau đi hái lá ngải về làm bánh, một thứ bánh đặc trưng của vùng xứ lạnh Lạng Sơn.

  • Nhớ bún thang bà Ẩm

    Nhớ bún thang bà Ẩm

    Hà Nội có nhiều món ngon, và bún thang như đóa hoa điểm tô cho khu vườn ẩm thực kinh kỳ Thăng Long. Tìm được một hàng bún thang đúng chất bún thang Hà Nội quả không dễ. Bún thang Hàng Hành, bún thang Gia Ngư, bún thang Hàng Gà, bún thang Phan Đình Phùng… có đôi chút tiếng tăm; nhưng bún thang bà Ẩm ở Cửa Nam có lẽ chuẩn vị hơn cả.

  • Phi cầu Sài xứ Thanh - đặc sản tiến Vua ngon và quý hiếm

    Phi cầu Sài xứ Thanh - đặc sản tiến Vua ngon và quý hiếm

    Dù nghe tên khá lạ, nhưng phi cầu Sài thực sự là một món đặc sản khá nổi tiếng đối với du khách đến thăm biển Hải Tiến, Hoằng Hóa. Phi có ở nhiều nơi, nhưng chỉ có phi của khúc sông Trà mới được xem là “sơn hào hải vị’’ để dâng Vua.

  • Măng Đen - Đà Lạt thứ hai của Tây Nguyên

    Măng Đen - Đà Lạt thứ hai của Tây Nguyên

    Nằm ở độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình năm từ 18 - 20oC, Khu du lịch sinh thái Măng Đen (Kon Tum) được mệnh danh là “Đà Lạt” thứ hai của Tây Nguyên. 

  • Mộc mạc củ hũ dừa - nét tinh hoa của ẩm thực Bến Tre

    Mộc mạc củ hũ dừa - nét tinh hoa của ẩm thực Bến Tre

    Nhắc đến dừa trong văn hóa ẩm thực người Bến Tre, ngay lập tức người ta sẽ liên tưởng đến một loạt các món ăn, từ dân dã, mộc mạc đến cầu kỳ, phức tạp. Dường như từ bất cứ bộ phận nào của cây dừa, người dân nơi đây cũng sáng tạo nên được điều tuyệt vời.

  • Ô mai Hàng Đường, vị ngon lưu luyến

    Ô mai Hàng Đường, vị ngon lưu luyến

    Lượn quanh phố Hàng Đường, con phố ô mai nổi tiếng ở Hà Nội, các cửa hàng ô mai san sát nhau với đủ thứ ô mai sắc màu bắt mắt, kích thích vị giác của người được “chiêm ngưỡng”...

  • Măng đắng của núi rừng Tây Bắc

    Măng đắng của núi rừng Tây Bắc

    Măng đắng còn được gọi với nhiều tên khác nhau như măng vầu, măng lành hanh. Món ăn của núi rừng này ngon và lạ nhất là ở chính cái vị đăng đắng, ngọt ngọt như lắng đọng cái hoang dã, thâm sâu của núi rừng.

  • Đặc sản phi tiễn của mùa mưa xứ Huế

    Đặc sản phi tiễn của mùa mưa xứ Huế

    Không biết từ bao giờ, thịt nhái đã là món ăn được ưa chuộng trong thực đơn của nhà hàng, quán nhậu. Nhưng với người dân vùng quê Anh Sơn (Nghệ An), thịt nhái không chỉ là món ăn dân dã mà còn chứa đựng bao kỉ niệm, đồng thời gợi nhắc về kí ức tuổi thơ.

  • Ăn quà ở ngõ chợ Đồng Xuân

    Ăn quà ở ngõ chợ Đồng Xuân

    Ngõ chợ Đồng Xuân-một đoạn ngõ nhỏ dài chừng 300m cắt giữa hai phố Cầu Đông và Hàng Chiếu nổi tiếng nhộn nhịp với không chỉ người dân sinh sống và buôn bán nơi đây, mà nhiều năm qua còn được du khách trong và ngoài nước ví như “thiên đường ẩm thực” khi đến phố cổ Hà thành.

  • Về xứ “Công tử Bạc Liêu” thưởng thức cá lóc nướng mía

    Về xứ “Công tử Bạc Liêu” thưởng thức cá lóc nướng mía

    Ngoài những món ăn đã “nổi tiếng” từ lâu nay như bún bò cay, bánh củ cải, bánh tằm, ốc len xào dừa,… có thể nói món cá lóc nướng mía sẽ là một phần lựa chọn thú vị đối với du khách gần xa khi đến tham quan, du lịch và thưởng thức ẩm thực ở xứ “Công tử Bạc Liêu”.

  • Rau xanh trên núi đá Sa Pa

    Rau xanh trên núi đá Sa Pa

    Suốt dọc con đường ven xã Sa Pả kéo dài từ lưng chừng ngọn đèo nối thành phố Lào Cai với Sa Pa, người dân địa phương bày những sạp hàng dọc đường bán đầy củ cải đỏ. Thứ củ cải có màu đỏ thắm, to bằng nắm tay trẻ em cũng là loài cây quen thuộc với người trồng rau Đà Lạt

  • Ngon ngọt canh rau sắng cá tràu tiến vua ở Ninh Bình

    Ngon ngọt canh rau sắng cá tràu tiến vua ở Ninh Bình

    Nói đến đặc sản Ninh Bình là nói đến những món ăn dân dã, bình dị như mắm tép Gia Viễn, cơm cháy, thịt dê, rượu Kim Sơn…. Nhưng nơi đây còn được biết đến với những món đặc sản được vua chúa thời xưa thưởng ngự. Một trong số đó chính là canh rau sắng cá tràu.

  • Về Đồng Tháp nhớ nếm thử nem Lai Vung

    Về Đồng Tháp nhớ nếm thử nem Lai Vung

    Nhắc tới Đồng Tháp, ngoài những điểm du lịch miệt vườn sông nước hấp dẫn, vùng đất này còn các làng nghề nổi tiếng, trong đó có làng nem Lai Vung với món nem ngon nổi danh. Nghề làm nem xuất hiện nhiều nơi dọc theo chiều dài đất nước, nhưng nem chua Lai Vung lại có hương vị rất riêng.

  • Món ngon đậm hồn quê của Bình Định

    Món ngon đậm hồn quê của Bình Định

    Mảnh đất miền Trung đầy nắng gió không chỉ làm hài lòng du khách với những thắng cảnh thơ mộng mà còn níu chân người đến với những món ăn ngon đến quên cả đất trời. Ẩm thực Bình Định rất phong phú, vừa rẻ, vừa ngon mà mỗi món ăn đều chứa đựng nét dân dã của vùng đất này.

  • Về Hòn Khói thưởng thức gỏi lua trứ danh khiến du khách

    Về Hòn Khói thưởng thức gỏi lua trứ danh khiến du khách "phát thèm"

    Nhắc đến Hòn Khói, nhiều người nghĩ ngay tới những ruộng muối bao la trắng tinh và món gỏi lua nổi tiếng. Món ăn này không quá cầu kỳ mà lại vô cùng đặc biệt, là sự hòa quyện giữa hương vị của biển khơi và cây trái vườn nhà, khiến thực khách ăn hoài không ngán.