Hotline: 0941068156
Tin Nóng
  • Bánh tôm Hồ Tây, món ăn đi dọc thời gian

    Bánh tôm Hồ Tây, món ăn đi dọc thời gian

    Không phải món ăn cao lương mỹ vị, nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của bao thế hệ người dân Hà Nội với câu nói “bánh tôm Hồ Tây”, hay “đến Hồ Tây ăn bánh tôm”. Còn người mời khách cũng chỉ có 1 câu “ăn bánh tôm Hồ Tây đi anh, chị”.

  • Bún mọc Hàng Lược

    Bún mọc Hàng Lược

    Một trong những quán ăn sáng vỉa hè tấp nập khách ra vào trong lòng phố cổ Hà Nội là quán bún mọc Hàng Lược. Quán không tên nhưng người sành ăn vẫn cứ tìm đến.

  • Bún đỏ cao nguyên

    Bún đỏ cao nguyên

    Bún đỏ là sự  biến tấu, pha trộn hài hòa của nhiều đặc sản quen thuộc của bánh canh Huế hay bún riêu Hà Nội, nó có hương ngọt thơm, đậm đà rất riêng. Bát bún hấp dẫn từ màu đỏ của cà chua với màu xanh tươi non của rau xà lách hay màu nâu của chả cá, của riêu cua, màu trắng của trứng cút luộc. 

  • Nem chua Đại Từ

    Nem chua Đại Từ

    Nhắc đến nem chua, nhiều người chỉ thường nghĩ đến Thanh Hóa hay nem chua làng Vẽ (Hà Nội), Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Đông Ba (Huế)… mà ít ai biết trên đất Thái Nguyên cũng có một vùng làm nem chua ngon không kém, đó là Đại Từ. Tuy nhiên không phải ở xã nào của Đại Từ cũng có mà nem chua chỉ có ở 3 xã: Văn Yên, Ký Phú và Yên Mỹ.

  • Vấn vương bánh nậm xứ Huế

    Vấn vương bánh nậm xứ Huế

    Một trong những nơi được nhiều du khách biết đến là các lò làm bánh nậm tại TT.Phú Lộc (H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

  • “Bọ xít rang lá chanh” món ngon Tây Bắc thách thức tín đồ ẩm thực

    “Bọ xít rang lá chanh” món ngon Tây Bắc thách thức tín đồ ẩm thực

    Theo đó bọ xít để chế biến món ăn phải là loại bọ non chưa mọc ra cánh cứng và sống trên cây vải, nhãn… Vị giòn, nhai nghe rôm rốp của bọ xít hòa quyện với mùi thơm, cay nồng của lá chanh khiến món ăn này trở thành đặc sản, được nhiều người ưa chuộng.

  • Ăn uống cùng hương hoa của một góc trời Nam Bộ

    Ăn uống cùng hương hoa của một góc trời Nam Bộ

    Văn hóa ẩm thực các loài bông hẳn không riêng gì ở Nam Bộ, mà nhiều nước trên thế giới cũng đã đưa nó vào thực đơn của những nhà hàng sang trọng hay những món ăn mang vị thuốc chữa bệnh độc đáo.

  • Thơm lừng ốc bươu nướng

    Thơm lừng ốc bươu nướng

    Giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị, đôi lúc thèm những ngày thong thả được về quê để lòng mình lắng lại, ăn một vài món dân dã để nhớ lại thời thơ ấu. Nhớ những ngày chăn bò cắt cỏ trên cánh đồng làng. Nhớ những ngày bắt ốc, hái rau dọc bờ sông Bàu Dài. Nhớ mùi vị thơm lừng của những con ốc bươu nướng...

  • Những món ăn dát vàng “phá đảo” thế giới ẩm thực

    Những món ăn dát vàng “phá đảo” thế giới ẩm thực

    Với mức giá “trên trời”, một số món ăn được những nhà hàng cao cấp dát thêm lớp vàng mỏng chuyên phục vụ tầng lớp siêu giàu.

  • Về Sa Huỳnh ăn cá thả mắm lù

    Về Sa Huỳnh ăn cá thả mắm lù

    Cá ngừ được đánh bắt quanh năm, nhưng rộ nhất với ngư dân Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) từ sau Tết Nguyên đán. Mỗi chuyến ra khơi có thể thu về hàng tấn cá.

  • 20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới

    20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới

    Với một số người, du lịch đôi khi chỉ là được nếm những món ăn ngon.

  • Quà Hà Nội

    Quà Hà Nội

    Cuối năm vừa rồi, nhà văn Trương Quý và họa sĩ trẻ Đặng Hồng Quân cho ra mắt 2 cuốn sách về ẩm thực, trong đó “Lê la Hà Nội” là cuốn tranh truyện sinh động khắc họa không gian ẩm thực của những món ăn vỉa hè. Rõ là phải lê la mới thẩm thấu hết những tinh túy của nhiều món ăn mà hình như đã mất hết cả hồn cốt khi đưa vào những nhà hàng máy lạnh…

  • Thưởng thức bánh ướt lòng gà, bánh hỏi thịt nướng Đà Lạt

    Thưởng thức bánh ướt lòng gà, bánh hỏi thịt nướng Đà Lạt

    Nếu ở nhiều địa phương khác, bánh ướt thường được ăn kèm với chả thì ở Đà Lạt, bánh ướt được biến tấu độc đáo với lòng và thịt gà.

  • 9 món ăn nhất định phải thử khi đến đất Cố đô

    9 món ăn nhất định phải thử khi đến đất Cố đô

    Đã tới xứ Huế, bạn không nên bỏ qua các món ăn nổi tiếng như bánh canh Nam Phổ, cơm hến hay bánh bèo, bánh lọc.

  • Ngon lạ món gỏi cá hồi ăn kèm với lá sa lăng

    Ngon lạ món gỏi cá hồi ăn kèm với lá sa lăng

    Dù là loại cá có nguồn gốc ở xứ lạnh nhưng cá hồi làm gỏi mà ăn kèm với lá sa lăng (một loại lá rừng) thì có vị thơm ngon đặc biệt - món ngon lạ này chỉ có tại huyện vùng cao Lang Chánh (Thanh Hóa).

  • Bánh tổ đậm đà phong vị quê hương

    Bánh tổ đậm đà phong vị quê hương

    Khi hương vị tết bắt đầu len lỏi khắp vùng xứ Quảng, nhiều gia đình quê tôi lại bắt tay vào làm bánh tổ.