Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Ẩm thực đại ngàn: Cay đắng mà ... ngon!

15 Tháng Ba 2019 6:08:00 SA

Moitruong24h - Nằm trong chuỗi các hoạt động chính của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, Hội thi ẩm thực Tây Nguyên thu hút rất đông đơn vị tham gia và du khách phương xa bằng nhiều món ăn mang đậm chất núi rừng.

Nhiều món ngon Tây Nguyên được giới thiệu với công chúng dự lễ hội

Đội thi chuẩn bị nguyên liệu.

Có 32 đơn vị tham dự đến từ các tỉnh Tây Nguyên. Hội thi giới thiệu những món ăn dân dã, khoái khẩu của đồng bào các dân tộc sinh sống tại Tây Nguyên như: Canh cà đắng, lá mì xào, gà nướng “sa lửa”, gói lá rừng… Món nào cũng cay, nhiều món rất đắng nhưng ai cũng công nhận đắng mà ngon!

Món gà nướng “sa lửa” hấp dẫn.

Tươi ngon từ khâu chọn nguyên liệu, nhiều loại hoa lá gia vị lạ mà tinh tế

Cơm lam nướng thơm lừng.

Nguyên liệu chế biến món ăn được chủ yếu lấy từ rừng; cách chế biến cũng thủ công, dân dã cùng với tài nấu nướng khéo léo của các đầu bếp tạo nên những món ăn thơm ngon, đậm chất núi rừng.

Diễn tấu cồng chiêng cổ vũ các đội thi.

Ngoài nấu ăn, các đội thi còn diễn tấu cồng chiêng tạo nên không khí vui nhộn cho hội thi.

Giới thiệu món ăn cho du khách.

Ban giám khảo chấm thi.

Đây là dịp để các tỉnh Tây Nguyên giới thiệu các món ăn dân dã, truyền thống, đặc sắc mang đậm nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc sinh sống trên mảnh đất Tây Nguyên. Qua đó giới thiệu văn hóa, du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Tiền phong)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân