Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

7 quốc gia cam kết bảo vệ rừng Amazon

10 Tháng Chín 2019 11:00:00 SA

Moitruong24h - Đại diện 7 quốc gia Nam Mỹ đã ký một thỏa thuận nhằm bảo vệ lá phổi hành tinh lớn nhất thế giới đang vật lộn khỏi nạn cháy rừng tồi tệ.

Nhiều đám cháy rừng thuộc lãnh thổ Brazil vẫn còn âm ỉ

Tham dự sự kiện này có nguyên thủ các nước Colombia, Bolivia, Ecuador và Peru, hai vị Phó Tổng thống Suriname và Guyana cùng các Bộ trưởng Môi trường trong khu vực. Riêng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tham gia sự kiện qua kênh truyền hình trực tuyến.  

Theo đó, thỏa thuận mang tên Leticia Amazon đã được đại diện của 7 quốc gia Nam Mỹ gồm Brazil, Colombia, Bolivia, Ecuador, Peru, Suriname và Guyana ký kết, sau khi xảy ra thảm họa cháy rừng thiêu rụi hàng ngàn ha rừng tự nhiên.

Nội dung của bản thỏa thuận này là, các nước sẽ thành lập một hệ thống ứng phó với thảm họa thiên nhiên để có thể phối hợp tốt hơn khi có cháy lớn, đồng thời thúc đẩy các sáng kiến trồng rừng, gia tăng hoạt động theo dõi các vấn đề ở rừng Amazon qua vệ tinh…

Ngoài ra, thông tin về các hoạt động khai thác bất hợp pháp ở rừng Amazon cũng sẽ được chia sẻ để giải pháp xử lý. Rừng Amazon hiện chiếm trên 50% tổng diện tích rừng nhiệt đới toàn cầu.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng thống Colombia Ivan Duque cho biết, các đại biểu đã và tiếp tục thảo luận về cơ chế hợp tác phối hợp giữa lãnh đạo các nước cho những vấn đề phát sinh ở rừng Amazon.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo NNVN)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân