Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

62 tập thể, cá nhân bị kiểm điểm lại vụ công trình xuyên lõi di sản

14 Tháng Tám 2018 6:29:00 SA

Moitruong24h - Cho rằng mức nhận kỷ luật 'rút kinh nghiệm' là chưa đúng trách nhiệm, tỉnh Ninh Bình yêu cầu các đơn vị liên quan phải kiểm điểm lại.

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu 62 tổ chức, cá nhân kiểm điểm lại để làm rõ trách nhiệm khi trực tiếp để xảy ra sai phạm liên quan đến công trình xây dựng trái phép xuyên lõi di sản Tràng An.

Trong số các đơn vị có UBND huyện Hoa Lư, UBND xã Trường Yên, Sở Du lịch Ninh Bình, Ban quản lý quần thể danh thắng Tràng An... Tổng cộng có 51 cá nhân và 11 tập thể phải kiểm điểm lại. Riêng hai cán bộ và ba tập thể đã nhận kỷ luật khiển trách là được chấp nhận.

Ngày 10/8, ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Hoa Lư lý giải, để xảy ra sai phạm nghiêm trọng, nhưng hầu hết cá nhân, đơn bị liên quan chỉ nhận hình thức "tự kiểm điểm". "Đây là mức kỷ luật nhẹ, chưa đúng với trách nhiệm", ông Hưng nói.

Trước đó, từ tháng 8/2017, Công ty cổ phần du lịch Tràng An đã đưa người, máy móc vào khoan đục từ chân núi Cái Hạ lên tới đỉnh núi, xây dựng hàng trăm bậc thang bê tông cốt thép và đặt tên là đường lên đàn Kính Thiên.

Xã Trường Yên có 5 văn bản gửi đến Công ty CP du lịch Tràng An nêu rõ đây là công trình trái phép, yêu cầu dừng thi công, trả lại mặt bằng cho di tích, nhưng công ty này phớt lờ, tiếp tục thi công, đến tháng 1/2018 thì hoàn thành.

Sau khi báo chí phản ánh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra, kết luận công trình không được cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng; vi phạm nghiêm trọng Luật Di sản văn hóa. Sau nhiều lần trì hoãn, hiện công trình trái phép này đã cơ bản hoàn thành việc tháo dỡ.

 

 

 

 

 

 

 

Lam Sơn/VnE

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân