Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

5 thực phẩm 'cấm kị' ăn cùng dứa

12 Tháng Năm 2020 6:19:00 SA

Để hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng do dứa mang lại, chúng ta không nên ăn dứa với các thực phẩm sau, vì sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng của dứa, và thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Quả dứa.

Quả dứa.

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới, rất thơm, ngon, ngọt và bổ dưỡng. Loại quả này chứa rất nhiều vitamin C, canxi, kali, axit folic... và các chất chống oxy hóa và các hợp chất hữu ích khác, chẳng hạn như enzyme trong dứa, có thể chống viêm và bệnh.

5 loại thực phẩm mà dứa không thể ăn cùng một lúc

1. Xoài

Dứa và xoài là hai loại trái cây không thể ăn cùng một lúc. Chúng có thể gây tiêu chảy, vì hai loại trái cây này sẽ phản ứng với nhau, gây ra gánh nặng cho dạ dày. Chúng đều chứa hóa chất kích hoạt phản ứng dị ứng da.

Cụ thể, các protease có trong dứa có thể dễ dàng gây dị ứng, đau bụng và viêm bụng. Xoài chứa các chất gây kích ứng cho da và niêm mạc, chẳng hạn như urushiol, gây đau và ngứa.

Ngoài ra, dứa còn chứa glycoside, bromelain và các chất khác có tác dụng phụ trên da và mạch máu. Ăn dứa có thể gây ngứa, rát hoặc tê lưỡi.

2. Trứng

Một thực phẩm khác mà dứa không thể ăn cùng là trứng. Protein trong trứng và axit trái cây trong dứa kết hợp với nhau làm rắn protein, gây khó chịu và khó tiêu.

3. Sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa (bao gồm sữa chua) không bao giờ nên ăn cùng với dứa. Điều này là để ngăn chặn các chất trong dứa phản ứng với các protein trong các sản phẩm sữa. 

Nếu không, hiện tượng khó tiêu có thể xảy ra, gây đau bụng hoặc tiêu chảy.

4. Củ cải

Ăn hai loại thực phẩm này với nhau sẽ phá hủy vitamin C trong dứa và làm giảm các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, cũng thúc đẩy việc chuyển đổi flavonoid trong dứa thành axit dihydroxybenzoic và axit ferulic, do đó ức chế chức năng tuyến giáp và gây bướu cổ.

5. Hải sản

Ăn dứa sau khi ăn hải sản sẽ chuyển đổi các vitamin trong dứa thành các thành phần giống như asen, gây nôn mửa, tiêu chảy và các triệu chứng bất lợi khác.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Công lý & xã hội/GDTĐ

https://giaoducthoidai.vn/5-thuc-pham-cam-ki-an-cung-dua-20200506155418360.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân