Hotline: 0941068156
Tin Nóng

44 học sinh ở Ninh Thuận nhập viện vì uống sữa tặng

27 Tháng Tư 2019 6:27:00 SA

Moitruong24h - Lúc 14 giờ ngày 25-4, trao đổi với phóng viên NDĐT, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Quý 2 Lưu Văn Bình (xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) xác nhận, sau khi uống sữa Nestle Milo theo chương trình tặng sản phẩm thức uống Nestle Milo cho học sinh tại trường, đã có 44 học sinh của trường phải nhập viện.

Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận thu giữ, niêm phong một số mẫu sữa Nestle Milo để xét nghiệm, làm rõ vụ việc.

Ông Lưu Văn Bình cho biết, khoảng 9 giờ sáng nay, nhà trường tổ chức tặng sữa Nestle Milo cho 383 học sinh của trường để uống trong giờ nghỉ giải lao giữa tiết học. Trước đó, nhân viên y tế nhà trường đã kiểm tra hạn sử dụng trên một số thùng sữa.

Tuy nhiên, sau khi uống sữa Nestle Milo khoảng năm đến mười phút, bất ngờ có 44 em có dấu hiệu nôn mửa…, nhà trường vội vàng đưa học sinh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận để cấp cứu. Qua chuẩn đoán, bệnh viện thông báo, các em bị rối loạn tiêu hóa do uống sữa.

Chị Nguyễn Thị Lên, có hai con là Lê Thị Hiền (lớp 5) và Lê Thị Kim Ngân (lớp 3) đều nhập viên, nói: “Trưa nay, tôi đi làm về, nghe hai con đang cấp cứu tại bệnh viện do uống sữa, nên vội vàng đến bệnh viện. Hai cháu đang được các bác sĩ chăm sóc, không biết diễn biến thế nào”.

Ông Lưu Văn Bình cho biết thêm, sau vài giờ cấp cứu, bệnh viện đã cho 27 em xuất viện, còn lại 17 học sinh vẫn nằm lại để bác sĩ tiếp tục theo dõi. Hiện nay, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, đây là chương trình tặng sản phẩm thức uống Nestle Milo được triển khai tại 35 tỉnh, thành phố trong cả nước, do Công ty TNHH Trương Đoàn hỗ trợ. Tại Ninh Thuận, huyện Ninh Phước và TP Phan Rang - Tháp Chàm sẽ có 64 trường tiểu học được tặng sữa từ chương trình này trong tháng 4 và tháng 5-2019.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo nhandan)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân