Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

4.000 video kêu gọi bảo vệ điều tốt từ các gia đình

02 Tháng Sáu 2018 6:00:00 SA

Moitruong24h - Nhiều cha mẹ cùng con ghi lại việc tốt qua video trong một giây và chia sẻ trên mạng xã hội để bảo vệ môi trường, sức khỏe gia đình...

Chương trình mang tên “Một giây hành động - Bảo vệ điều tốt” là chiến dịch cộng đồng do Tetra Pak - thương hiệu bao bì đến từ Thụy Điển tổ chức.

Hoạt động này mang đến những phần quà cho các trẻ em nghèo với càng nhiều giây hành động. Chỉ trong một tháng, chiến dịch đã ghi nhận hơn 4.000 video với hơn 206.000 giây hành động. Với thành tích này, 20.000 hộp sữa đã được trao tặng đến các em. 

Tetra Pak và WWF-Việt Nam (Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam) còn xây dựng hơn 70 hệ thống lọc nước cho 10.000 học sinh tại 53 điểm trường trong khu vực Vườn Quốc gia Tràm Chim, Đồng bằng Sông Cửu Long.

Chương trình phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các lớp tập huấn cho giáo viên về chủ đề “Nước sạch, vệ sinh môi trường và tài nguyên thiên nhiên”. Giáo viên sẽ triển khai chương trình tại các trường nhằm nâng cao nhận thức cho các em.

Ra mắt vào dịp 8/3, chiến dịch “Một giây hành động - Bảo vệ điều tốt” đã được nhiều ông bố, bà mẹ tham gia. Siêu mẫu Xuân Lan, diễn viên Đoan Trang, ca sĩ Hoàng Bách, MC Phan Anh, các hotmom như Uyên Bùi, Thu Hà… dù bận rộn vẫn dành thời gian cùng con làm việc tốt và quay video gửi về chương trình.

Dù muốn con mình lớn lên với ý thức đầy đủ về các vấn đề như bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, giữ vệ sinh an toàn thực phẩm… nhưng phụ huynh cũng gặp nhiều khó khăn như: không có sân chơi phù hợp, không rõ phải bắt đầu từ đâu, tìm kiếm nguồn thông tin tham khảo thế nào... Hoạt động còn mang đến nhiều thông tin giúp cha mẹ dạy con thông qua việc làm cụ thể. 

Phụ huynh có thể vào website hay fanpage xem các video, tham khảo thông tin dạy con làm việc tốt như phân loại rác thải và rác có thể tái chế, hạn chế sử dụng túi ni lông khi đi mua sắm, hứng nước mưa để tưới cây, tắt máy lạnh, điện nước khi không sử dụng để tiết kiệm... Bạn cũng có thể để lại bình luận hay chia sẻ video của các gia đình khác.

Chị Thảo Nguyên (36 tuổi) cho biết, từ chương trình, chị có thêm nhiều thông tin tham khảo để dạy con làm việc tốt, vừa chơi vừa học cùng con… Khi nhìn thấy nhiều bạn nhỏ hành động bảo vệ môi trường, con cũng có thêm động lực để thực hiện.

Quay video và chia sẻ cùng chiến dịch "Một giây hành động" cũng giúp gắn kết tình cảm gia đình. "Tôi dạy bé học điều tốt và quay video ghi lại khoảnh khắc đẹp giữa hai mẹ con. Lâu rồi, tôi mới có nhiều thời gian ý nghĩa dành cho bé", chị Hồng Minh (29 tuổi) chia sẻ. 

Tetra Pak là thương hiệu bao bì từ Thụy Điển với hơn 65 năm kinh nghiệm bảo vệ an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, cung cấp hơn 180 tỷ bao bì mỗi năm và có mặt trên 175 quốc gia trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, bao bì Tetra Pak đều được mang chứng chỉ FSC (Hội đồng Quản lý Rừng) nhờ việc sử dụng giấy nguyên liệu khai thác từ nguồn rừng tái sinh và được kiểm soát, các hộp giấy cũng có thể tái chế.

 

 

 

 

 

 

 

 

Kim Uyên/VnE

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân