Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

30.000 người dân bị thiệt thòi sẽ được hỗ trợ về nước sạch và vệ sinh môi trường

22 Tháng Mười Một 2016 1:21:00 CH

Moitruong24h - Hơn 30.000 người dân bị thiệt thòi, trong đó có 10 nghìn học sinh và 15 nghìn phụ nữ ở sáu tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn tới đây sẽ được hỗ trợ cải thiện nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác với tổng giá trị ba tỷ đồng, tương đươngkhoảng 125 nghìn USD, với mục tiêu cải thiện nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường cho 30 nghìn người dân bị thiệt thòi nhất, trong đó có 10 nghìn học sinh và 15 nghìn phụ nữ ở sáu tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

Đó là các địa phương Bến Tre, Bình Thuận, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Kon Tum và Gia Lai.

Chương trình hợp tác này được thực hiện với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, cùng gói tài trợ 2,5 triệu USD nhằm cải thiện cuộc sống cho trẻ em ở vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.


Người dân vùng hạn hán sẽ được cải thiện về nước sạch và vệ sinh môi trường. (Ảnh minh họa)

UNICEF và Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, cùng các đối tác trong nước, sẽ hợp tác để hỗ trợ khẩn cấp cho 24 trường ở 12 xã trong bốn tháng tiếp.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này đánh dấu một bước quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi hạn hạn và xâm nhập mặn, tăng cường vai trò của các tổ chức trong việc cứu trợ khẩn cấp.

Phó Đại diện UNICEF Việt Nam Jesper Moller nhấn mạnh, trẻ em là người bị ảnh hưởng nhiều nhất của biến đổi khí hậu, nhất là về sức khỏe, vì vậy, UNICEF đã hỗ trợ khẩn cấp cho Chính phủ nhằm đáp ứng nhu cầu của trẻ em bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn từ tháng tám năm 2016. Trong lần đầu tiên hợp tác chính thức với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với đội ngũ nhân viên và tình nguyện viên đồng đảo ở khắp các tỉnh thành và cộng đồng, ông mong muốn sẽ có các cơ hội để hợp tác lâu dài trong lĩnh vực giảm thiểu rủi ro do thiên tai gây ra.

 

 

 

 

 

Huyền Châu/Thời Đại

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân