Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

3 sai lầm khi ăn măng dễ gây họa cho cơ thể

16 Tháng Năm 2020 6:08:00 SA

Măng là món ăn ngon, quen thuộc nhưng mắc phải các sai lầm sau khi ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ảnh minh họa/INT.

Ảnh minh họa/INT.

Ngâm chưa đủ thời gian

Trong thành phần của măng có chứa chất cyanide gây ngộ độc, thâm chí tử vong cho người. Vì vậy khi ăm năng chúng ta cần phải ngâm đủ thời gian

Ngoài ra, việc ăn măng chưa ngâm đủ thời gian sẽ khiến cho bạn dễ mắc nhiều bệnh khác như dạ dày, suy thận… Chính vì vậy, mỗi khi ăn măng chúng ta cần phải lưu ý thời gian ngâm măng chế biến măng để không gây hại cho sức khỏe của mình và người thân

Không nấu kỹ măng

Việc nấu măng chưa chín kỹ cũng sẽ gây tác hại như việc chúng ta ngâm măng chưa đủ thời gian vậy. Khi chế biến món măng muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình thì cần phải tuân thủ thật kỹ nguyên tắc này.

Bởi trong măng có chứa độc tố nếu chúng ta không nấu đủ thời gian hàm lượng độc tố trong măng vẫn còn khiến cho gia đình bạn dễ rước họa.

Ăn măng khi đang bị đau dạ dày

Các chuyên gia khuyến cáo những bệnh nhân đau dạ dày hoặc đang uống thuốc chữa dạ dày không ăn măng bởi hàm lượng acid cyanhydric trong măng cũng là chất có hại cho dạ dày, khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Ảnh minh họa/INT

- Những người không nên ăn măng

Người bị đau dạ dày

Các chuyên gia khuyến cáo những bệnh nhân đau dạ dày hoặc đang uống thuốc chữa dạ dày không nên ăn măng bởi hàm lượng acid cyanhydric trong măng cũng là chất có hại cho dạ dày, khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Người đang mang thai

Tuy măng là món ăn khá phổ biến và được nhiều người yêu thích, nhưng đối với bà bầu, các bác sĩ khuyến cáo không nên ăn quá nhiều, nhất là trong quý đầu. Bởi trong những tháng đầu thai kỳ, do chưa thích nghi được với thay đổi của cơ thể và bị ốm nghén, hầu hết các mẹ thường không ăn được nhiều. 

Trong khi đó, măng chứa nhiều chất xơ, ăn nhiều dẫn đến no lâu, đầy hơi.

Hơn nữa, nếu chế biến măng không cẩn thận dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc, rất nguy hiểm cho bà bầu và thai nhi trong bụng. Bà bầu có cơ địa nhạy cảm vì vậy nên ngừng ăn măng, thay vào đó tìm các thực phẩm an toàn cho cơ thể.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo emdep/GDTĐ

https://giaoducthoidai.vn/3-sai-lam-khi-an-mang-de-gay-hoa-cho-co-the-20200511151020103.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân